Home ข่าว เพจดังซัดแหลก ญาติ 7 ทรชน รุมด่าเด็ก 12 เนรคุณ หลังถูกแจ้งจับเข้าคุก

เพจดังซัดแหลก ญาติ 7 ทรชน รุมด่าเด็ก 12 เนรคุณ หลังถูกแจ้งจับเข้าคุก

30 second read
ปิดความเห็น บน เพจดังซัดแหลก ญาติ 7 ทรชน รุมด่าเด็ก 12 เนรคุณ หลังถูกแจ้งจับเข้าคุก
0
5,634

สืบเนื่องจากกกรณีที่ น.ส.เอ พี่สาวของเหยื่อวัย 12 ปีได้พาน้องสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากถูกญาติๆ รุมล่วงละเมิด ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ป้าซึ่งเป็นญาติกันบอกว่าน้องสาวมีอาการผิดปกติ สังเกตเห็นพฤติกรรมของน้องสาวผิดปกตินั่งเศร้าซึมเหม่อลอย เมื่อสอบถามก็มีอาการหวาดกลัวและทำร้ายตัวเองและบอกว่าปวดท้อง ตนกับป้าจึงพยายามสอบถาม จนน้องสาวยอมเล่าให้ฟังว่าถูกกลุ่มเครือญาติล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 2 ปี จึงพาตัวเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ต่อมา พ.ต.อ.มาโนชญ์ จิตรภักดี รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.ศาสตรา คงนาม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 12 ปี โดย พ.ต.อ.มาโนชญ์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ผู้เสียหายซึ่งเป็นพี่สาวและอยู่ในฐานะเป็นผู้ปกครองของ ด.ญ.12 ปี ได้พาเหยื่อพาพบพนักงานสอบสวน และแจ้งว่าได้ถูกข่มขืนกระทำชำเราโดยบุคคลใกล้ชิดจำนวนหลายคน ขณะนั้นผู้เสียหายได้พาเหยื่อไปตรวจร่างกายที่ รพ. มีผลของการตรวจว่าถูกกระทำล่วงละเมิดทางเพศจริง พนักงานสอบสวนจึงได้สอบปากคำเหยื่อต่อหน้าสหวิชาชีพ

อ่านข่าว – ตร.แถลงพฤติกรรม เครือญาติโฉดล่วงละเมิด เหยื่อวัย 12 ปี ผลตรวจมัดแน่น เดนนรกยังปากแข็งล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เลี้ยงลูกตามใจหมอ เปิดเผยว่า หลังจากผู้ต้องหาถูกจับ มีรายงานว่า เด็กหญิงผู้เสียหาย ถูกญาติรุมด่าว่า “เนรคุณ” และถูกข่มขู่ พร้อมชี้ให้เห็นว่า ความกตัญญูมีไว้ให้คนที่คู่ควรเท่านั้น

โดยระบุว่า “ลูกต้องทดแทนคุณพ่อแม่ ลูกต้องเลี้ยงดูพ่อแม่ นี่คงเป็นค่านิยมที่สังคมไทยปลูกฝังมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สำหรับพ่อหมอเห็นด้วยส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด กตัญญูรู้คุณเป็นเรื่องที่ดีนะ มีคนทำดีให้เรา เราก็รู้สึกว่ามีค่าควรตอบแทน ครู อาจารย์ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย หรือใครก็ตามที่มีส่วนสร้างเรามา ให้เป็นผู้ใหญ่ที่เลี้ยงตัวเองได้ถึงทุกวันนี้ กตัญญูไปเถิด คนกตัญญูรู้คุณมักได้ดี อันนี้เห็นด้วยครับ เพราะคนเหล่านี้รับรู้ถึงความดีของคนอื่นที่อยู่รอบตัว และเอาตัวเองสะท้อนความดีนั้นกลับไปให้ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้คนอื่นเป็นเรื่องดี

แต่ความกตัญญูนั้น ควรเกิดขึ้นจากความรู้สึกที่อยากตอบแทนคุณ ไม่ใช่ “ข้อบังคับ” และการเอาความมีบุญคุณต่อกันมาค้ำคอ จนบางครั้งบุญคุณนั้นทำลายลูกได้เช่นกัน ดังนั้น ความคิดที่ว่าพ่อแม่ที่คลอดลูกมาแล้ว ไม่เคยดูดำดูดี เอาไปให้คนอื่นเลี้ยง พอได้ดีก็กลับมาทวงบุญคุณ ต้องตอบแทนที่ทำให้เอ็งเกิดขึ้นมาบนโลกนี้… ถามจริง ๆ ลูกคนไหนเคยเอ่ยปากขอให้มาเกิดบนโลกใบนี้ไม่ทราบ พวกเราทำให้เขามาเกิดโดยที่ไม่ได้ถามความสมัครใจเขาทั้งนั้น

หรือเลวร้ายที่สุดคือ พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย กระทำพฤติกรรมระยำตำบอนกับลูกหลาน ทั้งทางร่างกาย ซ้อม ทุบตี หรือกระทั่งล่วงละเมิดทางเพศ หรือทำร้ายทางจิตใจ ด้วยการด่าทอ กดต่ำ พูดจาแย่ๆ ใส่กันตั้งแต่เล็กจนโต จนหลายคนกลายเป็นโรคซึมเศร้าไปเลย ถามจริง ๆ ว่าเราจำเป็นต้องตอบแทนบุญคุณของคนเหล่านี้จริงหรือ ตอบแทนอะไร และตอบแทนทำไม? หรือจะเลือกตอบแทนด้วยอะไรดีมากกว่า พระพุทธเจ้าก็เคยสอนไว้ว่า “ปูชา จะ ปูชะนียา นัง” บูชาผู้ที่ควรบูชา คำสอนนี้คงเหมาะสมที่สุด

การจะให้ลูกมาตอบแทนบุญคุณ หรือมีกตัญญูกตเวทิตา ก็ควรย้อนกลับมาถามตัวเองสักนิดก่อนว่า เราคู่ควรกับความกตัญญูนั้นแค่ไหน หากเราเลี้ยงเขาด้วยความรักแบบไม่มีเงื่อนไข เลี้ยงดูให้เติบโต ให้บ้านที่เป็นบ้าน ให้โอกาสทางการศึกษาและการเรียนรู้ มีบ้านเป็นที่ปลอดภัยทั้งกายและใจ เป็นที่พักยามมีเรื่องทุกข์ เป็นที่สุขและที่ที่แบ่งปันเรื่องราวในชีวิตของกันและกัน ซึ่งบางครอบครัวมีลูกด้วยตนเองไม่ได้ ต้องรับลูกบุญธรรมมาเลี้ยงและเลี้ยงประหนึ่งลูกแท้ ๆ อย่างดีที่สุด เมื่อนั้นความกตัญญูมันจะกลับมาหาเราเองโดยที่ไม่ต้องร้องขอด้วยซ้ำ

เพราะความผูกพันไม่ได้เกิดขึ้นที่ดีเอ็นเอ มันเกิดขึ้นจากการใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน ในวันที่ดี ในวันที่ร้าย ในวันที่ทุกข์ ในวันที่สุข ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ไปด้วยกัน เติบโตไปด้วยกันในฐานะของครอบครัว พ่อแม่ที่ไม่เลี้ยงไม่แยแส มีแต่เรื่องร้าย ๆ ใส่กัน มันก็ไม่ต่างอะไรกับคนแปลกหน้าที่อยู่ในชายคาเดียวกัน

ในฐานะเป็นพ่อคนหนึ่ง ไม่เคยคาดหวังจะให้ลูกมาตอบแทนคุณอะไรขนาดนั้น อยากทำก็ทำ ขออย่างเดียวว่า “ช่วยมีชีวิตที่ดีและอยู่ได้ให้พ่อเห็นเถอะ” นี่ถือเป็นของขวัญชิ้นเดียวที่ลูกจะให้พ่อได้โดยที่ไม่ต้องมาตอบแทนอะไรกัน มานั่งคิด ๆ ว่าตอนเราแก่ ๆ ได้เห็นลูกมีงานมีการทำ จะมีครอบครัวหรือไม่มีก็แล้วแต่ ขอแค่ลูกมีความสุข เราก็พอแล้ว แถมอีก 2 เรื่องคือ ขออย่าติดการพนันและยาเสพติด เราคงทุกข์ใจน่าดูถ้าต้องเห็นลูกต้องใช้ชีวิตที่แหลกเหลว

นี่จึงเป็นเหตุที่เราในฐานะพ่อแม่ จะพยายามเลี้ยงลูกอย่างเต็มความสามารถด้วยความรักและทุกอย่างที่เรามี เพื่อสอนเขาให้เป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ ใฝ่รู้ เป็นคนที่น่ารัก และมีทักษะพื้นฐานพอที่จะทำให้เขาเติบโตไปมีชีวิตที่ดีในแบบของเขา โดยไม่ต้องเอาเราเข้าไปเป็นปัจจัยในการดำเนินชีวิตมากขนาดนั้น ขอไม่สร้างภาระเพิ่มให้เราตอนแก่ก็พอ”

พร้อมปิดท้ายแบบขำ ๆ ว่า “เพราะพ่อไม่อยากเสียเงินประกันตัวและใช้หนี้นะ จะเอาไปเที่ยวตอนเกษียณ 555” โพสต์นี้แหวกม่านประเพณีมาก แต่ความเคารพและความกตัญญูควรมีไว้ให้คนที่คู่ควรจริงๆ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดพิกัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ที่สุพรรณบุรี จานบิ๊กเบิ้มแต่ราคาสบายกระเป๋า

ช่วงข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ จะหาอาหารรับประทานสักทีก็ต้อง … …