Home ข่าว คู่รักวัยชรา แยกจากกันนาน 72 ปี สุดท้ายเธอก็ได้พบเขาอีกครั้ง

คู่รักวัยชรา แยกจากกันนาน 72 ปี สุดท้ายเธอก็ได้พบเขาอีกครั้ง

43 second read
ปิดความเห็น บน คู่รักวัยชรา แยกจากกันนาน 72 ปี สุดท้ายเธอก็ได้พบเขาอีกครั้ง
0
340

ถือว่าเป็นเรื่องราวรักอมตะของ ความรักที่แม้จะต้องแยกจากกันนาน 72 ปี แต่ก็ไม่ทำให้พวกเขาลืมซึ่งกันและกัน จนกระทั่งได้มาพบกันอีกครั้ง

สื่อนอกเผย ในปีค.ศ.1944 (พ.ศ.2487) “David Wisnia” และ “Helen Spitzer” เป็นชาวยิวที่ถูกจับเข้าค่ายกักกันเอาช์วิทซ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และรักกัน แต่ทั้งคู่ก็ต้องแยกจากกัน และเมื่อสงครามจบ ทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จน 72 ปีต่อมา

ย้อนเวลาเรื่องราวความรักของทั้งคู่ ที่พบกันในค่ายกักกันเอาช์วิทซ์ในปีค.ศ.1943 (พ.ศ.2486) โดยในเวลานั้น ค่ายกักกันนี้แยกชายหญิง มีเพียงนักโทษที่ได้รับสิทธิพิเศษเท่านั้น จึงจะสามารถไปไหนมาไหนในค่ายได้อย่างอิสระ ซึ่ง Wisnia และ Spitzer คือสองคนที่ได้รับสิทธิพิเศษนั้นWisnia นั้นมีความสามารถในการร้องเพลง จึงถูกส่งไปเป็นนักร้อง สร้างความบันเทิงให้เหล่ายาม ส่วน Spitzer ซึ่งมีความสามารถในการออกแบบและสามารถพูดภาษาเยอรมันได้ ได้รับหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ ทำหน้าที่ทำชุดนักโทษหญิง และลงทะเบียนนักโทษชาย

ทั้งคู่ได้พบและตกหลุมรักกัน และมักจะนัดกันมาพบในบริเวณที่เก็บผ้าเดือนละหนึ่งครั้ง โดยมีเพื่อนๆ คอยดูต้นทางให้ และ Spitzer ก็ยังได้ช่วยชีวิต Wisnia ไว้หลายครั้ง ด้วยการปลอมเอกสาร ทำให้ Wisnia ไม่ต้องถูกส่งไปยังค่ายที่อันตราย

แต่ทั้งคู่ก็ต้องแยกจากกัน เมื่อทั้งคู่สามารถหนีออกจากค่ายในช่วงที่ขนย้ายนักโทษ และต่างก็พลัดจากกัน และไม่ได้เจอกันอีกเลย เหมือนฟ้าแกล้งความรักของพวกเขาทั้งสองคน แต่ทว่าต่อมา ในปีค.ศ.2016 (พ.ศ.2559) ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่นั้นแก่มากแล้ว ทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้ง เนื่องจาก Wisnia ได้เล่าเรื่องราวความรักของเธอกับ Spitzer ให้หลานๆ ฟัง เมื่อหลานๆ ได้ฟังดังนั้นแล้วก็อาสาช่วยตามหา Spitzer จนพบ ทำให้ Wisnia มีโอกาสได้พบหน้าคนรักในอดีตอีกครั้งพร้อมกับหลานๆ ของเขา

ในเวลานั้น Spitzer ซึ่งแก่มากแล้ว และมองไม่ค่อยเห็นและได้ยินไม่ชัด แต่เมื่อเธอพบกับ Wisnia เธอก็จำได้และดีใจมาก และอดีตคู่รัก ก็ได้ใช้เวลารื้อฟื้นความหลังด้วยกันเป็นเวลา 2 ชั่วโมง Spitzer เสียชีวิตในปีค.ศ.2018 (พ.ศ.2561) ด้วยวัย 100 ปี แต่เชื่อว่าเธอคงได้มีความสุขก่อนจะจากโลกนี้ไปเป็นแน่แท้

ขอบคุณข้อมูลจาก  blockdit ประวัติศาสตร์ไทยและเทศ&ภาพเก่าในอดีต

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เสียงปืนสนั่นบ่อน “เฮียตี้” ตาย 4 เจ็บ 2 ยังไม่รู้ตัวคนร้าย

เกิดเหตุกราดยิงสนั่นบ่อน “เฮียตี้” ตาย 4 เจ็บ 2 ยังไม่ร … …