Home ข่าว สลดหนัก เจ้าบ่าวงานแต่งติดโควิด ดับ ผ่านไปสองวัน ทราบข่าวร้าย แขกในงานแต่ง ติด 80 คน

สลดหนัก เจ้าบ่าวงานแต่งติดโควิด ดับ ผ่านไปสองวัน ทราบข่าวร้าย แขกในงานแต่ง ติด 80 คน

32 second read
ปิดความเห็น บน สลดหนัก เจ้าบ่าวงานแต่งติดโควิด ดับ ผ่านไปสองวัน ทราบข่าวร้าย แขกในงานแต่ง ติด 80 คน
0
607

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานเหตุสลดเกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย งานวิวาห์กลายเป็นโศกนาฏกรรม เจ้าบ่าวป่วยโควิด-19 และเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ภายหลังจากงานแต่งงานผ่านพ้นไปได้เพียง 2 วัน และบรรดาแขกเหรื่อที่ไปร่วมงานก็พบว่าติดเชื้อและแพร่เชื้อต่อไปอีกมากมาย

งานแต่งงานดังกล่าวจัดขึ้นที่เมืองปาลิกัญ ในเขตปัฏนา รัฐพิหาร ของอินเดีย เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีแขกไปร่วมงานดังกล่าวจำนวนมากถึง 400 ราย ตามรายงานของหัวหน้าทีมแพทย์เขตปัฏนา เผยว่า เจ้าบ่าวอาศัยอยู่ที่เมืองคุรุคราม ทางตอนเหนือของรัฐหรยาณา ซึ่งอยู่ห่างไปกว่า 1,000 กิโลเมตร เขามีอาการป่วยก่อนที่จะเดินทางมางานแต่งงาน

ทางครอบครัวของเจ้าบ่าวทราบเรื่องอาการป่วยก่อนหน้านั้น โดยได้พาไปหาหมอท้องถิ่น หมอตรวจอาการเพียงเบื้องต้นและจ่ายยา โดยที่ไม่ได้รายงานเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่เขต และไม่ได้รับการตรวจ COVID-19 และครอบครัวก็ไม่ได้บอกเรื่องที่เขาป่วยให้ใครทราบ จนกระทั่งไปเข้าร่วมพิธีวิวาห์จนเสร็จสิ้นหลังจากจบงานผ่านไป 2 วัน อาการของทางเจ้าบ่าวเริ่มแย่ลง ทางครอบครัวจึงรีบพาเขาไปที่โรงพยาบาลใกล้เคียง ทว่าระหว่างทางอาการของเขาทรุดหนักมาก จนเมื่อไปถึงโรงพยาบาล ทางทีมแพทย์ก็ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตไว้ได้ แพทย์ประกาศการเสียชีวิตของเขาและเผยผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตรวจสอบแขกที่เข้าร่วมงาน รวมไปถึงครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดของพวกเขา เบื้องต้นพบว่ามีการแพร่เชื้อไปแล้ว 80 ราย ที่มีผลตรวจเป็นบวก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการติดตามตรวจสอบเพิ่มเติมให้ได้มากที่สุด เพื่อหยุดการแพร่เชื้อและการระบาดครั้งใหญ่

จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการครอบครัวของอินเดีย ระบุว่า มีผู้ป่วยโรค Covid 19 ในรัฐพิหาร จำนวน 10,249 ราย และเสียชีวิต 70 ราย ขณะที่รวมทั้งประเทศอินเดีย ตัวเลขยืนยันจากทางกระทรวงฯ ล่าสุด (2 กรกฎาคม 2563) มีผู้ติดเชื้อ 604,641 ราย และเสียชีวิตแล้ว 17,834 ราย

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …