Home ข่าว รู้ตัวแล้วฝรั่งเถื่อนเป็นใคร ตร.แจ้งพฤติกรรมอันตรายหนีออกพื้นที่

รู้ตัวแล้วฝรั่งเถื่อนเป็นใคร ตร.แจ้งพฤติกรรมอันตรายหนีออกพื้นที่

35 second read
ปิดความเห็น บน รู้ตัวแล้วฝรั่งเถื่อนเป็นใคร ตร.แจ้งพฤติกรรมอันตรายหนีออกพื้นที่
0
3,588

สืบเนื่องจากกลุ่มไลน์ของชาวเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความว่า “ฝรั่งคนนี้พักอยู่กับท่านใด…หรือว่าท่านใดเจอ…ช่วยแจ้ง ที่ป้อมหาดริ้น ด้วยครับ…มีทำร้ายร่างกาย เภสัชกร ร้านขายยาที่หาดริ้น” ซึ่งภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดเป็นชายชาวต่างชาติได้ยืนพูดคุยกับเภสัชกรร้านขายยาชื่อ นพพร ฟาร์มาซี ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดริ้น หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน โดยทำร้ายร่างกายด้วยการตบเภสัชกรคนดังกล่าว

อ่านข่าว – โซเชียลตามล่าฝรั่งเถื่อน ทำร้าย เภสัชกร ร้านขายยาบนเกาะพะงัน

ล่าสุด พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ ตม.ออกติดตาม นักท่องเที่ยวชาวอเมริกา นุ่งกางกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ สะพายเป้ ที่มีพฤติกรรมรุนแรง ภายหลังจากที่ นักท่องเที่ยวดังกล่าวได้เดินทางไปทำร้ายเภสัชกร ในร้านขายยา บนนถนนย่านการค้าชายหาดริ้น อำเภอเกาะพะงัน ภายหลังเกิดเหตุ ได้มีการแชร์ภาพคลิปขณะนักท่องเที่ยวก่อเหตุไปตามสื่อโซเชียลต่าง ๆทำให้เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ ถึงพฤติกรรม อย่างกว้างขวางทั้งนี้ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. มีชายชาวต่างชาติ เข้ามาในร้านขายยา นพพรฟามาซี สาขาหาดริ้น ซอยกรีนพีช หมู่ 6 ตำบ้านบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีการพูดว่าได้ซื้อยาจากทางร้านไปรับประทานแล้วอาการไม่ดีขึ้น เมื่อเดินมาถึงเคาเตอร์ ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้ใช้มือกระชากคอเสื้อพนักงานชายภายในร้าน แล้วจึงใช้มือตบบริเวณใบหน้าจนทำให้แว่นตาของพนักงาน หล่นลงพื้น พนักงานชายจึงถามกลับไปว่าคุณมาตบหน้าฉันทำไม

ชายชาวต่างชาติจึงบอกว่าเมื่อหลายวันก่อนได้มาซื้อยาจากทางร้านไปรับประทาน แต่อาการป่วยไม่ดีขึ้น จึงขอเงินคืนจำนวน 600 บาท พนักงานจึงหยิบเงินให้ ชายคนดังกล่าวจึงเดินออกจากร้านไป ทราบชื่อผู้ก่อเหตุภายหลัง Mr.Benjamin Stuart Reed สัญชาติอเมริกา หนังสือเดินทางเลขที่ 567034899 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมือวันที่ 14 มีนาคม 2563 ทางด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ด้วยวีซ่า ท่องเที่ยว ผ.30 อนุญาตถึงวันที่ 12 เมษายน 2563

สำหรับผู้เสียหาย ทราบชื่อ นายณรงค์ชัย เจียมรัตนพิทักษ์ อายุ 44 ปี จากการสอบถาม เบื้องต้นผู้เสียหายไม่ประสงค์จะดำเนินคดี

แต่จากการตรวจสอบฐานข้อมูล Mr.Benjamin Stuart Reed สัญชาติอเมริกา รายนี้ ทราบว่ามีพฤติกรรม มักชอบใช้ความรุนแรง ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับเจ้าของร้านให้เช่ารถจักรยานยนต์บนเกาะสมุย ก่อนเดินทางไปยังเกาะพะงัน ภายหลังก่อเหตุกระชากคอเสื้อพนักงานร้านขายยาบนเกาะพะงันแล้ว ได้หลบหนีออกจากเกาะพะงันแล้ว คาดว่าหลบหนีไปยังจังหวัดกระบี่ หรือ ภูเก็ต ซึ่งทาง ตม .กำลังติดตามตัว

ขอบคุณรายการ ข่าววันใหม่

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

โซเชียลตามล่าฝรั่งเถื่อน ทำร้าย เภสัชกร ร้านขายยาบนเกาะพะงัน

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อได้ … …