Home ข่าว เด็กแว้นอาละวาดเมืองกรุง เมินนายกฯตู่ขู่เคอร์ฟิวซ้ำ สตช.ถกเข้มปราบจริง ใครแจ้งเบาะแสจ่ายเงินตอบแทน

เด็กแว้นอาละวาดเมืองกรุง เมินนายกฯตู่ขู่เคอร์ฟิวซ้ำ สตช.ถกเข้มปราบจริง ใครแจ้งเบาะแสจ่ายเงินตอบแทน

30 second read
ปิดความเห็น บน เด็กแว้นอาละวาดเมืองกรุง เมินนายกฯตู่ขู่เคอร์ฟิวซ้ำ สตช.ถกเข้มปราบจริง ใครแจ้งเบาะแสจ่ายเงินตอบแทน
0
806

จากที่ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ในฐานะโฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้เผยข่าวดีว่า ยกเลิกเคอร์ฟิว ซึ่งมีบังคับใช้วันที่ 15 มิถุนายน แต่ยังควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักรทั้งทางบกน้ำและอากาศ เนื่องจากผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศทั้งสิ้น ทั้งนี้การผ่อนผันการใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

อ่านข่าว – มติศบค.ยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว พร้อมแจงผ่อนคลายกิจกรรมเฟส 4 แต่ยังคุมเข้มเดินทางเข้าออกปท.

ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กลับมีกลุ่มเด็กแว้นมากกว่า 10 คันได้นับรวมกลุ่มกันหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ จากนั้นก็มีการขับขี่รถจักรยานยนต์ออกสู่ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนจะขี่วนไปวนมาทั้งด้านขาออกและขาเข้าด้วยความเร็ว โดยบางช่วงได้มีการขับสวนเลน รวมถึงบางกลุ่มได้ขับแข่งประลองความเร็วกันอย่างคึกคะนองก่อนที่จะเริ่มแยกย้ายกันไปก่อนหน้านั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าทำกันแบบนี้ เดี๋ยวการแพร่ระบาดก็จะกลับมาใหม่ และจะกลับมาประกาศเคอร์ฟิวใหม่ ก็แค่นั้นเอง ถ้าทุกคนยังไม่รู้จักควบคุมตัวเอง สถานประกอบการต่างๆทั้งหมด ก็ต้องช่วยกันดูแล มาตรการของรัฐว่าอย่างไร และต้องขอบคุณที่ทำมาตรการเพิ่มเติมจากของรัฐ ถือว่าช่วยชาติช่วยประชาชน และช่วยธุรกิจของตัวเองด้วย ถ้าใครไม่อยากจะทำอะไรเลย มันควรจะปลดล็อกให้หรือไม่ ซึ่งต้องมีทั้งสองทางเสมอ รัฐบาลทำระดับนโยบายในการผ่อนปรน ซึ่งทำมาตามลำดับจนสถานการณ์ดีขึ้น และดีกว่าหลายประเทศ แต่ทั้งหมดด้วยความร่วมมือของประชาชนใช่หรือไม่ ฉะนั้น เมื่อเราผ่อนผันไปแล้ว ไม่ให้ความร่วมมือทุกอย่างก็ต้องกลับไปที่เดิม

เมื่อถามว่า กรณีการจับกุมเด็กแว้น ต้องมีการตั้งด่านเพิ่มเติมหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ปกติมีอยู่แล้ว ตำรวจก็มี เดิมไม่มีประกาศเคอร์ฟิว ก็จับกุมกันอยู่แล้ว วันนี้ต้องจับมาติดคุก เรื่องประกันต้องว่ากันอีกที เพราะวันนี้ยังมี พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯอยู่ การกระทำดังกล่าวถือว่าสร้างความรำคาญและแพร่เชื้อให้ผู้อื่น ตนได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

“สิ่งที่เป็นห่วงก็คือตรงนี้ คือไม่อยากให้กลับไปที่เดิมเพราะเรื่องเศรษฐกิจสำคัญเรื่องสุขภาพก็สำคัญ ผมขอตอบแค่นี้ ในเรื่องมาตรการระยะที่สี่แต่ยังมีติดอยู่อีกหลายเรื่อง ก็ต้องดูถ้าปล่อยระยะสี่ไปแล้ว สถิติการติดเชื้อเพิ่มในแต่ละวันจะมากขึ้นหรือไม่ อย่างไร วันนี้โชคดี เป็นการแพร่ระบาดที่มาจากต่างประเทศ และอยู่สถานที่กักกันของรัฐ ที่ตั้งขึ้นมา จนสามารถควบคุมได้จนถึงทุกวันนี้ แรกๆ ส่วนใหญ่ไม่ยินยอมกัน วันนี้ได้เห็นประโยชน์ว่าที่เราทำไปนั้นดีตรงไหน และเราร่วมมือได้อย่างไร มันอาจจะไม่เสรีร้อยเปอร์เซ็นต์ ด้วยข้อจำกัดด้านสุขภาพ” นายกฯ กล่าว

ขณะเดียวกัน ด้าน พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผกก.สน.พระขโนง แถลงข่าวมาตรการป้องกันและปราบปรามการเเข่งรถในทาง (เด็กแว้น) อย่างจริงจังเด็ดขาด

โดยสามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแส ได้ทางสายด่วน 1599 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 และส่งคลิป วิดีโอแจ้งข้อมูลเบาะแสที่เกี่ยวข้องให้ตํารวจทราบในช่องทางเพจ เฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. และสํานักงานตํารวจแห่งชาติได้จ่ายเงินค่าตอบแทนให้กับประชาชนผู้แจ้งเบาะแสไปแล้ว 19 ราย เป็นเงิน จํานวน 57,000 บาท อยู่ระหว่างดําเนินการอีก 3 ราย
ตามที่รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ล่าสุด พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รองผบก.น. 2 เปิดเผยภายหลังประชุมทีมสืบสวนสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อควบคุมสั่งการกรณีกลุ่มวัยรุ่นออกตระเวนซิ่งมอเตอร์ไซค์ในยามวิกาล ว่า “จากการสืบสวน ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มเด็กแว้นทั้งหมดแล้ว ว่าเป็นกลุ่มเยาวชนย่านเแจ้งวัฒนะ ซอย 1 กับ กลุ่มบางบัว โดยกำลังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามตัว และนำรถจักรยานยนต์มาดำเนินคดีแล้ว โดยเบื้องต้นได้มีการประสานกับ อัยการแขวงดอนเมือง เพื่อเตรียมฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดไว้แล้วด้วย”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แก๊งเด็กแว้น นัดรวมตัวปิดถนนหลวง จ.เพชรบูณ์ แข่งความเร็วกลางวันแสกๆ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เป็นเรื่องราวที่เรียกกระแสวิพากษฺวิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็ … …