Home ข่าว ลุงถูกนายจ้างลอยแพ ตัดสินใจเดินเท้า 3 เดือน 14 วัน กลับบ้านเกิด ไม่มีทั้งเงิน ทั้งบัตรประชาชนติดตัว

ลุงถูกนายจ้างลอยแพ ตัดสินใจเดินเท้า 3 เดือน 14 วัน กลับบ้านเกิด ไม่มีทั้งเงิน ทั้งบัตรประชาชนติดตัว

32 second read
ปิดความเห็น บน ลุงถูกนายจ้างลอยแพ ตัดสินใจเดินเท้า 3 เดือน 14 วัน กลับบ้านเกิด ไม่มีทั้งเงิน ทั้งบัตรประชาชนติดตัว
0
774

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ไว้ว่า “เจอลุงอยู่ร้านก๋วยเตี๋ยว ถามว่าลุงจะไปไหน ลุงตอบว่าผมจะกลับศรีสะเกษ ผมถามต่อว่าลุงมาจากไหน ลุงบอกว่าผมเดินมาจากปากใต้ครับ (ผมตกใจเลย) เลยถามลุงว่าทำไมถึงเดินมา แล้วเดินมานานแค่ไหนแล้ว ลุงบอกว่าผมเดินมา 3 เดือน กับ 14 วันแล้ว พึ่งมาถึงนี้…”

ผมถามแกว่า แล้วทำไมถึงไม่นั่งรถกลับ ลุงบอกว่าผมไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ผมกลัวขึ้นรถแล้วเค้าขอดูบัตร แล้วผมไม่มี ผมกลัวเค้ากักตัว ผมเลยเดินเอาดีกว่า ผมเลยถามแกว่า แล้วคืนนี้ลุงจะนอนไหน ลุงบอกแถวๆ นี้ครับอาจจะหน้า 7-11 ตรงนี้ ผมเลยบอกโอเค งั้นลุงนอนพักนะ


คืนนี้พรุ่งนี้ผมจะมารับหน้า 7-11 แล้วจะพาลุงไปทำบัตรประชาชน แล้วผมจะพาลุงไปส่งขึ้นรถกลับบ้าน (ลุงถูกนายจ้างลอยแพ) #พรุ่งนี้เจอกันลุง เดี๋ยวเอาเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยนโดยในวันต่อมา ชายหนุ่มก็ได้ตามหาคุณลุงจนเจอ พร้อมโพสต์รูปคู่กับลุงและเขียนเล่าว่า “เจอตัวแล้วบอกให้รออยู่หน้า 7-11 เดินมาซะไกลเลย…”

จากนั้นเขาได้พาคุณลุงไปสถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาเอกสารไว้เดินทางต่อ เพราะเป็นวันหยุดจึงไม่สามารถทำบัตรประชาชนได้ ล่าสุดเขาแจ้งข่าวดีว่าส่งคุณลุงขึ้นรถไฟกลับบ้าน จบการเดินเท้ากว่า 3 เดือน สุขใจที่ได้ช่วยเหลือคุณลุงอย่างเต็มความสามารถและช่วยจนถึงที่สุด

“เรียบร้อย 3 เดือน 15 วัน ที่เดินมาจากนครศรีธรรมราชจนมาถึงมวกเหล็ก จนลุงเดินมาเจอ วันนี้ลุงถึงบ้านแน่ๆ ระหว่างนั่งรอรถไฟ ลุงบอกว่าลุงคิดว่าผมพูดเล่นที่บอกว่าจะช่วยลุงๆ แกเลยเดินต่อ พอผมเจอตัวลุง ผมโวยวายไปหน่อยนึง ลุงแกก็ตกใจเลยพาไปอาบน้ำ ซื้อสบู่แชมพูให้ แล้วให้เสื้อไปตัวนึง

ภาพสุดท้ายที่เห็นก่อนรถไฟจะออกไป ลุงแกร้องไห้ ไม่เป็นไรลุง ไว้เจอกันใหม่ #หนังสือเดินทางในประเทศไทย ลุงโครตเท่ทั้งๆ ที่เป็นคนไทยแท้ๆ”

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …