Home ข่าว สาวซื้อบ้านมือ 2 สภาพทรุดโทรม ก่อนตัดสินใจรีโนเวท เพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ สุดท้ายออกมาไม่ผิดหวัง สวยงามดูแพง แต่บอกเลยว่า งบที่ใช้ ทุกคนทำได้แน่นอน

สาวซื้อบ้านมือ 2 สภาพทรุดโทรม ก่อนตัดสินใจรีโนเวท เพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ สุดท้ายออกมาไม่ผิดหวัง สวยงามดูแพง แต่บอกเลยว่า งบที่ใช้ ทุกคนทำได้แน่นอน

53 second read
ปิดความเห็น บน สาวซื้อบ้านมือ 2 สภาพทรุดโทรม ก่อนตัดสินใจรีโนเวท เพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ สุดท้ายออกมาไม่ผิดหวัง สวยงามดูแพง แต่บอกเลยว่า งบที่ใช้ ทุกคนทำได้แน่นอน
0
996

สมาชิก PANTIP สมาชิกหมายเลข 2039763 ได้โพสต์ข้อความดังนี้

………………..สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ นี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในการเขียนรีวิวในพันทิป ได้แต่เฝ้าตามอ่านรีวิวการรีโนเวทบ้านของหลายๆท่านมา มาถึงคราวตัวเองทำบ้านหลังแรกก็เลยอยากมาเขียนรีวิวการรีโนเวทบ้านของตัวเองบ้าง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนหรือเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆได้ดูกัน
ความรู้ก็ปูๆปลาๆ เพราะไม่ได้เป็นคนคุมช่างทำงานเอง แฟนเป็นคนดูแลการ ซ่อม-สร้าง ทั้งหมด ส่วนเราก็ได้แต่ช่วยเลือกซื้อของ และถ่ายรูปเก็บๆไว้
หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจ้าาาา

…………………เริ่มจากเรากับแฟนพึ่งแต่งงานกัน เมื่อเดือน ธ.ค.ปี61 หลังจากแต่งงานเลยอยากสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ เลยมองหาซื้อบ้านสักหลัง เพราะคิดว่าต่อไปอนาคตจะต้องมีลูก  ก็คืออยากสร้างความมั่นคงกันตั้งแต่อายุยังน้อยก็ว่าได้ เพราะกลัวว่าแก่ไปจะหากันไม่ไหว ทีนี้เราก็เริ่มเซิทหาดูบ้านมือ 1 และมือ 2 เริ่มจากโซนบางบัวทอง บ้านมือ2ขายกันเยอะมาก ขับรถไปดูถึงที่ แต่ก็ยังไม่มีถูกใจ ด้วยโจทย์ของเราทั้ง2คนคือ 
1.ราคา
2.บ้านต้องมีที่จอดรถ เพราะไม่อยากจอดรถนอกบ้าน และถ้าเพื่อนหรือญาติมาบ้านต้องมีที่จอด
3.การเดินทางมาทำงาน / ระยะทาง / การคมนาคม
4.สภาพแวดล้อม
5.ฝนตกแล้วน้ำท่วมถนนมากไหม
………………….สรุปแถวบางบัวทอง ไม่ตอบโจทย์ เพราะเราทำงานแถวบางซื่อ แฟนทำงานแถวลาดพร้าว ถ้าต้องผ่อนบ้านแล้วต้องมาเสียค่าเดินทางในการมาทำงานอีกจะไม่ไหว จึงเริ่มมาดูบ้านแถวลาดพร้าว ก็หาจนถอดใจ เพราะมีแต่ราคา 2.5 ล้านขึ้น จนวันสุดท้ายจำได้ว่าจะไปดูแถวโซนรามอินทรา แต่แฟนพาขับรถเข้ามาดูในซอยนาคนิวาส 48 ย่านลาดพร้าว เพื่อจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่ง ที่ประกาศขายในเว็ป แต่เราไปไม่ถึงบ้านหลังที่จะเข้าไปดู …..เราทั้งสองคนได้หันไปเห็นบ้านหลังที่เราซื้อมา แปะประกาศขาย (ตามสภาพ) เสียก่อน พร้อมเบอร์โทร เราก็ไม่รอช้า หยิบมือถือมากดโทรถามราคาเลยจ้า เจ้าของบ้านบอกว่าขายตามสภาพ หลังบ้านมีปลวกกิน เราก็เลยขอนัดดูบ้านเช้าวันถัดมา นี่คือบรรยากาศหน้าบ้านในวันที่เราเจอบ้านหลังนี้ครั้งแรก 4 พ.ค.2562 และเป็นรูปแรกที่เราได้ถ่ายบ้านหลังนี้

วันนี้เลิกงานแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อนะคะ ….

ปล.ล่าสุด ความคิดเห็นที่69 ลงรูป Before & After ไว้ครบแล้วนะคะ เนื่องจากมีเพื่อนๆมาปักติดตามกันหลายความคิดเห็น จึงทำให้ดันไปหลายหน้า บางคนหาไม่เจอและบอกว่ายังไม่จบ ถ้าให้ดีกดเลื่อนอ่านลงไปเรื่อยๆดีกว่าค่ะจะได้อรรถรสในการอ่านค่ะ เลยมาแจ้งให้ทราบค่ะ

…………………….หลังจากที่โทรคุยกับเจ้าของบ้านวันที่ 4 พ.ค.62 ตอนสายๆว่าจะขอนัดดูบ้านในวันต่อมา…คืนนั้นเรากับแฟนชวนกันขับรถวนเข้าไปดูบรรยากาศในซอยบ้านอีกครั้งเพื่อความแน่ใน และเพื่อการตัดสินใจหลายๆอย่างในการซื้อ เจอข้างบ้านที่เป็นร้านขายอาหารตามสั่ง กำลังนั่งตั้งวงดื่มกันอยู่ เราเลยเปิดกระจกรถถามว่าหลังนี้ขายเท่าไหร่ ได้ข้อมูลจากข้างบ้านว่าขายราคา 1.3 ล้าน ซึ่งเจ้าของบ้านได้บอกกับเราตอนโทรถามเมื่อเช้าว่า 1.4 ล้าน (คงเผื่อต่อ) ทีแรกเราก็คิดว่าฟังราคาผิด เพราะแถวนั้นมีแต่บ้านราคา 2 ล้านขึ้น หรือบ้านเน่าๆเลยก็ 1.8-1.9 ล้าน ใจเต้นแรงขึ้นมาทันทีว่าจะได้บ้านราคาที่ถูกขนาดนี้ย่านลาดพร้าว71 จริงๆใช่ไหมเรา….ข้างบ้านก็แนะนำให้เรามาซื้อสิจะได้เป็นเพื่อนบ้านกัน (คิดในใจว่าอย่างน้อยข้างบ้านก็ดีนะ เพราะไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้าน แอบกลัวว่าจะเจอเพื่อนบ้านงี่เง่าเหมือนกัน) นั่งอยู่บนรถส่องมองเข้าไปในบ้านที่มืด แต่พอมีลมพัดมาเท่านั้น……ก็ได้กลิ่น….”ขี้แมว”……แรงมากกกก เห็นว่าในซอยนี้แมวเยอะก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดา แล้วกลับมารอลุ้นตอนเช้าว่าในบ้านจะเป็นอย่างไร….

………………………รุ่งขึ้น เช้าวันที่ 5 พ.ค.62 เวลา 08.00 ก็มาถึงหน้าบ้าน พบเจ้าของบ้าน และเริ่มเดินเข้าไปดู ทาวโฮมหลังนี้มีขนาด 20 ตรว. มีแมวเดินเข้าออกบ้านกันประมาณว่าข้าคือเจ้าถิ่น วิ่งไล่กันบ้าง นอนหลับบ้างตามประสาแมว….ส่วนกลิ่นขี้แมวนั้นอยากบรรยายแบบให้ทุกคนได้กลิ่นตามไปด้วยเพื่อความอรรถรสในการอ่านและเสมือนจริง

………………………..แฟนเริ่มเดินเข้าไปดูในบ้านอย่างช้าๆ เราก็ไม่ได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปไว้มากเท่าไหร่ เพราะมัวแต่อึ้งกับสภาพภายบ้าน พร้อมเอามือปิดจมูก เลยได้ภาพมาแค่ไม่กี่ภาพ

สภาพบ้านโดยรวมบ้านก็ประมาณนี้ค่ะ เราถามแฟนก่อนเลยว่าทำให้ใหม่ได้ไหม (แฟนทำงานเกี่ยวกับตกแต่งภายใน) แฟนบอกว่าทำได้ ซึ่งในใจเราไม่ได้รู้สึกรังเกลียดบ้านหลังนี้เลย เพราะถูกใจที่ราคา และมองเห็นว่าถ้าเราซื้อบ้านที่แพงกว่านี้เราก็ต้องเอามาทำใหม่อยู่ดี กลับมานอนคิดอยู่2คืน วันที่ 8 พ.ค.62 เลยตัดสินใจวางเงินมัดจำ เพื่อให้เจ้าของบ้านปลดป้ายกระกาศขาย และยื่นเอกสารกับธนาคาร

เราก็เตรียมเอกสาร ยื่นกู้กับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในวันที่ 10 พ.ค.62 และได้รับการติดต่อเข้ามาประเมินบ้านในวันที่ 29 พ.ค.62 เสียเงินค่าประเมิน 2,800.- บาท และได้มีการโทรแจ้งจากธนาคาร ในวันที่ 10 มิ.ย.62 ว่าได้รับการอนุมัติผ่านแล้ว เย้ๆๆ !!
และไปเซ็นต์สัญญากันในวันที่ 11 มิ.ย.62 ต่อมา วันที่ 12 มิ.ย.62 ก็ได้ไปโอนที่กรมที่ดินเป็นที่เรียบร้อย ใช้ระยะเวลานานกว่าเดือน…ต่อไปก็เป็นการเข้ารื้อบ้านเพื่อการเข้ารีโนเวท….น้ำมาเยอะแล้ว ต่อไปเข้าเนื้อเสียทีค่ะ

หลังจากทำเรื่องโอนซื้อขายกันเรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาก็เริ่มเข้าเคลียของในบ้านที่เจ้าของเก่าทิ้งไว้ค่ะ

เริ่มจากชั้นล่าง รื้อทีแมลงสาปแตกฮือเป็นกองทัพ เรานี่วิ่งหนีออกมาหน้าบ้านแทบไม่ทันเลยค่ะ

ก่อนจะมาพูดเรื่องทุบ ขอมาตอบคำถามเพื่อนๆเป็นภาพรวมให้ได้ทราบกันก่อน เกี่ยวกับการยื่นกู้
เรายื่นกู้ไปยอด 1.7ล  แต่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ อนุมัติให้ 95% ของวงเงินที่ยื่น…(ซึ่งไปถามธนาคารอื่นมา ให้แค่ 90%)
ส่วนการประเมินบ้าน ธนาคารประเมินให้ในราคา 1.1ล ค่ะ โดนหักค่าประกันอีกเกือบ 8 หมื่น คุ้มครอง15ปี
เบ็ดเสร็จแล้วเหลือเงินประมาณ 1.5ล กว่า ซื้อบ้านราคา 1.3ล เหลือเงินทำบ้าน 2 แสนกว่า (ฮือ ไม่พอแน่ๆ T_T)

ก่อนอื่นต้องของบอกก่อนนะคะ ว่าเราพยายามทำแบบประหยัดงบประมาณ
เซฟให้มากที่สุด เพราะตั้งใจไว้ว่าจะให้อยู่ในงบประมาณ 4แสน  (2ชั้น) …..
…..มา ไปต่อกันเลยค่ะ เมื่อรื้อซากเก่าออกแล้ว ก็มาเคลียบ้านกันอีกรอบค่ะ (ก่อนทุบ)

          ติดตั้งประตูห้องนอนค่ะ ประตูบ้านไม้สักได้มาจากซอยประชานฤมิตรค่ะ

          ทำประตูรั้วหน้าบ้านค่ะ

ภาพรีโนเวทบ้านเสร็จแล้วค่ะ

ระยะเวลาที่เริ่มเข้าทำบ้านตั้งแต่ 21 มิ.ย. 62 – เสร็จเมื่อ ธ.ค. 62 ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 6 เดือน เนื่องจากแฟนต้องทำงานที่บริษัท ก็เลยไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาดูงานที่บ้าน เลยทำให้เสร็จช้า ทำได้จริงจังก็วันเสาร์-อาทิตย์ แต่เราสองคนก็ตั้งใจที่จะเข้าอยู่ปี 2563 อยู่แล้ว เลยทำไปเรื่อย ๆ หวังว่าการรีวิวครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนหลาย ๆ คนได้นะคะ ในการทำบ้านที่เละให้กลับมาน่าอยู่ มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ขอบคุณทุก ๆ การติดตาม และรออ่านจนจบค่ะ

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …