Home ข่าว ผบก.ภูเก็ตสั่งเด้ง 10 เสือ 2 โรงพัก เซ่นชุดปกครองพิเศษบุกทลายบ่อน ชาวบ้านแจ้งตรงให้ช่วยปราบ

ผบก.ภูเก็ตสั่งเด้ง 10 เสือ 2 โรงพัก เซ่นชุดปกครองพิเศษบุกทลายบ่อน ชาวบ้านแจ้งตรงให้ช่วยปราบ

30 second read
ปิดความเห็น บน ผบก.ภูเก็ตสั่งเด้ง 10 เสือ 2 โรงพัก เซ่นชุดปกครองพิเศษบุกทลายบ่อน ชาวบ้านแจ้งตรงให้ช่วยปราบ
0
2,578

สืบเนื่องจากที่ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกทลายบ่อนการพนันใน จ.ภูเก็ต หลังมีเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า มีบ่อนการพนันผุดขึ้นจำนวนมากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เปิดบ่อนพนันโปปั่น หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “บ่อนกุ้ง – ปลา” อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ให้นักพนันเข้าไปเสี่ยงโชคทั้งวันทั้งคืน โดยไม่สนใจคำสั่งปิดแหล่งมั่วสุม ห้ามร่วมกลุ่ม ระยะหัวเลี้ยวหัวต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่อย่างใด

หลังจากรับเรื่องร้องเรียน ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงได้สืบสวนหาข้อมูล จนทราบว่า บ่อนแรกที่รู้จักกันดีว่าชื่อ บ่อนพูนผล มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันโปปั่น หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า กุ้ง, ปลา, แมงดา, ดอกไม้ ซึ่งเป็นการพนันยอดนิยมบนเกาะภูเก็ต ส่วนอีกบ่อนที่ถลางพบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนันโปปั่นเช่นเดียวกัน ตรงกับคำร้องเรียน จึงลงพื้นที่เข้าจับกุม

อ่านข่าว – ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมปกครอง บุกทลาย 2 บ่อนภูเก็ต เปิดเย้ย พ.ร.ก.สะเทือนเก้าอี้ 2 โรงพักล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการจับกุมบ่อนการพนันจำนวน 2 แห่ง ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง จว.ภูเก็ต ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.ภูเก็ต ว่า ในวันที่ 30 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมบ่อนการพนันจำนวน 2 แห่งใน จว.ภูเก็ต โดยในจุดแรก อยู่ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต สามารถจับกุมนักพนันได้ 45 คน แยกเป็น ชาย 30 คน หญิง 15 คน และในจุดที่สอง อยู่ในเขตพื้นที่ สภ.ถลาง สามารถจับกุมนักพนันได้ 41 คน แยกเป็น ชาย 22 คน หญิง 19 คน พร้อมเงินของกลางจำนวนหนึ่ง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยขณะนี้ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.จว.ภูเก็ต ได้มีคำสั่งให้ 5 เสือ ข้าราชการตำรวจ จากทั้ง 2 สถานีตำรวจ ได้แก่ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง รวมทั้งสิ้นจำนวน 10 นาย ระดับ ผกก., รอง ผกก.ป.ฯ, รอง ผกก.สส.ฯ, สวป.ฯ, และ สว.สส.ฯ ไปปฏิบัติราชการยัง ศปก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมทั้งได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นใน 2 พื้นที่แล้ว หากพบว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามระเบียบอย่างเด็ดขาดต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทุกท้องที่เพิ่มมาตราการในการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น ห้ามมิให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด การค้ามนุษย์ รวมไปถึงการกระทำความผิดที่เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อย่างจริงจังและต่อเนื่อง สั่งห้ามมิให้เจ้าหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรียกรับผลประโยชน์ต่าง ๆ

โดยให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลาราชการ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 หากพบตำรวจนายใดมีพฤติกรรม ประพฤติมิชอบ ทุจริตคอรัปชั่น จะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบวินัยอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้นอย่างไรก็ตาม คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ท้องที่ที่เกิดเหตุได้มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ตำรวจไทยโดนหางเลข หลังชาวเน็ตเหน็บแรง สงกรานต์ เพิ่งได้เลื่อนยศ แถมขายังเจ็บ แต่ยังตระเวณเที่ยวกับ แมท ภีรนีย์

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนยังให้ความสนใจ สำหรับนางเอกสาว … …