Home ข่าว ผู้ว่าฯโคราช เดือดจัด หลัง อ.เรนนี่ ขี้รดหัวคนโคราช ลบหลู่ย่าโม ขณะที่”ช่องส่องผี”ถูกถอด ออกจากผังรายการแล้ว

ผู้ว่าฯโคราช เดือดจัด หลัง อ.เรนนี่ ขี้รดหัวคนโคราช ลบหลู่ย่าโม ขณะที่”ช่องส่องผี”ถูกถอด ออกจากผังรายการแล้ว

30 second read
ปิดความเห็น บน ผู้ว่าฯโคราช เดือดจัด หลัง อ.เรนนี่ ขี้รดหัวคนโคราช ลบหลู่ย่าโม ขณะที่”ช่องส่องผี”ถูกถอด ออกจากผังรายการแล้ว
0
1,633

จากกรณีที่รายการ ช่องส่องผี นำโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่ วัดศาลาลอย อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของ “ท้าวสุรนารี” หรือ “ย่าโม” ที่ชาวนครราชสีมา และคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือ เป็นวีรสตรีที่ร่วมกับนางสาวบุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราชร่วมกันกอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด

โดยระหว่างที่มีการบันทึกเทปที่บริเวณหน้าอุโบสถเก่า ที่มีรูปปั้นของ “พระยาปลัดทองคำ” เจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารี หรือย่าโม อาจารย์เรนนี่ ได้กล่าวช่วงหนึ่งว่า ตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับเมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ ท่านปลัดทองคำ และย่าโม รวมทั้งนางสาวบุญเหลือ ก็มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน ท่านปลัดทองคำบอกว่า แม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกอาจารย์เรนนี่เองว่า เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่ากระทบต่อความรู้สึกของชาวนครราชสีมาอย่างมาก จังหวัดได้ศึกษาข้อกฎหมาย เพื่อเอาผิดกับรายการดังกล่าวแล้ว โดยต้องเข้าไปคุยกับลูกหลานคุณย่าโม ซึ่งถือว่าเป็นผู้เสียหายเรื่องนี้ และสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป จังหวัดจะทำหนังสือถึงรายการดังกล่าว ให้ออกมารับผิดชอบถึงการกระทำที่เกิดขึ้น ควรตรวจสอบถึงข้อมูลที่แท้จริงก่อนนำไปออกอากาศในรายการข้อมูลที่ออกอากาศนั้น ขัดแย้งกับประวัติศาสตร์ที่ได้เรียนรู้มา ดังนั้นทางรายการควรมีหลักฐานเกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าว ออกมาชี้แจงให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาได้รับทราบว่า ทำไมถึงเปลี่ยนแปลงข้อมูลจากประวัติศาสตร์เดิม ทั้งนี้ รายการต้องออกมารับผิดชอบ ไม่ควรแอบอ้างข้อมูลจากจิตสัมผัส หรือความรู้สึก ตนมองว่าไม่เป็นวิทยาศาสตร์ พี่น้องชาวนครราชสีมา รับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทางรายการต้องรับผิดชอบกับความรู้สึกของลูกหลาน และชาวโคราชทุกคนด้วย

ด้าน พล.ท.พีรพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ เปิดเผยว่า กสทช. ได้ทำหนังสือไปถึงช่องรายการส่องผี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 กรกฏาคม 2563 ให้รายการดังกล่าวเข้าพบเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ต่อคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหา เนื่องจากมีการนำเสนอเนื้อหาที่เกินจริงและกระทบต่อประวัติศาสตร์ซึ่งมีผลกระทบต่อความรู้สึก และความเคารพศรัทธาของประชาชนในท้องถิ่นโดยที่ประชุมได้เชิญตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมรับฟังและพิจารณาเพื่อตัดสินความผิดในวันดังกล่าว

เบื้องต้น คณะอนุกรรมการฯ จะพิจารณาตามข้อกฏหมายของ กสทช. หากช่องรายการดังกล่าว มีการนำเสนอเนื้อหารายการเข้าข่ายผิดมาตรา 37 พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ พ.ศ.2551 หากเป็นเรื่องปกติที่ไม่รุนแรง ความผิดเบื้องต้น เตือน ปรับ และพักการออกอากาศเพื่อปรับปรุงเนื้อหา และนำไปสู่การพักออกอากาศ

ล่าสุด นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย เปิดเผยว่า ทางรายการจะขอแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยได้ปรึกษากับทางช่อง และทางช่อง 8 เข้าใจ และเห็นใจ จึงอนุญาตให้นำรายการออกจากผังรายการของช่อง 8 ต่อไปนี้จะไม่มีรายการนี้ในทีวีแล้ว โดยจะนำรายการไปเผยแพร่ทางช่องยูทูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เผยวิธีทำ ข้าวเหนียวปิ้งใส้เผือกโบราณง่ายมาก ด้วยเตาถ่าน

เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวของเมืองไทยแล้ว หลายคนคงหาสถานที่ท่อ … …