Home ข่าว ป้าสระบุรีสุดเครียด กำลังจะเป็นคนไร้บ้าน หลังพลั้งมือเซ็นค้ำประกันให้คนแปลกหน้า พอได้รู้ประวัติลมแทบจับ

ป้าสระบุรีสุดเครียด กำลังจะเป็นคนไร้บ้าน หลังพลั้งมือเซ็นค้ำประกันให้คนแปลกหน้า พอได้รู้ประวัติลมแทบจับ

30 second read
ปิดความเห็น บน ป้าสระบุรีสุดเครียด กำลังจะเป็นคนไร้บ้าน หลังพลั้งมือเซ็นค้ำประกันให้คนแปลกหน้า พอได้รู้ประวัติลมแทบจับ
0
3,677

กลายเป็นอุทาหรณ์ชั้นดี สำหรับคนที่กำลังจะเซ็นค้ำประกันให้กับผู้อื่น เมื่อเรื่องราวของป้าในพื้นที่ จ.สระบุรี รายหนึ่งต้องเกิดอาการสุดเครียด หลบังจากค้ำประกันให้คนไม่รู้จัก จนจะถูกยึดบ้าน พร้อมกันนี้ทนายยังขู่ให้ย้ายออก ฝ่ายอดีตนายจ้างชี้ คนแบบนี้คบไม่ได้ หลอกเอาเงินทั้งจากนายจ้างและคนให้ที่ซุกหัวนอน

โดยนางอำไพ หญิงสูงวัยในพื้นที่ จ.สระบุรี ที่ร้องเรียนว่าได้ค้ำประกันซื้อรถยนต์ให้ผู้ชายชื่อ นายตาร์ แต่อีกฝ่ายจ่ายค่างวดไม่ครบ ทำให้ตนถูกยึดบ้าน แถมยังมีทนายประมูลซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี ที่ขายทอดตลาดในราคา 160,000 บาท มาเสนอขายคืนให้ตนในราคา 870,000 บาท โดยบอกหากไม่มีเงินซื้อก็ให้ย้ายออก และขู่ว่าจะแจ้งจับฐานบุกรุกนั้น

ต่อมานายมาก นพเคราะห์ อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นคนไปเจรจา ขอให้นางอำไพเซ็นค้ำประกันให้นายตาร์ โดยที่ทั้งสองฝ่ายไม่รู้จักกันมาก่อน ซึ่งนายมากยอมรับว่าเสียใจที่นายตาร์ไปหลอกนางอำไพ แต่ตนก็ไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไร เพราะตนก็ถูกนายต้าร์หลอกเอาเงินไปกว่า 300,000 บาทเช่นกันนายมาก เปิดเผยต่อว่า รู้จักกับนายต้าร์ตั้งแต่ปี 2555 เพราะนายต้าร์มาทำงานรับจ้างอยู่ที่บ้านนายจ้างซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านของตน ซึ่งอีกฝ่ายก็พยายามเข้ามาตีสนิทกับตน กระทั่งวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 นายต้าร์ได้มาขออยู่ด้วย อ้างว่าตัวเองจะถูกไล่ที่ และโน้มน้าวว่าจะมาช่วยดูแลยามเจ็บป่วย ขอมาเป็นหลานอีกคน ซึ่งนายมากก็อนุญาตให้นายต้าร์มาอยู่ด้วย

ตอนนั้นนายต้าร์ก็ดูแลนายมากเป็นอย่างดีจนอีกฝ่ายตายใจ แล้วจึงออกอุบายขอยืมเงินก้อนแรก 50,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปใช้หนี้ หลังจากนั้นนายต้าร์ยังมาอ้อนวอน บอกว่าอยากออกรถกระบะ ขอให้นายมากช่วยหาคนเซ็นค้ำประกันให้ นายมากจึงมาขอร้องนางอำไพให้ช่วยค้ำประกัน

ในเวลาต่อมา นายต้าร์ยังมาขอยืมเงินนายมากอีก 50,000 บาท เป็นค่าดาวน์รถ และก็ยืมมาอีกเรื่อย ๆ ครั้งละ 5,000-7,000 บาท ซึ่งนายมากก็ยอมให้ยืมเพราะเห็นเป็นหลานชาย รวมเงินที่ยืมไปทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท แต่แล้วอยู่ ๆ นายต้าร์ก็หายออกไปจากบ้าน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 แล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย

ขณะที่ นางดาสิริ อำนักขันธ์ อายุ 44 ปี อดีตเจ้าของกิจการร้านเย็บผ้า ซึ่งเคยเป็นนายจ้างของนายต้าร์ เปิดเผยว่า นายต้าร์ได้มาทำงานเป็นคนเย็บพรมเช็ดเท้าให้ตนในปี 2554 โดยนายต้าร์เป็นคนพูดจาไพเราะ มีฝีมือดี แต่ชอบหลอกลวงคนอื่น ตนเองยังเคยถูกหลอกยืมเงินไป 20,000 บาท ก่อนจะเชิดหนี

อย่างไรก็ตาม นางดาสิริ เผยว่า ตอนนั้นตนได้เตือนนายมากกับนายอำไพแล้วว่านายต้าร์เป็นมิจฉาชีพ คบไม่ได้ แต่ก็ไม่ทันกาล เพราะทั้งคู่ได้ถูกหลอกไปแล้วเช่นกัน

ขอบคุณ ข่าวอรุณอมรินทร์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ยายวัย 71 เลี้ยงลูกชายป่วยทางจิต

แม้จะโดนดูถูกและกล่าวหาว่าทำดีเพื่อเอาหน้า แต่นางฟ้าซาล … …