Home ข่าว หนุ่ม แอบมองเด็กคนนี้มาหลายวัน ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปคุย และได้ยินเรื่องราวแสนน่าสงสาร

หนุ่ม แอบมองเด็กคนนี้มาหลายวัน ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปคุย และได้ยินเรื่องราวแสนน่าสงสาร

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่ม แอบมองเด็กคนนี้มาหลายวัน ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปคุย และได้ยินเรื่องราวแสนน่าสงสาร
0
588

ผมแอบมองน้องคนนี้มาหลายวันแล้ว น้องและแม่พึ่งจะรู้ข่าวว่าที่นี่มีตู้ปันสุขเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว น้องชื่อ แมนยู จะสังเกตเห็นว่า ที่ตามตัวน้องเค้ามีรอยไฟไหม้ คุณแม่น้องเล่าว่า เมื่อตอนประมาณหนึ่งขวบ ไฟไหม้บ้าน น้องแมนยูนอนอยู่กับตาที่เป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ไฟไหม้ครั้งนั้น คุณตาเสียชีวิต น้องแมนยูถูกเพื่อนบ้านช่วยออกมาได้ แต่ต้องนอนโรงพยาบาลกว่าสามเดือนโดยใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะน้องดมควันและปอดถูกทำลายไปมาก สุดท้ายเหมือนมีปาฏิหาริย์ ในวันที่ทุกคนตัดสินใจว่า จะเอาเครื่องออกซิเจนออก เพื่อให้น้องไปสบาย

น้องแมนยูหายใจขึ้นมาเองหลังจากเอาเครื่องออกซิเจนออกได้ไม่นาน แต่บาดแผลจากไฟไหม้ลึกตามผิวหนังและร่างกายหลายแห่ง ยังคงต้องรักษาจนถึงปัจจุบัน แม่น้องซึ่งอนุญาตให้เรานำเรื่องและรูปออกมาเปิดเผย บอกว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ตั้งแต่โควิดมาก็ไม่มีงานทำ ตัวเองมีลูก 4 คน น้องแมนยูเป็นคนสุดท้อง สามีเลิกรากันไปนานแล้ว สงสารลูกเวลาหิว พอรู้ข่าวที่นี่มีตู้ปันสุขก็เลยมาที่ตู้นี้ทุกวัน และยังไม่รู้ข่าวว่า ตู้นี้จะปิดแล้ว

ผมเห็นครอบครัวนี้หลายครั้ง การมายืนเข้าคิวรอรับของในแต่ละครั้ง ไม่เคยละเมิดกฎ และปฎิบัติตัวดี น่ารัก แม้จะมากันหลายคน พี่สาวพี่ชายช่วยดูแลน้องแมนยูอย่างดี น้องเดินไม่ถนัดก็ช่วยอุ้มน้อง

น้องแมนยู เป็นที่รักของน้องๆในทีมปันสุข น้องจะได้ขนมของกินของเล่นกลับไปทุกครั้ง จากสีหน้ารอยยิ้มที่ไม่มีเลยในวันแรกๆที่พวกเราเจอ จนเราอยากรู้เรื่องราวของน้องเขาคุณแม่บอกว่า ถ้าหมดโควิดนี้น้องแมนยูจะได้เข้าเรียนอนุบาล 

วันนี้ เราได้เห็นรอยยิ้มและความร่าเริงนั้นบ้างแล้วที่หน้าตู้ปันสุข และเรายังอยากให้น้องแมนยูมีรอยยิ้มแบบนี้นานๆ ครอบครัวนี้ เป็นครอบครัวหนึ่งที่เราแอบจดประวัติไว้ เพื่อเยียวยาต่อไปหลังตู้ใบนี้ปิดตัวลง

สำหรับเงินที่เหลือจากการปิดตู้ จะมีการนำมาดูแลเคสที่พวกเราเห็นว่าควรเยียวยาต่อไป เรากำลังทำการเก็บข้อมูลทุกๆวัน โดยจะเน้นเคสผู้สูงอายุที่ขาดผู้ดูแล เคสเด็กน้อยๆที่พ่อแม่ยังตกงาน และเคสที่มองเห็นแล้วว่าลำบากจริงๆ เราจะเยียวยาไปจนกว่าพวกเขาจะดีขึ้นหรือเงินที่เรามีหมดลงไป บางเคสมีผู้รับอาสาจะดูแลต่อจากพวกเราก็มีบ้างแล้ว

ขอบคุณเรื่องราว วสันต์ วณิชชากร

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …