Home ข่าว สาวปริศนา โผล่ร้องไห้ปล่อยโฮ หน้างาน ตั้ว ศรัณยู น้ำตานองหน้า ขอมากราบลาเป็นครั้งสุดท้าย

สาวปริศนา โผล่ร้องไห้ปล่อยโฮ หน้างาน ตั้ว ศรัณยู น้ำตานองหน้า ขอมากราบลาเป็นครั้งสุดท้าย

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวปริศนา โผล่ร้องไห้ปล่อยโฮ หน้างาน ตั้ว ศรัณยู น้ำตานองหน้า ขอมากราบลาเป็นครั้งสุดท้าย
0
1,957

หลายคนยังติดตามบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ ของนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ที่ถูกขนานนามว่าเป็นทั้งนักแสดงมากฝีมือจนกลายเป็นตำนานของวงการบันเทิงไทย รวมไปถึงหลายคนยังยกย่องเป็นครูแห่งการแสดง รวมไปถึงนักแสดงรุ่นใหม่ยังนับถือเสมือนเป็นพ่ออีกคนหนึ่ง 

สาวปริศนา โผล่ร้องไห้ปล่อยโฮ หน้างาน ตั้ว ศรัณยู น้ำตานองหน้า ขอมากราบลาเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากตั้วได้จากไปด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ครอบครัวได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซ.เทอดไท 49 เขตภาษีเจริญ และจะสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 17 มิ.ย. จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) วันที่ 18 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ตามลำดับ

สำหรับบรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักและความเศร้า ทุกคนพร้อมใจมาร่วมส่งผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย อาทิชวนหลีกภัย พร้อมลูกชาย, หลุยส์สยามสังวริบุตร, ตู่นพพล, ต่ายเพ็ญพักตร์, บีวัลวิภา, โดโด้ยุทธพิชัย, โน้ตวัชรบูล, ซินแสเป็นหนึ่ง, แอนสิเรียมพร้อมลูกสาว, อ๊อฟพงษ์พัฒน์, นุ่นวรนุช, พลอยรัญดภา ,นิวหนวด, ตฤณเศรษฐโชค, สมศักดิ์ชลาชล, ไทด์เอกพันธ์, บิณฑ์บรรลือฤทธิ์, ดู๋สัญญา, ใหม่เจริญปุระ, ยงยุทธทองกองทุน, เอกรัตน์สารสุข, เจนภพจบกระบวนวรรณ, ฮาน่าทัศนาวลัย, อ๋อมอรรคพันธ์, เติร์กคหบดี, กบปภัสรา, เจมส์เรืองศักดิ์, เทห์อุเทนพรหมมิมนทร์, เก้งจิระ, อีฟพุทธธิดา, เอ้ชุติมา, ต๋อมรัชนีกร, ปรัชญาปิ่นแก้วโดยล่าสุด “คุณป้าน้ำอ้อย กลั่นสกุล” อายุ 57 ปี ที่หอบหลักฐานภาพถ่ายที่เคยไปร่วมรายการ “เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน” ที่ตั้วเคยทำหน้าที่พิธีกรเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อขอเข้าไปร่วมเคารพศพตั้ว เนื่องจากซาบซึ้งที่ตั้วเคยให้ความช่วยเหลือในรายการ มอบเงินส่วนตัวและอุปกรณ์ทำมาหากินให้ จนทำให้ชีวิตดีขึ้นไม่ฆ่าตัวตาย

“เคยได้รับความช่วยเหลือจากตั้ว ตอนนั้นเกิดอุบัติเหตุรถชนแขนหัก 3 ท่อน ขาหัก เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ตอนนั้นลูกชาย อายุ 9 ขวบ สามีก็เสียชีวิต ดิฉันลำบากมาก มีอาชีพขายบาร์บีคิวลูกชิ้นทอดมันอยู่หน้าโรงเรียนโพธิสารพิทยากร ตอนนั้นลำบากมาก ตอนที่เกิดอุบัติเหตุรถชน แล้วคนชนก็ไม่มีตังค์ให้ลำบากมากจริงๆ ตอนนั้นค่ะ

ต่อมาครูของลูกเขาก็เขียนจดหมายไปยังรายการ เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน ของตั้ว ศรัณยู ทางช่อง 5 สุดท้ายเรื่องของฉันก็ได้คัดเลือกให้มาออกรายการ เป็นคนยากจน สู้ชีวิต รายการเขาให้เอาลูกไปด้วย เขาก็ถามมีตังค์ไหมให้นั่งแท็กซี่มาเลย เดี๋ยวมาเอาค่าแท็กซี่ที่นี่ ก็ไปออกรายการเขา”

“ตอนนั้นเขาก็ถามว่าตอนนั้นอยากได้อะไร ฉันก็อยากได้เครื่องขายสโมกกี้ไบท์เพราะว่าทำบาร์บีคิวไม่ได้ เพราะมือยังใช้ไม่ได้ต้องไปกายภาพบำบัด ในความคิดเครื่องมันแพงมาก สองหมื่นกว่าบาทใครจะซื้อให้เราเขาก็ช่วยเหลือ เขาก็ถามอยากได้อะไร เราก็อยากได้รถเข็นเขาก็ให้ วันนั้นเอาบาร์บีคิวไปด้วยให้เขากิน 1 ไม้ ตั้วเขาชอบเขาบอกอร่อยมาก แล้วก็ให้เงินเพิ่มมา 1 พันบาท”

ตอนที่ป่วยลำบากมากๆลูกก็คอยอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอนามัยให้ตอนนั้นลูก 9 ขวบลูกก็ลำบาก (ร้องไห้) สุดท้ายเขาซื้อให้ทั้งหมดเลยมีเครื่องสโมกกี้ไบท์หม้อหุงข้าวกระติกน้ำร้อนกระทะไฟฟ้าแล้วยังให้ทุนมาอีกเป็นเงินสด 28,000 บาทแล้วเขาก็ถามว่าลูกชายอยากได้อะไรลูกชายก็บอกว่าอยากได้รองเท้าลูกเสือครับแต่แม่ไม่มีตังค์ซื้อเขาก็บอกว่าเดี๋ยวป้าน้ำอ้อยเอาตังค์ผมไปซื้อเลย(ร้องไห้)

เขาให้เงินมาเองต่างหากเลยและให้จักรยานอีก 1 คันได้รับของมากมายทั้งเงินส่วนตัวเขาด้วยรวมๆทั้งหมดก็ร่วม 5 หมื่นบาทนะแล้วยังให้คนไปส่งถึงบ้านด้วยคุณตั้วยังบอกอีกว่าป้าอ้อยให้เขาเรียนนะถ้ามีอะไรมาหาผมได้ที่วัดนาคปรกผมก็มีลูกฝาแฝด 2 คนป้าสู้ชีวิตนะ

“วันนั้นก็ได้ขอบคุณเขา เกิดมาไม่เคยเจอ ก็อยากจะขอบคุณว่าไม่มีเขาก็ไม่มีทุกวันนี้ ก็จะทำดีต่อไป วันที่รู้ข่าวนี่ช็อคเลย เป็นคนดีมาก ช่วยเหลือเรานะ วันนี้ก็จะชวนลูกชายมาด้วย แต่เขาไม่ว่างต้องไปทำงานต่างจังหวัด ก็เลยชวนตาข้างบ้านมาเป็นเพื่อน แล้วก็เอาเอกสารต่างๆ มาด้วย เอกสารตอนที่เขาให้เราไปออกรายการก็เอามา ฉันเก็บไว้อย่างดี

เอามาเพราะกลัวเขาไม่ให้เข้าเพราะเราไม่ได้เป็นดาราก็อยากมาขอบคุณเขาตั้งแต่เขาให้เราไปวันนั้นชีวิตการเป็นอยู่ก็ดีขึ้นหนี้นอกระบบก็ใช้คืนหมดถ้าไม่มีเขาตอนนั้นฉันอาจจะตายไปแล้วก็ได้เพราะตอนนั้นมันลำบากจริงๆนะฉันเกือบจะฆ่าตัวตายแล้วถ้าไม่มีเขาวันนั้นน่ะ”

“วันนี้ก็อยากมาบอกเขาว่าตอนนี้ลูกฉันเรียนจบแล้วเป็นเด็กดีจบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลคณะบัญชีได้เกียรตินิยมเลยอยากมาบอกเขาว่าขอบคุณมากถ้าไม่มีเขาก็คงไม่มีทุกวันนี้คือเขาช่วยเหลือมาชีวิตความเป็นอยู่ก็ดีขึ้นตั้งแต่คราวนั้นก็เกิดความประทับใจไม่ลืมเรื่องนี้เลยบุญคุณนี้ไม่เคยลืม

จึงอยากมาบอกเขาเรื่องนี้ ไม่เคยลืมบุญคุณเลย ตอนไปไหว้ที่หน้าโลงก็บอกเขาว่า คุณตั้ว ศรัณยู ขอให้หลับให้สบายนะ ไม่เคยลืมนะ ป้าน้ำอ้อย กลั่นสกุล มาขอบคุณมากที่เคยได้ไปออกในรายการแล้วช่วยเหลือมา ตอนนี้ลูกเรียนจบแล้ว วันเผาก็ตั้งใจว่าจะเอาบาร์บีคิวมาช่วยงาน 500 ไม้ เพราะคุณตั้วเขาชอบ อยากตอบแทนบุญคุณเขา”

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิ้ล หัทยา สวมบททำหน้าที่เสาหลักครอบครัว กลับมาทำงานเป็นครั้งเเรก หลังสามี ตั้ว ศรัณยู จากไปชั่วนิรันดร์

เรียกได้ว่าก่อนอื่นต้องขอเเสดงความเสียใจกับวงการบันเทิง … …