Home ข่าว ดร.ไพบูลย์ เผยเรื่องบีบหัวใจ นาธาน โอร์มาน โทรมาปล่อยโฮร้องไห้ ก่อนสิ้นใจ ลั่น เวรกรรมตามทันแล้ว

ดร.ไพบูลย์ เผยเรื่องบีบหัวใจ นาธาน โอร์มาน โทรมาปล่อยโฮร้องไห้ ก่อนสิ้นใจ ลั่น เวรกรรมตามทันแล้ว

36 second read
ปิดความเห็น บน ดร.ไพบูลย์ เผยเรื่องบีบหัวใจ นาธาน โอร์มาน โทรมาปล่อยโฮร้องไห้ ก่อนสิ้นใจ ลั่น เวรกรรมตามทันแล้ว
0
846

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “นาธาน โอร์มาน” หรือในบางครั้งอาจเขียนว่า “นาธาน โอมาน” เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย มีผลงานอัลบั้มเพลงกับค่ายอาร์เอส 2 ชุดคือ “Nathan” และ “สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ”

ดร.ไพบูลย์ เผยเรื่องบีบหัวใจ นาธาน โอร์มาน โทรมาปล่อยโฮร้องไห้ ก่อนสิ้นใจ ลั่น เวรกรรมตามทันแล้ว

และกลายเป็นข่าวเศร้า เมื่อมีข่าวด่วนออกมาว่า นาธาน โอร์มาน เสียชีวิตในวัย 45 ปี เวลา 09.35 น. ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร หลังเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

ต่อมาล่าสุด “ดร.ไพบูลย์ บุตรเลียบ” เจ้านายที่คอยดูแลนาธาน ในช่วง 7-8 ปีหลังได้เผยกับสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมาเจ้าตัวป่วย เข้ารักษาตัวที่รพ. แต่นับว่าน่าเศร้าเพราะตนไปไม่ทันดูใจ เผยเคยพูดเป็นลางว่าเวรกรรมตามทันแล้ว “เขาเริ่มมีอาการมา 3-4 เดือนแล้วครับ ก่อนหน้านี้ก็ได้เข้าไปที่โรงพยาบาลรามคำแหงตอนนั้นเป็นช่วงโควิดก็เลยยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเป็นโรคอะไรเราก็เลยให้ตรวจอาการโควิดซึ่งผลปรากฎว่าไม่พบเชื้อเขาก็แจ้งว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ก็กลับมาที่พักที่สมุทรสาครกลับมาได้สักเดือนนึงก็เริ่มมีอาการเหมือนเดิม ช่วงนั้นก็เดินทางลำบากเพราะช่วงโควิด ผมก็เลยพาไปที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งเขาก็มีสิทธิในการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลนี้ เพราะทำงานที่สมุทรสาครอยู่แล้ว”

“หลังจากเข้าไปก็มีอาการเหมือนไข้หวัดใหญ่อีก คุณหมอก็แจ้งมาว่าเป็นโรคโลหิตจาง กลับมาก็ยังไม่ดีขึ้น ก็เข้าโรงพยาบาลประมาณ 2-3 ครั้งนะครับ ครั้งสุดท้ายก็ไปเช็กปกติ เขาก็โทร.มาบอกว่าเขาต้องนอนโรงพยาบาลนะ เราก็ให้ทางผู้จัดการสาขาที่โรงแรมจัดคนไปดูแลหน่อย เพราะปกติเราก็ดูแลมาตลอด”

“พอเข้าไป 2-3 วัน เมื่อคืนเขาโทร.มาบอกว่าเขาเหนื่อย น่าจะประมาณก่อนค่ำนิดนึง ก็มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทเข้าไปดู เขาก็นอนร้องไห้ ทางคนที่ไปดูก็บอกสู้ๆ นะพี่ เพราะเขาก็ไม่ค่อยมีใครเข้ามาดูพอเช้าทางทีมแพทย์ก็โทร.มาบอกว่าตามญาติหน่อยเพราะอาจจะต้องมีการตัดสินใจอะไรที่สำคัญแต่ปรากฎว่าไม่ทันผมไปถึงประมาณ 9.30 น. เขาเสียประมาณ 9.35 น.”

“คุณหมอวินิจฉัยว่าติดเชื้อในกระแสเลือดครับผมไม่ได้คลางแคลงใจอะไรนะเพราะมีอาการมาตลอดก็เลยบอกว่าไปหาหมอซะเคยจะพาไปตรวจใหญ่ทีนึงแต่เขาไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ เพราะเขาคิดว่าเขาแข็งแรง เพราะอย่างตอนที่เราไปทำธุรกิจที่จ.บึงกาฬ ไปขึ้นภู เขาขึ้นไป 3 รอบแล้ว เรายังไปได้รอบเดียวเลย ขนาดเราวิ่งทุกวัน เขาแข็งแรงมากครับ เดินได้ทีครึ่งวัน ไปนครสวรรค์เราก็ไปวิ่งรอบบึง เขาก็เดินได้ 2 รอบนะ แต่ที่เข้าโรงพยาบาลไปล่าสุดก็แค่ไปเช็กอาการปกติ มียา มีอาการไข้ ตอนหลังเริ่มทานอาหารไม่ได้ ที่บริษัทเขาจะมีร้านอาหารประจำอยู่ เขาก็จะทานได้น้อยมาก”

“ที่เขามาอยู่กับผมก็เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ผมก็บอกว่าถ้าจะมาอยู่ด้วยกันต้องพูดความจริงนะ ซึ่งจริงๆ เขาก็พูดความจริงตลอดนะ เพราะเรารู้สึกได้ ผมคิดว่าช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาเขาได้รับเลี้ยงลูกบุญธรรมคนนึงอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นะเขามีความรู้สึกว่าอยากจะทำความดีคือเขาทำอะไรกับสังคมนี้มาเยอะเขาบอกว่าช่วงสุดท้ายตั้งแต่อายุ 40 เป็นต้นไปเนี่ยผมจะทำแต่ความดีแล้วนะ วันนี้จะไปบึงกาฬ ผมจะไปช่วยโน่นนี่ ช่วยโปรโมตการท่องเที่ยว เพราะเราไปมีธุรกิจที่โน่นอยู่ด้วย”

“ในความรู้สึกผม ผมคิดว่าเขาเป็นคนปกติแล้วในสังคมคือเรื่องราวของเขาอาจจะไม่ปกตินะเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วเรายังมองว่าคนนี้มันน่าด่าว่ะแต่พอมาอยู่ด้วยกันสัก 7-8 ปี ก็รู้สึกว่าเขาเปลี่ยน วันนี้ผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าไม่ว่าจะเป็นเจ้าที่และพนักงานขององค์กรเราหลายร้อยชีวิตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขามีคำไว้อาลัยให้นาธาน ผมคิดว่าเราคืนคนดีสู่สังคม แต่เขาอาจจะมีช่วงเวลาที่น้อยไปนิดนึงที่จะทำความดี ได้ตอบแทนสังคมนี้ได้น้อยไปนิดนึง”

“มีครั้งนึงเขาเคยมาพูดกับผมว่า เวรกรรมตามเขาทันแล้วคือก่อนที่เราจะรู้ว่าเขาป่วยนะเราก็ถามว่าเรื่องอะไรแล้วเขาก็ร้องไห้เราก็บอกให้เขาไปนอนนับแต่วันนี้ก็ทำความดี หลังๆ แม้แต่บุหรี่เขายังไม่สูบเลย เพราะเขาขับรถให้ผม ปกติถ้าใครขับรถให้แล้วสูบบุหรี่ ผมไล่ลงเลย เขาก็จะเลิกหมดเลยนะ หลายปีมากแล้วครับ แต่ก็มีครั้งนึงมีลางบอกเหตุ เขาบอกว่าถ้าเขาไม่อยู่แล้วก็ขออโหสิกรรมให้คนโน้นคนนี้คนนั้นด้วย เขาพูดนานแล้วนะ คิดว่าน่าจะเกิน 90 วันแล้ว”

“ถามว่ามีเอะใจก่อนไหม ไม่มีหรอกครับ เพราะตลอด 7-8 ปีที่ผ่านมาเขาเข้ามานั่งแล้วขอโทษบ่อยมาก เราก็ถามว่าทำผิดอะไรถึงมาขอโทษ ผมก็บอกว่าถ้าปีหน้าขอโทษจาก 10 ก็ให้ลดเหลือ 9 ครั้ง ปีต่อๆ ไปก็ลดมาเรื่อยๆ ถ้าทำได้แสดงว่าเราความไม่ดีน้อยลง ซึ่งปีหลังๆ ไม่มีเลย”

“เขาเป็นคนน่าสงสารนะ ผู้ใหญ่หลายคนก็บอกว่าเลี้ยงไว้ได้ยังไงแต่ผมก็ยึดมั่นมาตลอดว่าถ้ารู้ว่าเป็นงูเห่าแล้วปล่อยออกไปข้างนอกมันก็ไปกัดคนอื่นตายให้รู้ว่ามันอยู่กับผมเพราะผมรู้ว่าจะขังมันยังไงผมจะล้อมกรอบมันไว้ยังไงถึงจะเชื่องหรือไม่เชื่องเราก็เอาพิษมันออกผมเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิที่จะอยู่บนโลกนี้อย่างมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน ไม่มีใครอยากโดนด่า ทางโซเชียลเนี่ยเราโดนด่า 2-3 ข้อความในการโพสต์เรายังจิตตกเลย แต่นี่โดนคนทั้งประเทศด่า คือผมเห็นใจ ผมเห็นว่าเขาแบกรับภาระเยอะมาก ผมคิดว่าคนๆ นึงไม่ควร ไม่มีใครขาวสะอาด ก็ถือว่าน้องหมดเวรหมดกรรม”

“ผมก็บอกเขาว่าไม่ต้องห่วงอะไร ให้ไปสบาย เพราะเขาก็แทบจะตัวคนเดียวอยู่แล้ว ผมเองก็ไม่มีห่วงแล้ว ไม่ต้องห่วงเขา ผมก็เหมือนเป็นพี่คนนึงของเขา มีอะไรก็คุยกับเขาตรงๆผมรับได้ผมให้โอกาสคนถ้าเกิดเราปล่อยทิ้งแล้วปล่อยให้เขาอยู่ในสังคมผมว่าอันตรายนะไม่ใช่แค่เคสของนาธานนะผมว่าทุกเคสแหละ คนที่เป็นคนดีมากในสังคมเรามันเยอะ 99.9% เป็นคนดี อีกนิดเดียวที่มีคนไม่ดี ก็ขอให้คนดีๆ สักคนไปยึดเขาไว้ คุยกับเขา ดูแลเขาว่ามีปัญหาอะไร ผมว่าปัญหาสังคมมันลดลงได้นะ”

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …