Home ข่าว ไก่ จันทร์จวง ยอมแตกหักอดีตพี่เขย ปุ้ม ไกรสร ล่าสุดโพสต์ถึง หนึ่ง จักรวาล หลังเกิดศึก แต เมืองเหนือ ทวงคืนชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์

ไก่ จันทร์จวง ยอมแตกหักอดีตพี่เขย ปุ้ม ไกรสร ล่าสุดโพสต์ถึง หนึ่ง จักรวาล หลังเกิดศึก แต เมืองเหนือ ทวงคืนชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์

57 second read
ปิดความเห็น บน ไก่ จันทร์จวง ยอมแตกหักอดีตพี่เขย ปุ้ม ไกรสร ล่าสุดโพสต์ถึง หนึ่ง จักรวาล หลังเกิดศึก แต เมืองเหนือ ทวงคืนชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์
0
1,045

เรียกได้ว่าถึงแม้จะจากโลกนี้ไป 28 ปีแล้ว แต่ความทรงจำที่งดงามยังอยู่ในใจเสมอ สำหรับราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า “แม่ผึ้ง” นั่นเอง ซึ่งวันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปีจะตรงกับวันครบรอบ การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง ทำให้เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

แต่เพราะปีนี้มีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

แต่หลังจากการจัดงาน 28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า เพื่อรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อ ปุ้ม ไกรสร ยืนยันที่จะฟ้องร้อง 2 ผู้จัด หนึ่ง จักรวาล และ ท็อป ศราวุธ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัด “เวิร์คพ้อยท์” เนื่องจากจัดงานโดยไม่แจ้งให้ทราบหลังจากนั้น ปุ้ม ไกรสร ก็ได้โพสต์ข้อความล่าสุด ระบุว่า “ข่าวด่วนๆ## ผู้บริหารระดับสูง ของWorkpoint entertainment โทรมาหาป๊า และแจ้งว่าคน2คน (คือหนึ่ง จักรวาลและ ท๊อป ศราวุธ)ที่ป๊าพยายามจะฟ้องถึงเจ้าของWorkpoint นั้น ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือทำงานในบริษัทWorkpoint เลย ท่านกล่าวว่าถ้าคนของWorkpoint จะทำอะไร มีจิตสำนึกที่ดีและทำถูกต้องตามกติกาเสมอ.”

“ฉะนั้น จึงแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่าเป็นความเข้าใจผิดของป๊าเอง ป๊าขอโทษ คุณปัญญา เจ้าของ Workpoint และพนักงาน เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ครับ ผมก็เชื่อเหลือเกินว่าสติปัญญาของคุณหนึ่งและคุณท๊อป คงไม่ถูกเด็กเลี้ยงแกะจุงจมูกได้ง่ายๆ##พี่ผึ้งเลือกแล้ว###”

หลังจากนั้นทางด้าน หนึ่ง จักรวาล ไม่อยู่เฉย ออกมาสวนกลับ ปุ้ม ไกรสร เอาไว้ว่า ถึงพี่ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์ ไกรสร แสงอนันต์ ก่อนอื่นผมต้องขอชี้แจงในการจัดงานครั้งนี้ ผมมีเจตนาที่ดี เพื่อรำลึกถึงครูเพลงและเป็นประโยชน์ด้านการศึกษาแด่ศิลปินรุ่นต่อไปผมได้ปรึกษาหารือกับฝ่ายกฎหมาย และผู้ใหญ่ในวงการแล้วว่า จะไม่กระทบสิทธิของผู้ใดทั้งสิ้น อีกทั้งมิได้แสวงหาผลประโยชน์ใดๆ จากการจัดงาน.

ในฐานะที่ผมเป็น ศิลปินรุ่นน้องที่อยู่ในวงการบันเทิง ผมต้องขอโทษด้วย ที่ไม่ได้แจ้งให้พี่ทราบ ด้วยมีการเตรียมการจากหลายฝ่ายและเวลาที่กระชั้นชิด แต่ในกรณี ที่พี่อ้างพี่ผึ้งสาปแช่งตระกูลผม ในทางกลับกัน ถ้าเป็นผม ผมคงจะไม่ทำเช่นนั้น. ผมขอจบเรื่องนี้แต่เพียงเท่านี้ แต่ถ้าพี่ยังรู้สึกไม่พึงพอใจ ผมก็น้อมรับการตัดสินใจของพี่ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม

เเละต่อมาเรื่องราวก็ดูเหมือนชักบานปลายเมื่อ แต เมืองเหนือ ทายาท ครูมนต์ เมืองเหนือ ผู้ปลุกปั้น พุ่มพวง ดวงจันทร์ จนมีชื่อเสียง ก็ได้มีการโพสต์รูปภาพผ่่านเฟซบุ๊ก    พร้อมระบุข้อความว่า..วิชาชีพ กับ มิจฉาชีพ มันต่างกัน… #ผมไม่ใช่ทีม 1 จักรวาล แต่ ผมคือ #ครอบครัวเดียวกัน #สายเลือดเดียวกัน เลือดไม่ได้ข้นกว่าน้ำ…. แต่ พวกเราคือ ปลาที่ว่ายมาจากคลอง ที่มาจากแหล่งเดียวกัน เเละโพสต์ประกาศขอชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ คืนว่า #ผมไม่ฟ้อง แต่ #ผมขอคืนครับ… หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ และ..รับรู้
ถึงปัญหาที่มีอยู่ ผมเคารพทุกฝ่าย.. รักทุกคน ผมเป็นเพียงเด็กคนนึง…ที่รักในสิ่งที่พ่อผมสร้างขึ้นมา  ผมไม่ต้องการเห็น ความวุ่นวายในวงการความทะเลาะเบาะแว้ง อีกต่อไปแล้วครับ ถูกครับ ใครๆก็รักพี่ผึ้ง พุ่งพวง #แต่ ผู้สร้าง ผู้ตั้ง ผู้บุกเบิก #ก็สำคัญ ปีต่อไป #คุณภาพต้องคู่คุณธรรม ……#ปกป้องชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ด้วยรักและเคารพทุกท่าน  แต เมืองเหนือ

หลังจากนั้น ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาว พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้ทราบข่าว ก็ได้โพสต์ให้กำลังใจพร้อมชื่นชม หนึ่ง จักรวาล ว่า “มีความรู้สึกมากมายในใจที่อยากกล่าว อยากขอบคุณพี่หนึ่ง หนูเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้พี่หนึ่ง พี่ท็อปและทีมงานทุกๆคนที่มีส่วนร่วม ผ่านพ้นอุปสรรคทางด้านจิตใจ และทำงานให้กับผู้หญิงมหัศจรรย์ที่ชื่อว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้สำเร็จโดยสมบูรณ์นั้น เพราะพวกเรามีหัวใจเดียวกันคือ ทำเพราะรัก ศรัทธา และยกย่องเกียรติของพี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และทำแบบไร้เงื่อนไขใดๆทั้งปวง ในวันซัอมเรายกมือนิ้วสู้ๆ แม้ในใจแสนจะเหนื่อยหน่ายกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น

วันนี้พี่หนึ่งทำได้สำเร็จอย่างสวยงาม เบื้องสูงหรือเบื้องบน ได้เห็นสิ่งที่พี่หนึ่งตั้งใจแล้วจ้ะ ป.ล จะทยอยขอบคุณทุกๆคนทุกๆฝ่ายจากใจ  ขอเวลาเรียบเรียงคำพูดหน่อยนะ ตอนนี้บอกตรงๆ สมองยังตื้อมากๆจ้ะ รู้สึกอิ่มเอม และมีความสุขที่ผลตอบรับมีแต่คำชื่นชมจากทุกๆคนที่รักพี่ผึ้ง”

อีกทั้ง ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาว พุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็ได้ออกมาโพสต์อีกครั้งถึง หนึ่ง จักรวาล โดยระบุข้อความว่า เป็นความทรงจำที่สวยงามที่สุด ขอบคุณพี่หนึ่งและครอบครัว ทีมงานทุกๆฝ่ายจากหัวใจ ขอบคุณภาพจากเพจพิพิธภัณฑ์พุ่มพวง ดวงจันทร์

ในขณะที่  ปุ้ม ไกรสร นั้นก็ของขึ้นแทนลูกชาย เพชร ภัควรรธน์ โพสต์ตอกหน้า แต เมืองเหนือ หลังหยามหน้า ประกาศขอคืนชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์! ซึ่ง  ปุ้ม ไกรสร  นั้นได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า แฟนๆ มีคนพยายามบอกว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ ไม่ใช่ของเพชร พุ่มพวง555อยากจะหัวเราะ เป็นภาษา อิตาเลียน

เเละล่าสุด  ไก่ จันทร์จวง นั้นก็ยอมแตกหักอดีตพี่เขย ปุ้ม ไกรสร ล่าสุดโพสต์ถึง หนึ่ง จักรวาล หลังเกิดศึก แต เมืองเหนือ ทวงคืนชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์! โดยงานนี้ ไก่ จันทร์จวง ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า

จันทน์จวง ดวงจันทร์ รำพึงถึงพี่ ภูมิใจที่ได้ทำเพื่อพี่ผึ้ง ขอบคุณพี่หนึ่ง ขอบคุณพี่ท็อป ขอบคุณอาจารย์นักดนตรีทุกๆท่าน ที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆที่สวยงามให้กับพี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

Load More Related Articles
Load More By อาธีน่า
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นุ้ย สุจิรา พักเรื่องเครียด โชว์เต้นกลางกองถ่ายละครแบบไม่ห่วงสวย

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ นุ้ย สุจิรา … …