Home ข่าว ไก่ มีสุข เผยความในใจ ถึง สรยุทธ ที่ไม่เคยเปิดปากบอกใคร

ไก่ มีสุข เผยความในใจ ถึง สรยุทธ ที่ไม่เคยเปิดปากบอกใคร

31 second read
ปิดความเห็น บน ไก่ มีสุข เผยความในใจ ถึง สรยุทธ ที่ไม่เคยเปิดปากบอกใคร
0
629

หลังจาก “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” พิธีกรและผู้ดำเนินรายการชื่อดัง ถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก “พิชชาภา”20 ปี ส่วน “สรยุทธ” และ “มณฑา” จำคุก 13 ปี 4 เดือน และให้ปรับ บ.ไร่ส้มเป็นเงิน 80,000 บาท ทั้งโจทก์และจำเลยยื่นอุทธรณ์ โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำเลยทั้งหมดได้ประกันและเดินทางมาฟังคำพิพากษา

ไก่ มีสุข เผยความในใจ ถึง สรยุทธ ที่ไม่เคยเปิดปากบอกใคร
“สรยุทธ สุทัศนะจินดา”

ศาลฎีกาตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษายื่นจำคุก “พิชชาภา” 20 ปี ส่วน “สรยุทธ” และ “มณฑา” จำคุก 6 ปี 24 เดือน  โดยในระหว่างรับฟังคำพิพากษา”สรยุทธ” มีอาการตาแดง ในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ จากกรณี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 – 28 เมษายน 2549 ต่อเนื่องกัน “พิชชาภา” พนักงานจัดทำคิวโฆษณาของ บมจ.อสมท จำเลยที่ 1 ได้จัดทำคิวโฆษณารวม ในรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ซึ่งก่อนออกอากาศ”พิชชาภา” ใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต ไม่รายงานการโฆษณาเกินเวลาเพื่อเรียกเก็บค่าโฆษณาเกินเวลาจาก บจก.ไร่ส้ม จำเลยที่ 2 จำนวน 17 ครั้ง ทำให้ บมจ.อสมท เสียหายกว่า 138,790,000 บาท

“สรยุทธ สุทัศนะจินดา”

ทั้งนี้ล่าสุด “ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์” หนึ่งในพิธีกรสาว คู่กับ”สรยุทธ” ก็ได้ออกมาเปิดใจร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ถึง”สรยุทธ “ว่าที่มีวันนี้ได้เพราะใคร โดยเจ้าตัวได้เขียนข้อความระบุว่า “หลายคน อาจไม่เคยทราบว่า ไก่มีวันนี้ได้ เพราะพี่ยุทธนะคะ เก็บความรู้สึกในใจทั้งหมด ไม่เคยโพสต์บอกใคร ตั้งแต่พี่ยุทธเข้าสู่กระบวนการของศาล แต่วันนี้ อยากให้แฟนๆ ได้รู้ถึงพี่ยุทธอีกมุมนึง“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”

ช่วงปีประมาณ 47 , 3 เดือนที่ไก่ร่วมงานกับพี่ยุทธหน้าจอ.. เป็นเวลา ที่สั้นที่สุด สำหรับการได้ร่วมงานกับใครสักคน แต่แปลกที่ไก่กลับรู้สึกผูกพันมากที่สุด..อาจเป็นเพราะ พี่ยุทธเป็นรุ่นพี่ที่ไอทีวี/ อาจเป็นเพราะพี่ยุทธโทรหาไก่ด้วยตัวเอง ชวนมาจัดรายการเรื่องเล่าฯ เพราะพี่ขวัญจะแต่งงาน /อาจเป็นเพราะเป็นเพื่อนร่วมงานคนเดียวที่เป็นทั้ง นาย พี่ และ ผู้มีพระคุณ /อาจเป็นเพราะเป็นผู้ร่วมงานคนเดียวที่สอนงานข่าวด้วยจรรยาบรรณอย่างหมดเปลือก
(สิ่งนี้จึงทำให้ไก่ วิจารณ์ข่าวน้อยมาก..พี่ยุทธบอกว่า ข่าวมีคุณค่าในเนื้อหาความจริง ..เราเป็นผู้ถ่ายทอด ไม่มีสิทธิ์วิจารณ์ หรือ ออกความเห็น)

“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”

เวลาแค่3เดือน ที่ไก่เป็นพิธีกรคู่กับพี่ยุทธ ทุกวันที่จบรายการ พี่ยุทธจะสอนงาน และ คอยให้กำลังใจไก่ ทุกวัน !! คนที่คุ้นๆไก่จากรายการนี้.. ส่วนใหญ่มักมองพี่ยุทธว่าดุ ในเวลานั้น ทั้งๆที่ไก่อาจเด็กเกินไปก็ได้..และในเวลาต่อมาที่ไก่ลาออกจากรายการเรื่องเล่าฯ หลายท่านก็คิดว่า เป็นเพราะโดนพี่ยุทธรังแกหน้าจอ ความคิดนี้ถูกยืนยันชัดขึ้น เมื่อหลายสำนักข่าวเขียนข่าวในเวลานั้น แบบนั้น ..ซึ่งแท้จริงแล้ว ไก่ลาออก เพราะ”อกหัก”ค่ะ(เด็กไหมละ?) แต่ไม่มีใครรู้ แต่พี่ยุทธรู้ และพี่ยุทธก็เป็นคนแรก และ คนเดียวที่โทรหาตลอดเวลาของความเจ็บปวด และดึงไก่กลับมาสู่หน้าจออีกครั้ง(ด้วยการฝากเข้าช่อง3 จึงเป็นโอกาสสู่การจัดรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง)

“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”

ทำไมเพิ่งมาบอกวันนี้ ขอโทษจริงๆค่ะ เพราะไม่มีเหตุให้ต้องสารภาพก่อนหน้านี้เลย และทำไม มาเล่าเรื่องตัวเอง? ที่เล่าเรื่องตัวเอง เพราะอยากจะบอกว่า “ไก่มีวันนี้ได้เพราะพี่ยุทธจริงๆ”พี่ยุทธ สอนว่า “จำไว้นะน้อง..ความรัก อาจหักหลังเรา แต่งานทุ่มเทไปเถอะ งานไม่มีวันหักหลังเรา” ไก่จำคำนี้ได้ดี จนทุกวันนี้ และวันนี้ .. พี่ยุทธได้สร้างคนอย่างไก่ ที่บ้างาน และเคารพในวิชาชีพตนเอง เคารพงานข่าว “ไก่คือ อนุสรณ์ ความสำเร็จในการสร้างคน ของพี่ยุทธค่ะ “ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบนะคะ#ร่วมให้กำลังใจพี่สรยุทธ#วันนึงพี่จะกลับมา#รอพี่ยุทธกลับมาอีกครั้ง”

“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”
“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”
“ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์”

ภาพ kaimeesuk

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

โก๊ะตี๋ อารามบอย อดใจไม่ไหว โพสต์ถึง สรยุทธ หลังวันเกิดปีนี้ ไม่ได้เป่าเค้ก เเต่กลับต้องใช้ชีวิตอยู่ในคุก

สืบเนื่องจากศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก “นายสรยุทธ สุทั … …