Home ข่าว บิ๊กแป๊ะ สั่งเข้มจับตา 10 จว.เสี่ยง หลังตรวจยึดอาวุธสงคราม ยันการข่าวโยงป่วนการเมือง

บิ๊กแป๊ะ สั่งเข้มจับตา 10 จว.เสี่ยง หลังตรวจยึดอาวุธสงคราม ยันการข่าวโยงป่วนการเมือง

30 second read
ปิดความเห็น บน บิ๊กแป๊ะ สั่งเข้มจับตา 10 จว.เสี่ยง หลังตรวจยึดอาวุธสงคราม ยันการข่าวโยงป่วนการเมือง
0
2,663

กำลังเป็นที่สนใจแก่ประชาชนอย่างมาก เมื่อมีรายงานข่าวจากแนวชายแดนด้าน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ระบุว่า ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ร่วมกับ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด ได้ร่วมกันเข้าตรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนมากในบ้านพักอาศัย บริเวณพื้นที่หมู่ 2 ตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกตร. กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนหนึ่งจากพื้นที่แนวตะเข็บชายแดน ว่ามีการข่าวเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้

อ่านข่าว – ชุดกำลังผสมทหารตร. บุกยึดอาวุธสงครามล็อตใหญ่ ชายแดนแม่สอด รองโฆษกสตช.แจ้งการข่าวน่าตกใจขณะที่ล่าสุด พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่าได้รับรายงานแล้ว ว่า วันนี้ ( 23 มิ.ย.) กองกำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ได้ร่วมกับ ตำรวจตระเวนชายแดน เข้าตรวจยึดอาวุธปืนสงครามทั้ง เอ็ม 16 เอ็ม 79 และอาร์ก้า รวม 33 กระบอก ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในอ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีการควบคุมตัวชายไทย 2 คน มาดำเนินการสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้เบื้องต้นคาดหมายว่ามีการเคลื่อนย้ายเพื่อเตรียมไว้ใช้ในการเคลื่อนไหว สร้างสถานการณ์ทางการเมือง เนื่องจากการตรวจพบอาวุธจำนวนมากนี้ มีทั้งเป็นของใหม่และเก่า สอดคล้องการข่าวของฝ่ายความมั่นคง ที่รายงานการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่เตรียมฉวยโอกาส สร้างความวุ่นวายทางการเมือง แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นกลุ่มใด อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการในพื้นที่

ทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ 10 จังหวัดเสี่ยง อาทิ ขอนแก่น , นครราชสีมา , พระนครศรีอยุธยา, เชียงใหม่ , แพร่ ซึ่งเป็นจุดเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองเชิงสัญลักษณ์ ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้

พร้อมทั้งฝากเตือนกลุ่มเยาวชน หรือแกนนำที่ปลุกระดมเคลื่อนไหว ว่าอาจถูกดำเนินคดีได้ เหมือนแกนนำทางการเมืองในอดีต โดยหากพบการกระทำผิดที่ชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จำเป็นต้องดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ก่อนหน้านั้นในเพจประชาไท มีการแจ้งจุดการจัดทำกิจกรรมวันที่ 24 มิ.ย.ไว้เป็นจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่กทม. สุรินทร์ , อุบลราชธานี, ระยอง , ขอนแก่น , สุรินทร์ และรวมไปถึงเพจเฟซบุ๊กของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเฉพาะ เพจคณะก้าวหน้า

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บิ๊กแป๊ะคุมกวาดล้างแก๊งปล่อยกู้เถื่อน ทวงหนี้โหด 9 จว.ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน

กลายเป็นเรื่องราวที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อกอง … …