Home ข่าว บุ๋ม ปนัดดา สะเทือนใจ กรณีเด็ก 12 โดนญาติ 7 คนทำมิดีมิร้าย ลั่นยอมเจ็บ เพื่อเปลี่ยนกฎหมาย

บุ๋ม ปนัดดา สะเทือนใจ กรณีเด็ก 12 โดนญาติ 7 คนทำมิดีมิร้าย ลั่นยอมเจ็บ เพื่อเปลี่ยนกฎหมาย

30 second read
ปิดความเห็น บน บุ๋ม ปนัดดา สะเทือนใจ กรณีเด็ก 12 โดนญาติ 7 คนทำมิดีมิร้าย ลั่นยอมเจ็บ เพื่อเปลี่ยนกฎหมาย
3
3,457

จากกรณีเหตุการณ์ฉาวที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 12 ปี หลังถูกญาติ 7 คนทำพฤติกรรมชั่วใส่ จนเกินมนุษย์จะทำกับหลานตัวเองได้เป็นเวลาถึง 2 ปีเต็ม จนเมื่อเรื่องราวนี้โด่งดังออกไปสร้างความสะเทือนใจ ให้แก่สังคมเป็นอย่างมาก โดนทาง บุ๋ม ปนัดดา ที่ต่อสู้เพื่อสิทธิของเด็กและสตรีมาตลอด ก็ไม่เพิกเฉยต่อเรื่องนี้ และยืนหยัดที่จะดันเรื่องแก้กฎหมายข่มขืนให้สำเร็จทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563ที่ผ่านมา บุ๋มได้ออกมาเผยกับรายการวันบันเทิง เกี่ยวกับกรณีเด็กหญิงวัย 12 ปี แล้วว่าตนเห็นข่าวแล้วก็ไม่สบายใจ รู้สึกเสียใจ เพราะเรื่องนี้เป็นอะไรที่ยอมรับไม่ได้ ยิ่งเกี่ยวกับเยาวชนมันจะยิ่งเป็นแผลในใจเขาไปอีกนาน โดยเคสแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อเลี้ยง พ่อแท้ ๆ พี่ชาย ลุง ลามไปถึงตา ซึ่งเราไม่มีทางรู้ว่าภาวะจิตใจของเด็กเป็นอย่างไรหลังจากนั้น แถมคนในครอบครัวยังปล่อยปละละเลยอีก

นอกจากนี้ ยังมีคนบางกลุ่มไปโทษเรื่องการแต่งตัวของผู้หญิงอยู่ ซึ่งมันไม่เกี่ยวกันแล้ว จากกรณีที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าต่อให้เป็นเด็ก แต่งตัวมิดชิด หรือใส่ชุดนักเรียน เขาก็ทำร้ายได้ลง ยอมรับว่า เจอกรณีแบบนี้ทุกวัน

มาขอความช่วยเหลือทุกวันจนรู้สึกรับไม่ได้แล้ว อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนกฎหมายไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องใช้ระยะเวลา บางครั้งสิ่งที่ตนทำ คนจะไม่เข้าใจ และมักจะออกมาด่า ซึ่งตนต้องใช้ความอดทนสูงมาก และเชื่ออย่างหนึ่งว่าระยะเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าสิ่งที่ตนทำคืออะไร โดยตนยอมเจ็บตัว เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ตนเสียสละจะสามารถสร้างอะไรดี ๆ ได้ และขอบคุณสำหรับคนที่เข้าใจตน ทุกกำลังใจคือสิ่งสำคัญที่ทำให้เดินไปข้างหน้าต่อเพื่อคนอื่นได้

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของคุณลุงพรเทพ พลสระน้อย ชายพ … …