Home ข่าว ชาวเน็ตแฉเป็นข้อๆ สาวสวมชุดขาว เปิดเพจหลอกขายหน้ากากอนามัย ความจริงโกหก

ชาวเน็ตแฉเป็นข้อๆ สาวสวมชุดขาว เปิดเพจหลอกขายหน้ากากอนามัย ความจริงโกหก

32 second read
ปิดความเห็น บน ชาวเน็ตแฉเป็นข้อๆ สาวสวมชุดขาว เปิดเพจหลอกขายหน้ากากอนามัย ความจริงโกหก
0
636

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโลกออนไลนน์ได้เปิดโปงพฤติกรรมหลอกลวงของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้แอบอ้างเป็นพยาบาล หลอกขายหน้ากากอนามัย ซึ่งเรื่องนี้พบว่ามีผู้เสียหายหลายราย พร้อมเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดี นอกจากนี้ พบว่า ยังแอบเปิดศูนย์ดูแล​ผู้ป่วยอีกด้วย ทั้งนี้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sarut Mongkhonkolkaew ได้ออกมาโพสต์ข้อความแฉพฤติกรรมของสาวรายหนึ่งแอบอ้างเป็นพยาบาล หลอกขายหน้ากากอนามัยลงในโซเชียล และพบว่ามีผู้เสียหายอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเขาได้ระบุข้อความว่า “สวัสดีครับขอเล่าเรื่องราวก่อนนะครับ​ พอดีมีน้องคนนึงแจ้งเรื่องมาให้ เพราะเป็นเพื่อนกับน้องใน​ IG​ เมื่อปี 2560 ยังเป็นผู้ช่วยพยาบาล​ พอมาปีนี้​ กลับมีรูปใส่ชุดพยาบาลทั้งที่ความจริง​ พยาบาลต้องเรียน​ 4​ ปี ​ต่อมาได้ทราบชื่อบุคคลในภาพ​ ดังกล่าวมีชื่อว่า​ น.ส.สุนารี​ เดชโนน​สังข์​ เรียนจบผู้ช่วยพยาบาลจากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีกรุงเทพ ปี 2559 มีประวัติ

เรื่องที่ 1​ ​ต้องใช้ทุนคืนทาง รพ.สถาบันมะเร็งที่ให้ทุน​ ได้รับข้อมูลจากเพื่อนในวิทยาลัยว่า พอเรียนจบหนีหายไม่ยอมใช้ทุนคืน (รอตรวจสอบว่าจริงไหม)​ รอใบเสร็จตัวจริงว่ามีการจ่ายใช้ทุนแล้วเรื่องที่ 2​ ทำงานอยู่โรงพยบาลภูมิพล​ ตอนนี้ได้ลาออกไปแล้วเมื่อ 2 ปี​ ที่ได้รับข้อมูลจากคนที่รู้จักที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาล​ว่า​ แอบเอาชุดพยาบาลไปใส่​+เปิดศูนย์ดูแล​ผู้ป่วย​ และตอนนี้ติดหนี้สหกรณ์ รพ.อยู่อีกเป็นจำนวนมาก (ตรวจสอบแล้วเป็นเรื่องจริง) ​เพิ่มเติมตอนนี้หนี้สหกรณ์หักจากเงินเดือนแฟนเหลืออีก​ 300,000 หน่อยๆ

เรื่องที่ 3​ หลอกขายหน้ากากอนามัยในทวิตเตอร์​ มีผู้เสียหายหลายราย รวมยอดเงินที่โกงจากการขายหน้ากากอนามัยตอนนี้​ 21,920 บาท​
เรื่องที่ 4​ ปลอมแปลงเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน

ล่าสุด เวลาประมาณ​ 5​ โมง เจ้าของบัตรประชาชนตัวจริงติดต่อมา​ และ​ กำลังไปสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ
เรื่องที่ 5​ นำชุดพยาบาลวิชาชีพมาใส่ทั้งที่ตัวของ​ น.ส.สุนารี​ เรียนจบแค่เพียงผู้ช่วยพยาบาล

เรื่องที่ 6​ แอบอ้างว่าเรียนจบพยาบาลปีนี้​ ของมหาวิทยาลัยหัวเฉียว​ แต่พอให้รุ่นน้องที่เรียนพยาบาลจบปีนี้ของมหาลัยหัวเฉียวตรวจสอบ​ พบว่า ไม่มีรายชื่อ​ ของ​ น.ส.สุนารี​ เดชเนินสังข์​ จบในปีการศึกษานี้


เรื่องที่ 7​ ปลอมเอาชื่อพยาบาลวิชาชีพ​ ไปใส่เวลาตัวเองนั่งเวรโรงงาน​ ผู้เสียหายได้ติดต่อกลับมาแล้วและกำลังแจ้งดำเนินคดี” ทำให้มีความเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

น้องการ์ตูน สารภาพสิ้นปลอมล้วนๆ แต่งพยาบาลตามฝัน รักจริงไม่คิดหลอกเงินใคร

สืบเนื่องจากกรณีเพจครูพยาบาลออกมาเผยปมพยาบาลปลอมกระทั่ง … …