Home ข่าว เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก ศาลสั่งถอนประกันตัวแล้ว

เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก ศาลสั่งถอนประกันตัวแล้ว

32 second read
ปิดความเห็น บน เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก ศาลสั่งถอนประกันตัวแล้ว
0
3,952

สืบเนื่องจากกรณีที่ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ว่ามีการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย โดย 1 ในนั้นมีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จึงได้นำตัวพร้อมรถจยย. มาควบคุมไว้ที่สน.ทุ่งสองห้อง เบื้องต้น จับกุมกลุ่มรถจยย. จำนวน 7 คัน ที่ขับตามกันมา ได้บริเวณโรงแรมรามาการ์เด้นในช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต

กระทั่งต่อมา เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวยืนยันกับเรื่องดังกล่าวว่า ไม่ได้หลบหนีหรือ มีเจตนาจะไม่มารายงานตัวต่อศาล แต่จำวันรายงานตัวคลาดเคลื่อน จากวันที่ 24 มิ.ย. ตนเข้าใจว่าเป็นวันที่ 25 มิ.ย. แต่ก็มาถูกตำรวจ สน.วิภาวดี จับกุม จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถมารายงานตัวตามกำหนดได้ แต่ก็ได้มีการประสานทนายความ มายื่นคำร้องรายงานตัวไว้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่วนการที่ถูกจับกุม ดำเนินคดีพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง เชื่อว่า ไม่น่าจะเป็นเหตุให้ถูกเพิกถอนประกัน เพราะคดีดังกล่าว ศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก และยื่นประกันตัว โดยมีทั้งหลักทรัพย์ และการสวมใส่กำไลข้อเท้าEM แม้ว่าในภายหลังจะขอถอดกำไลEM เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเดินทางไปต่างจังหวัด หรือ ขึ้นเครื่องบิน ดังนั้นจึงตัดสินใจมายื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอถอดกำไลEM และศาลได้พิจารณา มีคำสั่งให้ถอดกำไล โดยยืนยันว่าตนเองไม่มีสิทธิ์ถอดโดยพละกาล ซึ่งศาลอนุญาตได้กำหนดเงื่อนไข ว่า ต้องมารายงานตัวทุกๆ 2 เดือน ส่วนคดีหลักที่ถูกฟ้องเรื่องสมคบฟอกเงิน ยื่นอุทธรณ์ไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลพิจารณาว่า จะมีคำพิพากษา เมื่อใด

อ่านข่าว – เบนซ์ เรซซิ่ง สารภาพเหตุถอดกำไล EM ซิ่งมอเตอร์ไซค์ โฆษกศาลแจงทำผิดโดนข้อหาเพิ่มล่าสุด ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งวันนี้ (26 มิ.ย.) เพิกถอนการประกันตัวของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล โดยให้เหตุผลว่า เบนซ์ เรซซิ่ง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ซึ่งผิดเงื่อนไขที่ศาลเคยให้ประกันตัว

โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์มีพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เข้าข่ายผิดเงื่อนใขการปล่อยตัวชั่วคราว จึงมีคำสั่งให้เพิกถอนการประกันตัว ทั้งนี้ภายหลังศาลมีคำสั่งถอนประกันตัว ทางด้านเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้มาควบคุมตัว นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ก่อนหน้านี้ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 8 ปี จากความผิดในคดีฟอกเงิน แต่ตนยื่นขอสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ พร้อมกับประกันตัวออกมาระหว่างสู้คดี ซึ่งศาลอนุมัติให้ประกันตัวได้ แต่มีเงื่อนไข คือ ต้องวางหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นวงเงิน 1 ล้านบาท และต้องมารายงานตัวทุก 2 เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ศาลนัดรายงานตัว เบนซ์ เรซซิ่ง กลับไม่ได้ไปตามนัด โดยอ้างว่าจำผิดว่าเป็นวันที่ 25 มิ.ย.

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แพท ณปภา เผยสาเหตุที่ไม่ยอมถอดแหวนแต่งงาน ที่ เบนซ์ เรซซิ่ง มอบให้ทั้ง2วง

ถึงแม้ “แพท ณปภา ตันตระกูล” จะเลิกกับอดีตสา … …