Home ข่าว ตำรวจเเปลกใจ สาวห้างไม่ยอมให้ข้อมูล บอกเเค่จะไปพูดในชั้นศาล ปมเบี้ยวภาษี32ล้าน

ตำรวจเเปลกใจ สาวห้างไม่ยอมให้ข้อมูล บอกเเค่จะไปพูดในชั้นศาล ปมเบี้ยวภาษี32ล้าน

30 second read
ปิดความเห็น บน ตำรวจเเปลกใจ สาวห้างไม่ยอมให้ข้อมูล บอกเเค่จะไปพูดในชั้นศาล ปมเบี้ยวภาษี32ล้าน
0
310

กรณีเรื่องราวสุดช็อค ของพนักงานชายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายหนึ่ง ชื่อว่า น.ส.นันทวรรณ คุ้มศิริ อายุ 34 ปี โดยตัวเธอทำงานอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาคดีแจ้งความเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากรกว่า 32 ล้านบาท

โดย น.ส.นันทวรรณ คุ้มศิริ ได้เข้าพบ นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ เพื่อขอความช่วยเหลือ ภายหลังเจ้าตัวตกเป็นผู้ต้องหาคดีแจ้งความเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากรกว่า 32 ล้านบาท ทั้งที่ไม่เคยไปเปิดกิจการและจดทะเบียนมาก่อน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เม.ย.59 ได้มีหมายเรียกจากกองกำกับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ส่งมาที่บ้าน ให้ตนเข้าให้ปากคำ หลังจากกรมสรรพากรได้แจ้งความกล่าวหาว่า ตนเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่ง ได้กระทำความผิดอาญา

ต่อมาจึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามหมายนัด ก่อนจะถูกปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ระหว่างที่เข้าพบตำรวจ ตนปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เนื่องจากไม่เคยรู้จัก และไม่มีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแต่อย่างใด พร้อมธิบายว่าตัวเองน่าจะถูกสวมสิทธิ์ทั้งนี้ ตนเป็นเพียงพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้าง มีเงินเดือนไม่ถึงหมื่นบาท จะเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทได้อย่างไร ล่าสุด เดือน เม.ย.ได้มีหมายเรียกแจ้งว่า ตนตกเป็นผู้ต้องหาคดีแจ้งความเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงภาษีอากร ตนจึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน และปฏิเสธตามที่แจ้งเมื่อ 4 ปีก่อน ต่อมาเมื่อต้นเดือน ก.ค.พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ติดต่อมาว่า คดีดังกล่าวทำสำนวนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ตนเข้าไปพบที่ บก.ปอศ. ในวันที่ 2 ก.ค. เพื่อเดินทางไปส่งสำนวนฟ้องที่สำนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 2

ระหว่างนี้ พนักงานสอบสวนได้บอกกับตนว่า ตนรับได้หรือไม่หากศาลตัดสินจำคุก ต่อมาหลังจากพนักงานสอบสวนส่งสำนวนที่อัยการแล้ว จึงได้นำเอกสารใบนัดส่งตัวมาให้ตนเซ็นรับทราบ เพื่อนัดฟังคำสั่งศาลหรือส่งตัวฟ้องศาลในวันที่ 13 ก.ค.นี้ คดีดังกล่าวต้องใช้เงินประกันกว่า 2 แสนบาท ทั้งนี้ ตนเครียดเนื่องจากช่วงที่ผ่านมาไม่ได้มีการเตรียมตัวหาเงินมาประกันตัว เพื่อมาต่อสู้คดี ไม่คิดว่าจะถูกส่งฟ้อง หากตนไปขึ้นศาล ต้องถูกตัดสินจำคุกอย่างแน่นอน เพราะไม่มีเงินไปประกันตัว และไม่มีหลักฐานต่างๆชี้เเจงว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ด้านความคืบหน้าของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันที่8ก.ค.63 ทาง ตำรวจกองกำกับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ โดย พ.ต.อ.ธรรมปพน ชาวกำแพง ผกก.2 บก.ปอศ ให้ข้อมูลคดี สาวห้างรายได้วันละ300บาท กลับ ถูกเรียกเก็บภาษี 32 ล้านบาท ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตามที่ทางกรมสรรพากรเข้าแจ้งความ พบว่านางสาวนันทวรรณมีชื่อเป็นประธานบริษัทจริง จึงเรียกมาสอบปากคำตามขั้นตอนของกฎหมาย

ซึ่งนางสาวนันทวรรณได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่เมื่อตำรวจสอบสวนข้อมูลเชิงลึก ว่าช่วงเวลาที่ทางบริษัทมีความเคลื่อนไหว ขณะนั้นนางสาวนันทวรรณทำอะไรอยู่ที่ไหน เธอกลับไม่ให้ข้อมูลกับตำรวจ บอกเพียงว่าจะให้รายละเอียดในชั้นศาล ตำรวจจึงต้องทำสำนวนส่งให้อัยการเป็นผู้พิจารณาเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

ขัดแย้งกับนายเกรียงศักดิ์ ทนายความ ที่ระบุว่าจากการตรวจสอบไม่พบชื่อของนางสาวนันทวรรณเป็นกรรมการบริษัท ตามที่ถูกสั่งฟ้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวบเอกสาร หาข้อมูลตรวจสอบว่าเธอถูกสวมสิทธิหรือไม่ และหาวิธีช่วยเหลือนางสาวนันทวรรณ โดยในวันพรุ่งนี้ จะพานางสาวนันทวรรณมายื่นขอความเป็นธรรม ที่สำนักงานอัยการมีนบุรี เพื่อให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง หรือ เลื่อนขยาย การขึ้น ศาลอาญามีนบุรี ออกไปก่อน

ขอบคุณ
ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …