Home ข่าว ตร.สอบเข้ม เบนซ์ เรซซิ่ง โดนจับคากำไล EM พาแก๊งค์ซิ่งถนนวิภาฯ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตร.สอบเข้ม เบนซ์ เรซซิ่ง โดนจับคากำไล EM พาแก๊งค์ซิ่งถนนวิภาฯ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

34 second read
ปิดความเห็น บน ตร.สอบเข้ม เบนซ์ เรซซิ่ง โดนจับคากำไล EM พาแก๊งค์ซิ่งถนนวิภาฯ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
0
384

สืบเนื่องจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์หลังประกาสยกเลิกเคอร์ฟิวว่า ถ้าทำกันแบบนี้ เดี๋ยวการแพร่ระบาดก็จะกลับมาใหม่ และจะกลับมาประกาศเคอร์ฟิวใหม่ ก็แค่นั้นเอง ถ้าทุกคนยังไม่รู้จักควบคุมตัวเอง สถานประกอบการต่างๆทั้งหมด ก็ต้องช่วยกันดูแล มาตรการของรัฐว่าอย่างไร และต้องขอบคุณที่ทำมาตรการเพิ่มเติมจากของรัฐ ถือว่าช่วยชาติช่วยประชาชน และช่วยธุรกิจของตัวเองด้วย ถ้าใครไม่อยากจะทำอะไรเลย

มันควรจะปลดล็อกให้หรือไม่ ซึ่งต้องมีทั้งสองทางเสมอ รัฐบาลทำระดับนโยบายในการผ่อนปรน ซึ่งทำมาตามลำดับจนสถานการณ์ดีขึ้น และดีกว่าหลายประเทศ แต่ทั้งหมดด้วยความร่วมมือของประชาชนใช่หรือไม่ ฉะนั้น เมื่อเราผ่อนผันไปแล้ว ไม่ให้ความร่วมมือทุกอย่างก็ต้องกลับไปที่เดิม

โดยอันเนื่องมาจากพบกลุ่มเด็กแว้นมากกว่า 10 คันได้นับรวมกลุ่มกันหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ จากนั้นก็มีการขับขี่รถจักรยานยนต์ออกสู่ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนจะขี่วนไปวนมาทั้งด้านขาออกและขาเข้าด้วยความเร็ว โดยบางช่วงได้มีการขับสวนเลน รวมถึงบางกลุ่มได้ขับแข่งประลองความเร็วกันอย่างคึกคะนองก่อนที่จะเริ่มแยกย้ายกันไปอ่านข่าว – เด็กแว้นอาละวาดเมืองกรุง เมินนายกฯตู่ขู่เคอร์ฟิวซ้ำ สตช.ถกเข้มปราบจริง ใครแจ้งเบาะแสจ่ายเงินตอบแทน

ล่าสุด พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ว่ามีการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย โดย 1 ในนั้นมีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จึงได้นำตัวพร้อมรถจยย. มาควบคุมไว้ที่สน.ทุ่งสองห้อง เบื้องต้น จับกุมกลุ่มรถจยย. จำนวน 7 คัน ที่ขับตามกันมา ได้บริเวณโรงแรมรามาการ์เด้นในช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยนายอัครกิตติ์ ให้การปฏิเสธ ขณะนี้อยู่ระหว่าง การรอสอบสวนและการประกันตัว

ทางด้าน พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ รองผกก.ศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กล่าวว่าเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ตำรวจพบผู้ต้องหาขี่รถมาจากถ.เทวฤทธิ์พันลึก เข้าถ.วิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าหลักสี่ มากันเป็นกลุ่มแล้วขับเข้าทางสาธารณะ มีลักษณะใช้ความเร็วจึงนำกำลังไล่ติดตามทันทีทางกลุ่มผู้ต้องหายังคงขี่รถด้วยความเร็วจนรถตำรวจเกือบจะไล่ตามไม่ทัน แต่เจ้าหน้าที่ได้พยายามบีบเส้นทางของกลุ่มจยย.ให้แคบลงเรื่อย ๆ จนสามารถจับกุมทั้งหมดได้ที่จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าโรงแรมรามาการ์เด้น คุมตัวพร้อมส่งรถของกลางทั้ง 7 คัน ให้สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดี โดยเยาวชนอายุ 14 ปี นั้นคุมตัวได้แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น จึงต้องทำการส่งศาลเยาวชนฟ้องก่อน ดังนั้นที่สน.ทุ่งสองห้อง จึงเหลือผู้ต้องหาแค่ 7 คนเท่านั้น

นอกจากนี้ พ.ต.ท.พันษา กล่าวต่อว่าจากการตรวจสอบพบเป็น (1)รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟอร์ซ่า สีดำคาดเทา ติดสติ๊กเกอร์ BENZ Racing หมายเลขทะเบียน 8กษ985 กรุงเทพมหานคร ขับโดยนายธนฤต อายุ 29 ปี (2)รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีแมกซ์ สีขาวคาดดำ หมายเลขทะเบียน อลบ 777 กรุงเทพมหานคร ขับโดยนายปรเมษฐ์ อายุ 27 ปี (3)รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีแมกซ์ สีเทาคาดดำ ติดสติ๊กเกอร์ BENZ Racing หมายเลขทะเบียน 4กม51 กรุงเทพมหานคร ขับโดยนายอัครกิตติ์ อายุ 33 ปี (4)รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็กซ์แมกซ์ สีน้ำเงิน ติดสติ๊กเกอร์ BENZ Racing ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับโดยนายนฤพนธ์ อายุ 26 ปี (5)รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีแมกซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน 9กบ2532 กรุงเทพมหานคร ขับโดยนายชวาลกุล อายุ 28 ปี (6)รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน 4กม51 กรุงเทพมหานคร ขับโดยนายอลงกรณ์ อายุ 29 ปี

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันฝ่าฝืนทำการชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบ หรือฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และข้อหา “ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ความเดือดร้อนของผู้อื่น”

อย่างไรก็ตาม เบนซ์ เรซซิ่ง นั้น ขณะนี้ยังต้องใส่กำไล อิเล็กทรอนิคส์ ( กำไล EM ) ที่ข้อเท้า พร้อมคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรยกเว้นว่าศาลจะอนุญาต หลังถูกตัดสินให้มีความผิดในคดีฟอกเงินจากขบวนการยาเสพติดต้องโทษจำคุก 8 ปี ต่อมาได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวระหว่างสู้คดี ทำให้ได้รับการประกันตัวออกมา แต่ต้องใส่กำไลดังกล่าวไว้ตลอดเวลา โดยเจ้าตัวมีลูกกับแพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาว ด้วยกัน 1 คน ซึ่งทั้งสองคนแต่งงานกันเมื่อปี 2559 ก่อนจะหย่าร้างกันไปเมื่อปี 2561

ล่าสุด นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวภายหลังให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นช่วงจังหวะพวกตนกำลังจะขับขี่จักรยานยนต์ แยกย้ายกลับที่พักหลังไปทานอาหารกันเสร็จ โดยยอมรับว่าได้ทำผิดจริงในการขับขี่รถในช่องทางด่วน แต่ปฏิเสธไม่ได้รวมกลุ่มอันเป็นการกระทำฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมถึงไม่ได้ขี่รถหนีขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุม และเมื่อถูกเรียกจับพวกตนก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยินยอมให้ตรวจสำเนารถตามขั้นตอนอีกด้วย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แพท ณปภา เผยสาเหตุที่ไม่ยอมถอดแหวนแต่งงาน ที่ เบนซ์ เรซซิ่ง มอบให้ทั้ง2วง

ถึงแม้ “แพท ณปภา ตันตระกูล” จะเลิกกับอดีตสา … …