Home ข่าว “พระมหาไพรวัลย์” วิจารณ์รายการ “ช่องส่องผี”

“พระมหาไพรวัลย์” วิจารณ์รายการ “ช่องส่องผี”

33 second read
ปิดความเห็น บน “พระมหาไพรวัลย์” วิจารณ์รายการ “ช่องส่องผี”
0
600

จากกรณี เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวระบุว่า ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม แอบอ้างติดต่อในหลวงร9ได้ หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผยStatement บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด

1.เรนนี่พิธีกรหลัก ผู้รู้ทุกอย่างเว้นเรื่องจริง แอบอ้างเคยประสบอุบัติเหตุ คอหัก แขนหัก ขาหัก ตายไปแล้วฟื้นมาได้ เลยเห็นผี สามารถติดต่อกับบูรพกษัติริย์หลากหลายพระองค์ เวลามีงานบวงสรวงที แอบอ้างว่าในหลวงรัชกาลที่9ก็มาให้ศีลให้พร แล้วยังมีพระเจ้าตาก ร.3 สุนทรภู่ #สร้างตนเองเป็นเทวดา บิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความเชื่อพิศดาร จนประชาชนนำของประหลาดไปบูชาที่วัดหรือโบราณสถาน จนหลายแห่งเดือดร้อน หลอกขายเครื่องรางปลุกเสกบูชาผี
2.ให้คนบูชากอร์กอน ที่หนึ่งในนั้นคือเมดูซ่า อสูรกายที่เกลียดมนุษย์ ต้องการทำลายทุกคนให้สิ้นซาก เป็นเหมือนผีปีศาจแห่งการทำลายล้าง ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ถูกเพอร์ซีอุสฆ่าตัดหัว จะเอามาบูชาอะไร ปากบอกเป็นพุทธศาสนิกชน แต่ตนเองบูชาผี หลอกขายเหรียญผีให้คนเอาไปบูชาราคาแพง
3.พอคนหลงชื่นชม ก็เปิดรับบัญชีบริจาคอ้างมหาบุญ ระหว่างเรี่ยไร เคยไปขออนุญาตให้ถูกต้องไหม แล้วถ้าอยากช่วยวัดทำไมไม่โอนเข้าวัดไปเลย จะช่วยCOVID-19 ทำไมไม่โอนเข้าโรงพยาบาลโดยตรง ทำไมต้องให้บ๊วย เปิดบัญชีหลายบัญชีแล้วให้ประชาชนโอนหา แบบนี้เข้าข่ายฟอกเงินไหม Statement ก็ไม่กาง เงินเข้าเท่าไหร่ก็ไม่รู้ จบเรื่องนี้ เปิดเรื่องใหม่ เอาเงินบริจาคชาวบ้านมา แต่ใส่ชื่อในใบอนุโมทนาชื่อตัวเอง ล่าสุดจะไปเปิดมูลนิธิช่องส่องผี ทีนี้ตรวจยากขึ้นไปอีก มูลนิธิบูชาผี แต่รับเงินไปช่วยวัด มันย้อนแย้งหรือไม่ เข้าข่ายหลอกประชาชนไหม กรมการศาสนา วานตรวจสอบ
4.DSI แจ้งความรายการ เพราะถูกรายการช่องส่องผีกล่าวหาว่าพ่อเขาตายเพราะโกงกิน กลายเป็นวิญญานเปรต คือคิดจะพูดอะไรก็พูด ใส่ร้ายแม้กระทั่งคนตาย ส่วนตัวอยากให้เรนนี่ไปตรวจสุขภาพจิต เพราะดูอาการไม่ปกติ แต่บ๊วย เชษฐวุฒิ รู้ทั้งรู้ กลับเอาคนแบบนี้มาตั้งช่อง หลอกลวงประชนชน
5.ใครท้วงติง รายการมึงฟ้องหมด คนแบบมึงต้องเจอคนแบบกู กูจะขุดให้ถึงแกนโลกเลย ตอนนี้ร่วมกับเพจ Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติเรียบร้อย สมาชิกกลุ่มเขาก็เจอขู่ฟ้องหลายราย กูจะช่วยเขาขยี้มึงเอง

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แห่งวัดสร้อยทอง ก็ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์รายการดังกล่าวเช่นกัน ระบุว่า”ส่องผีไม่เจอ ส่องหมาไปก่อนก็แล้วกัน (หัวเราะ) ในรายการช่องส่องผี โยมเรนนี่บอกว่า มีแต่ผู้ทรงศีลเท่านั้นที่จะขึ้นไปบนเจดีย์นี้ได้ และหมาตัวนี้ก็บังเอิญอยู่บนเจดีย์พอดี โยมเรนนี่บอกว่า หมาตัวนี้เป็นพระยาเกียรติกลับชาติมาเกิด มีหน้าที่เฝ้าเจดีย์ ปล. อาตมารู้สึกสงสารพระยาเกียรติมาก ตายไปตั้งหลายร้อยปีแล้ว อยู่ดีดีมาถูกกล่าวหาว่าเกิดเป็นหมาจรจัดเฉยเลย”ล้ำกว่าพระพุทธเจ้าก็โยมเรนนี่นี่แหล่ะ แกบอกว่า คนเราสามารถเกิดเป็นต้นไม้ได้ด้วย (หัวเราะ) อาตมาว่า โยมเรนนี่คงจะดูหนังเรื่องปลาบู่ทองมากไปหน่อยนะ เนี่ย พูดแบบซีเรียส แล้วเราก็ปล่อยให้แกพูดอะไรส่งเดชแบบนี้ไปเรื่อย โดยที่เราไม่สนใจเลยว่า แกจะบิดเบือนศาสนา บิดเบือนประวัติศาสตร์ยังไงบ้าง”

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เสียงปืนสนั่นบ่อน “เฮียตี้” ตาย 4 เจ็บ 2 ยังไม่รู้ตัวคนร้าย

เกิดเหตุกราดยิงสนั่นบ่อน “เฮียตี้” ตาย 4 เจ็บ 2 ยังไม่ร … …