Home ข่าว เผยภาพล่าสุดของ พระอาร์ต พศุตม์ หลังได้ละทางโลกเข้าสู่ทางธรรม พร้อมสอนธรรมมะ

เผยภาพล่าสุดของ พระอาร์ต พศุตม์ หลังได้ละทางโลกเข้าสู่ทางธรรม พร้อมสอนธรรมมะ

54 second read
ปิดความเห็น บน เผยภาพล่าสุดของ พระอาร์ต พศุตม์ หลังได้ละทางโลกเข้าสู่ทางธรรม พร้อมสอนธรรมมะ
1
1,408

เรียกได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ อาร์ต พศุตม์ บานแย้มเริ่มเข้าวงการจากการประกวด Male Star Challenge 2007ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 จากนั้นได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 กับละครเรื่องแรกแม่ครัวคนใหม่และ พฤกษาสวาท  จากนั้นไดัรับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในละครเรื่อง แม่หัวลำโพง แสดงนำร่วมกับน้ำฝน พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ก่อนจะพบรักกัน

ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า หนุ่มอาร์ตภายนอกอาจจะดูมีความเป็นผู้ชายแบดๆ แต่ต้องบอกเลยว่าภายในจิตใจของ หนุ่มอาร์ตนั้นแล้วชื่นชอบเรื่องการทำบุญเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อไหร่ที่ หนุ่มอาร์ตว่างนั้นมักจะไปเป็นจิตอาสาอยู่บ่อยๆ 

เมื่อวันปีใหม่ไทยที่ผ่านมา หนุ่มอาร์ต พศุตม์ พระเอกทั้งในจอและนอกจอ ก็ได้ออกมามอบของขวัญให้กับคนไทย พร้อมกับขอโทษที่ไม่ใส่หมวกกันน็อคไม่ควรเอาเป็นแบบอย่างแต่หนุ่มพระเอกคนนี้ก็มีเหตุผลที่ทำให้เราต้องขอบคุณแทนและเข้าใจเขา  โดยหนุ่มอาร์ตได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ของขวัญ วันปีใหม่ไทย ที่พวกผม พยายามมอบ ให้คนรอบข้างผมให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ #วินmeritride #ทำดีสร้างภาพ #ที่ไม่ใส่หมวกกันน็อคเพราะไม่สะดวกจริงๆต้องขอโทษด้วยเพราะสื่อสารกับพวกเราไม่เข้าใจ #เวลาเราใส่หมวกกันน็อคไปให้คนเค้าจะให้เค้าจะตกใจว่าใครวะเอาของมาให้กรู

และต่อมา ด้านพระเอกหนุ่มอาร์ต พศุตม์ ก็ได้ละทางโลก เข้าสู่ทางธรรม หลังรอคอยมานาน เนื่องจากไม่สามารถบวชได้เนื่องจากสถานการณ์การแพ่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ซึ่งฉายาทางธรรม พระอาร์ต พศุตม์ คือ จารุธมฺโม ซึ่งแปลว่า ผู้มีธรรมดุจทองคำ  ทางทีมงานของเราก็ขอร่วมอนุโมทนาสาธุกับ พระอาร์ต พศุตม์ 

และล่าสุด พระอาร์ต พศุตม์ ก็ได้ออกมาโพทสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ธรรมมะ วันที่ 17/06/63 ทานบารมี คืออะไร ….ทานบารมี คืออะไร คำว่า ทาน แปลว่า การให้ การให้นี้มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน ที่องค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าท่านตรัสไว้ ให้สรรพสิ่งของต่างๆ อย่างนี้ พระพุทธเจ้าเรียกว่า อามิสทาน ได้แก่การให้วัตถุ

จะเป็นเงินหรือวัตถุสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องบริโภคก็ตามเรียกว่า อามิสทานทั้งนั้น ให้ผลอย่างสูงก็แค่กามาวจรสวรรค์ ท่านไหนเกิดมาชาตินี้ยากจน ไม่มีกินมีใช้อยากมีกินมีใช้ ท่านต้องหัดแบ่งปันให้ผู้อื่นบ้างการทำทานบารมี ไม่จำเป็นต้อง จำนวนเยอะ ๆ จำนวนมากๆ เช่น เรามีเงิน 100 บาท แต่ต้องช่วยคนอื่น100 บาทนั้นแหละ

เราจะเป็นทุกข์เพราะเราจะไม่กินมีใช้ แบบนี้ พระพุทธเจ้าบอกเป็นบาปทำตัวเองเป็นทุกข์ เมื่อตัวเราเองทุกข์เราจะทำให้คนอื่นสุขได้อย่างไร ให้ทำแบบที่เราไหวและ ไม่เดือดร้อน ตัวเราเอง นั้นแหละ ทานบารมีที่แท้จริง สาธุ จารุธัมโม ภิกขุ

View this post on Instagram

ธรรมมะ วันที่ 17/06/63 ทานบารมี คืออะไร ….ทานบารมี คืออะไร คำว่า ทาน แปลว่า การให้ การให้นี้มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน ที่องค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าท่านตรัสไว้ ให้สรรพสิ่งของต่างๆ อย่างนี้ พระพุทธเจ้าเรียกว่า อามิสทาน ได้แก่การให้วัตถุ จะเป็นเงินหรือวัตถุสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องบริโภคก็ตามเรียกว่า อามิสทานทั้งนั้น ให้ผลอย่างสูงก็แค่กามาวจรสวรรค์ ท่านไหนเกิดมาชาตินี้ยากจน ไม่มีกินมีใช้อยากมีกินมีใช้ ท่านต้องหัดแบ่งปันให้ผู้อื่นบ้างการทำทานบารมี ไม่จำเป็นต้อง จำนวนเยอะ ๆ จำนวนมากๆ เช่น เรามีเงิน 100 บาท แต่ต้องช่วยคนอื่น100 บาทนั้นแหละ เราจะเป็นทุกข์เพราะเราจะไม่กินมีใช้ แบบนี้ พระพุทธเจ้าบอกเป็นบาปทำตัวเองเป็นทุกข์ เมื่อตัวเราเองทุกข์เราจะทำให้คนอื่นสุขได้อย่างไร ให้ทำแบบที่เราไหวและ ไม่เดือดร้อน ตัวเราเอง นั้นแหละ ทานบารมีที่แท้จริง สาธุ จารุธัมโม ภิกขุ

A post shared by art_phasut (@art_phasut98) on

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นิก คุณาธิป ประกาศขอโพสต์ครั้งสุดท้าย ถึง พชร์ อานนท์ เสียดายที่เคยเคารพและให้ใจเต็มๆ

เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์สาดน้ำลายไม่จบ สำหรับ พจน์ … …