Home ข่าว 2 ครอบครัวใจสลาย ลูกน้อยไปวิ่งเล่น หายไปนาน จนเพื่อนบ้านช่วยออกตามหา ไม่คิดฝันจะเจอเรื่องเศร้า

2 ครอบครัวใจสลาย ลูกน้อยไปวิ่งเล่น หายไปนาน จนเพื่อนบ้านช่วยออกตามหา ไม่คิดฝันจะเจอเรื่องเศร้า

32 second read
ปิดความเห็น บน 2 ครอบครัวใจสลาย ลูกน้อยไปวิ่งเล่น หายไปนาน จนเพื่อนบ้านช่วยออกตามหา ไม่คิดฝันจะเจอเรื่องเศร้า
12
8,916

กลายเป็นข่าวเศร้าที่บีบหัวใจคนเป็นพ่อแม่ที่สุด เมื่อเพจ Lapaz Cho ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า “#อุทาหรณ์เศร้า…พบเด็กเสียชีวิต 2 ราย ในรถแท็กซี่เก่า ที่จอดทิ้งไว้ใต้ต้นไม้ในซอยหลังวัดปฐมเจดีย์ (วัดหนองโดก)บ้านหนองโดก หมู่ 4 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ชื่อ “น้องน้ำหวาน ด.ญ.จารุณี จวงสาคร” อายุ 6 ขวบ และ “น้องต้นหอม ด.ญ.อนัญพร โพธิ์พรม” อายุ 5 ขวบ ทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ชวนกันออกมาเล่นตั้งแต่เช้า คาดว่า…ทั้งคู่เข้าไปเล่นในรถแท็กซี่เก่า เป็นรถมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ทะเบียน ทพ 1000 กรุงเทพฯ แล้วเปิดประตูไม่เป็นออกมาไม่ได้ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ทั้งคู่ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตทุรนทุรายอยู่ที่เบาะหลังของรถแท็กซี่

แม่หัวใจสลาย…”นางเสาวณี ทาหนองโดก” อายุ 37 ปี แม่ของ “น้องน้ำหวาน” บอก…มีอาชีพทำงานรับจ้างจะพาน้องไปทำงานด้วย แต่วันนี้น้องบอกไม่ไปด้วย ปกติน้องจะขี่จักรยานเล่นอยู่แถวบ้าน ไม่เคยมาเล่นตรงนี้ ตกใจมากทางบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า น้องหายไปพร้อมหลาน จึงได้ช่วยกันตามหา กระทั่งพบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว ส่วน “นางรำพึง คำพะม่า” อายุ 64 ปี ยายของ “น้องน้ำหวาน” บอก…น้องมาขอเงินตาไปซื้อขนม กระทั่งผิดสังเกตว่า น้องหายไปนานจึงออกตามหา ร้านค้าที่ขายขนมก็บอกว่าน้องมาซื้อขนม 2 รอบกลับบ้านไปแล้ว และในซอยก็มีแต่เพื่อนบ้าน ไม่มีคนหรือรถแปลกปลอมเข้ามา เขายังให้ดูกล้องวงจรปิด

“น.ส.รจนา โพธิพรม” อายุ 31 ปี แม่ของ “น้องต้นหอม” บอก…ออกไปทำธุระที่ธนาคารตอนเช้า กลับมาก็ไม่เห็นลูกสาวแล้ว ตอนแรกคิดว่าคงออกไปเล่นตามปกติแถวศาลาในวัด แต่วันนี้ทำไมมาเล่นตรงนี้ ซึ่งห่างจากบ้านกว่า 200 เมตร มีชาวบ้านเห็นเด็กทั้งสองคนมาเล่นตรงนี้ ก็ไล่ให้กลับบ้าน และคิดว่ากลับบ้านไปแล้ว กระทั้งตอนเที่ยงลุงโทรศัพท์มาบอกว่า น้องไม่รู้หายไปไหน จึงได้ออกตามหากัน กระทั่งบ่ายสามโมงมาเจอเป็นศพ #ทำใจไม่ได้ เพราะเด็กทั้งสองคนเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ไปไหนก็จะไปด้วยกัน เล่นก็เล่นด้วยกันมาตลอด ตนเองเลี้ยงเด็กทั้งสองคนมาทั้งคู่…“นายบรรจง แป้นเพชร” อายุ 53 ปี เป็นผู้พบศพบอก…มีคนมาบอกว่ามีเด็กหาย ก็เลยมาช่วยออกตามหา เดินหาตามจุดต่างๆอยู่นานก็ไม่พบ มองที่รถแท็กซี่เก่าเกิดเอะใจ จึงลองเดินเข้าไปดู พบเด็กทั้งสองคนเสียชีวิตแล้ว ส่วน “นายอรุณ ชัยเดช” อายุ 51 ปี เจ้าของรถแท็กซี่บอก…จอดทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุกว่า 3 ปีแล้ว ตกใจไม่รู้ว่ามีเด็กมาเล่นในรถจนเสียชีวิต

เบื้องต้น…ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป #ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก #น้องน้ำหวาน #น้องข้าวหอม”

ขอบคุณ Lapaz Cho

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …