Home ข่าว ดาว มยุรี ทนไม่ไหว โผล่กลางไอจี หนึ่ง จักรวาล หลังปะทะเดือด ปุ้ม ไกรสร ปมดราม่างานครบรอบ28ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์

ดาว มยุรี ทนไม่ไหว โผล่กลางไอจี หนึ่ง จักรวาล หลังปะทะเดือด ปุ้ม ไกรสร ปมดราม่างานครบรอบ28ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์

30 second read
ปิดความเห็น บน ดาว มยุรี ทนไม่ไหว โผล่กลางไอจี หนึ่ง จักรวาล หลังปะทะเดือด ปุ้ม ไกรสร ปมดราม่างานครบรอบ28ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์
1
3,002

ในทุกปีของวันที่ 13 มิถุนายน เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่เพราะปีนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

พุ่มพวง ดวงจันทร์ เริ่มมีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงปี พ.ศ. 2525 โดยมีผลงานเพลงดังเช่น อาทิ สาวนาสั่งแฟน, นัดพบหน้าอำเภอ, อื้อฮือหล่อจัง, กระแซะเข้ามาซิ, ดาวเรืองดาวโรย, คนดังลืมหลังควาย, บทเรียนราคาแพง ฯลฯ เป็นต้น

พุ่มพวง ดวงจันทร์ หายหน้าไปจากวงการในช่วงปี พ.ศ. 2534 เนื่องจากเธอป่วยด้วยโรคเอสแอลอี และได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 รวมอายุได้ 31 ปี โดยมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ในขณะนั้นยังทรงพระยศ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพแม้เธอจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ผลงานของเธอก็ยังมีการวางจำหน่ายและยังมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งอีกหลายรายได้นำผลงานเพลงของเธอมาขับร้องใหม่อย่างมากมาย เเละต่อมาในปี พ.ศ. 2554 มีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง พุ่มพวง กำกับโดยบัณฑิต ทองดี ซึ่งผู้ที่รับบทเป็นเธอคือ เปาวลี พรพิมล นั่นเอง

แต่หลังจากการจัดงาน 28 ปีดวงจันทร์ไม่ลับฟ้าเพื่อรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีเหล่าบรรดานักร้องลูกทุ่งมากมายมาร่วมงาน แต่กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาเมื่อทางด้าน ปุ้ม ไกรสร ออกมาประกาศจะฟ้องร้อง 2 ผู้จัด หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม และ ท็อป ศราวุธ พลอยประดับ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัดเวิร์คพ้อยท์ เนื่องจากจัดงานโดยไม่แจ้งให้ทราบ

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน หนึ่ง จักรวาล ได้ออกมาโพสต์ตัดพ้อเอาไว้ว่า คิดดี ทำดี เจตนาดีก็ต้องได้ดีสิ ตั้งใจทำงานดีๆ สร้างความสุขให้ผู้ชม ผู้ฟังดีกว่า บูชาครูเพลง แม่ครู คนลูกทุ่ง หัวใจลูกทุ่ง

งานนี้ทางด้าน ดาว มยุรี ไม่อยู่เฉยโผล่เข้ามากดไลค์กลางไอจีของ หนึ่ง จักรวาล แม้กำลังจะมีดราม่าอย่างดุเดือด ซึ่งงานนี้ไม่ต้องประกาศว่าทีมใครก็คงจะรู้กันแล้วจ้า

Load More Related Articles
Load More By สยามเมืองยิ้ม
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นุ้ย สุจิรา พักเรื่องเครียด โชว์เต้นกลางกองถ่ายละครแบบไม่ห่วงสวย

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ นุ้ย สุจิรา … …