Home ข่าว เจ็งไม่เป็นท่า เปิดใจ “เสี่ยรถตู้” จากรายได้หลักแสนเหลือศูนย์ ผ่อนต่อไม่ไหว ต้องตัดใจแจกรถ 9 คัน

เจ็งไม่เป็นท่า เปิดใจ “เสี่ยรถตู้” จากรายได้หลักแสนเหลือศูนย์ ผ่อนต่อไม่ไหว ต้องตัดใจแจกรถ 9 คัน

33 second read
ปิดความเห็น บน เจ็งไม่เป็นท่า เปิดใจ “เสี่ยรถตู้” จากรายได้หลักแสนเหลือศูนย์ ผ่อนต่อไม่ไหว ต้องตัดใจแจกรถ 9 คัน
0
833

“คือ จะให้ผมผ่อน 4 เดือน 1 ล้านบาท มันก็ไม่ไหว ตอนนี้สมุยเศรษฐกิจมันแย่มาก คือ รายได้หลักของผมมาจากต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต่างประเทศ

เหมือนกับว่าเรามีออฟฟิศ เอเย่นต์ โรงแรมก็ไม่มีลูกค้า ผมก็รับภาระไม่ไหวครับ 4 เดือน 1 ล้าน ผมเลยบอกว่าถ้าเอาเงิน 4 เดือน 1 ล้านนั้นเก็บไว้ โดยที่รถที่ผมจะแจกฟรีให้ฟรีไปผ่อนต่อนั้น เพื่อนที่มีเครดิต หรือมีความสามารถผ่อนต่อได้ ก็เอาไปก่อนได้เลย

แรกๆ ผมก็คิด ถ้ารัฐบาลหรือว่าหน่วยงานใดออกมาช่วย ให้พักชำระหนี้ยืดไปอีกสัก 6 เดือน หรือว่าปีนึง ผมคิดว่าผมน่าจะสู้ได้ แต่อีกทางหนึ่งผมคิดว่าผมปล่อยให้เพื่อน ให้คนอื่นไปดีกว่า เผื่อเขาจะมีแนวทางที่จะพาไปได้ดีกว่าของผม”ถามถึงการแจกรถตู้ 9 คันในครั้งนี้ ว่า รู้สึกเสียดายไหมกับเงินหลักล้านที่ชำระไปแล้ว เขาให้คำตอบว่าต้องยอมตัดใจ ไม่ได้รู้สึกเสียดายเงินที่ผ่อนชำระไปแล้ว แต่ดีกว่าถ้าต้องแบกภาระผ่อนชำระโดยไม่มีรายได้

โดยรถตู้ทั้ง 9 คัน ไม่ต้องเสียเงินดาวน์ แต่ต้องเอาไปผ่อนต่อ เพราะรถมีระยะผ่อน 6 ปี ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อผ่านทางไฟแนนซ์ที่ดูแลได้

“(รถ) เหลือ 8 คันแล้ว ตอนนี้คนก็โทร.มาเยอะมาก วันละประมาณ 200 สาย ผมบอกว่าให้ไปเช็กเครดิตกับโตโยต้าลีสซิ่งก่อนเลย ว่าถ้าเครดิตผ่าน ก็นัดมาเปลี่ยนสัญญากันที่ จ.สุราษฎร์ธานี

คุณสมบัติ คือ ให้ทางโตโยต้าลีสซิ่งเป็นคนพิจารณา ผมไม่สามารถพิจารณาได้ เพราะเขาเป็นคนรับช่วงผ่อนต่อจากผม ถ้าเข้าข่ายเกณฑ์ของโตโยต้าลีสซิ่ง คิดว่าเขาผ่านแล้ว เขาก็จะนัดกับผมเอง ว่าจะเอารถคันไหน

ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ ว่า ต้องเปลี่ยนสัณญา ทุกคัน รถปี17/18/19 มี 9คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน

รถมี 1ปี-3ปีย่างเข้าปีที่4ก็มี เรื่อง เปลี่ยนสัณญาติดต่อ โตโยต้าลีสซิ่ง #เหตุผลที่ให้ ฟรีเพราะ ไม่อยาก จมลงไปกว่านี้ สมมุติ ผมผ่อนอยู่9คัน เดือนละ2แสน++ผ่อนไป4-5เดือน ประมาณ1ล้านบาท

โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่า ไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัว แต่กลัวเสียเครดิต เดียวจะไม่มีกิน #ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ #รายละเอียดของรถ

รถผ่อน6ปี ผ่อนมา10เดือน ก็มี1-3ปีก็มี รถเดิมๆ บางคัน เปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวน ก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจ ติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง #เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ #บ้านรักดีทรานสปอร์ต 085-786-5005

Load More Related Articles
Load More By อย่าหาทำ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กรมบัญชีกลาง แจ้งวันจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ลูกจ้างประจำ ปี พ.ศ. 2563 ในแต่ละเดือน

ในเพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance New … …