Home ข่าว พี่สาวรับไม่ได้ น้องชายไปผ่าฟันคุด แต่เลือดไหลไม่หยุดอยู่นาน หมอเย็บแผลซ้ำก็ไม่หาย จนเสียชีวิตสุดสลด

พี่สาวรับไม่ได้ น้องชายไปผ่าฟันคุด แต่เลือดไหลไม่หยุดอยู่นาน หมอเย็บแผลซ้ำก็ไม่หาย จนเสียชีวิตสุดสลด

32 second read
ปิดความเห็น บน พี่สาวรับไม่ได้ น้องชายไปผ่าฟันคุด แต่เลือดไหลไม่หยุดอยู่นาน หมอเย็บแผลซ้ำก็ไม่หาย จนเสียชีวิตสุดสลด
0
230

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตทั่วโลกให้ความสนใจ เมื่อเว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานว่า นางสาวหลิว ฮวน หญิงจีนจากมณฑลหูหนาน ได้ออกมากล่าวหาทางโรงพยาบาลทางทันตกรรม ว่ามีการทำเวชปฏิบัติผิด หลังจากที่น้องชายของเธอเลือดออกจนเสียชีวิต ภายหลังไปผ่าฟันคุดตามปกติ

ด้าน นางสาวหลิว เผยว่า นายหลิว กัวฟาน วัย 26 ปี น้องชายของเธอ ไปถอนฟันคุดที่โรงพยาบาลทันตกรรมฉางซา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ใน 5 วันต่อมา เขาก็ได้ไปโพสต์ลงฟอรั่มตั้งคำถามในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง บอกว่าปากของเขาเต็มไปด้วยเลือด เลือดไหลไม่หยุดมาหลายวันแล้วตั้งแต่ไปถอนฟันมา

พร้อมกันนั้นเขายังแชร์ภาพของทิชชูและผ้าห่มที่เต็มไปด้วยคราบเลือด ซึ่งไหลออกมาจากปากขณะที่เขาหลับอยู่นายหลิวได้แจ้งให้หมอฟันที่ผ่าฟันคุดทราบถึงอาการดังกล่าว โดยทางหมอฟันแนะนำให้เขากลับมาเย็บแผลเพิ่ม ซึ่งนายหลิวก็ไปเย็บแผลอีกในวันต่อมา แต่เลือดก็ยังคงไม่หยุดไหล กระทั่งวันที่ 4 มิถุนายน นายหลิวจึงตัดสินใจขับรถไปโรงพยาบาล

นอกจากนี้ พี่สาวของเขาเผยว่า นายหลิวหมดสติไปตั้งแต่ยังไม่ทันถึงโรงพยาบาล เคราะห์ดีที่มีตำรวจมาพบเข้า และช่วยพาเขาส่งโรงพยาบาล ซึ่งเพียง 1 วันหลังจากนั้น แพทย์ก็ได้ส่งตัวนายหลิวไปดูอาการในห้องไอซียู ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวันที่ 9 มิถุนายน

จากบันทึกของโรงพยาบาลกลางฉางซา ที่นายหลิวเข้ารับการรักษาก่อนเสียชีวิต ระบุว่า นายหลิวมีภาวะพิษติดเชื้อและอาการผิดปกติที่สมอง ซึ่งเกิดขึ้นจากภาวะเลือดออกในสมอง อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังมีบันทึกทางการแพทย์ระบุว่า นายหลิวมีไข้สูงถึง 40.5 องศาเซลเซียส และมีปริมาณเม็ดเลือดขาวสูง เป็นสัญญาณว่าร่างกายของเขากำลังต่อสู้กับการติดเชื้อ ขณะที่รายงานทางโลหิตวิทยาในวันที่ 7 มิถุนายน ได้สรุปว่านายหลิวน่าจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน ทำให้ไวต่อการติดเชื้อ และสามารถเสียชีวิตได้ในไม่กี่สัปดาห์หากไม่ได้รับการรักษา

อย่างไรก็ตาม นางสาวหลิว ชี้ว่า ศพของน้องชายเธอถูกเผาไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถนำไขกระดูกของเขามาตรวจสอบได้ว่าป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันจริงหรือไม่ และเธอยังคงเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดเป็นความผิดของหมอฟันที่ไม่ได้ใส่ใจอาการของน้องชายเธออย่างจริงจัง ทั้งที่น้องชายของเธอแจ้งให้เขารู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นแล้ว

นางสาวหลิวโทษว่าความประมาทของหมอฟัน ทำให้น้องชายเธอพลาดโอกาสในการรับการรักษาที่จำเป็น เธอคิดว่าทางโรงพยาบาลทันตกรรมเป็นฝ่ายผิด ทำให้เธอพยายามจะสื่อสารกับทางนั้น

ทั้งนี้ นางสาวหลิวกับตัวแทนจากโรงพยาบาลทันตกรรมดังกล่าว จะเข้าพบกับคณะอนุญาโตตุลาการทางการแพทย์ในวันที่ 8 กรกฎาคม ซึ่งก็เป็นดุลพินิจของคณะอนุญาโตตุลาการทางการแพทย์ในการตัดสินชี้ขาดคดีนี้ โดยทางผู้เชี่ยวชาญมองว่า ผลการตัดสินน่าจะขึ้นอยู่กับว่าหมอฟันของนายหลิวรู้เรื่องภาวะที่เขามีอยู่ก่อนแล้วหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่สตาร์
ขอบคุณภาพจาก k.sina.com.cn

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เรื่องเศร้าวันสำคัญ อดีตครูเกษียณวัย 80 เคราะห์ร้าย โดนหนุ่มซิ่งปิคอัพชนเก๋ง กลางแยกไฟแดง

เกิดเหตุเศร้าสลดในเนื่องในวันครู เมื่อ พ.ต.ท.จตุพงษ์ คง … …