Home ข่าว กอล์ฟ อนุวัฒน์ ปล่อยโฮร่ำไห้ สะเทือนใจผู้มีพระคุณ ตั้ว ศรัณยู จากไปกะทันหัน จนไม่กล้าเดินเข้าไปในงานเพราะทำใจไม่ได้

กอล์ฟ อนุวัฒน์ ปล่อยโฮร่ำไห้ สะเทือนใจผู้มีพระคุณ ตั้ว ศรัณยู จากไปกะทันหัน จนไม่กล้าเดินเข้าไปในงานเพราะทำใจไม่ได้

32 second read
ปิดความเห็น บน กอล์ฟ อนุวัฒน์ ปล่อยโฮร่ำไห้ สะเทือนใจผู้มีพระคุณ ตั้ว ศรัณยู จากไปกะทันหัน จนไม่กล้าเดินเข้าไปในงานเพราะทำใจไม่ได้
3
5,543

ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญอีกครั้งของวงการบันเทิงบ้านเราหลังมีรายงานว่า “ตั้ว ศรัณยูวงษ์กระจ่าง” นักแสดงผู้กำกับชื่อดังวัย 59 ปีได้เสียชีวิตลงแล้วจากอาการป่วยด้วย โรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

กอล์ฟ อนุวัฒน์ ปล่อยโฮร่ำไห้ สะเทือนใจผู้มีพระคุณ ตั้ว ศรัณยู จากไปกะทันหัน จนไม่กล้าเดินเข้าไปในงานเพราะทำใจไม่ได้

เป็นวันที่สามของการสวดอภิธรรม “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” พระเอกในตำนานของวงการบันเทิงไทย ที่จากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยศพของตั้ว ครอบครัวได้นำมาบำเพ็ญกุศลที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซ.เทอดไท 49 เขตภาษีเจริญ และจะสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 17 มิ.ย. จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ กรณีพิเศษ วันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น. 

ทั้งนี้ล่าสุด “กอล์ฟ อนุวัฒน์ เชิดชูรัตนา” ที่มาร่วมแสดงความอาลัยรักครั้งสุดท้าย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าสะเทือนใจมากจนไม่สามารถพูดคุยกับใครได้เลย ต้องทำใจอยู่ในรถประมาณหนึ่งชม. ไม่กล้าเข้ามา “ใช่ครับ อย่างที่เห็นเลย เมื่อกี้ขับรถมาถึงที่วัดผมยังนั่งอยู่ในรถประมาณชั่วโมงหนึ่ง ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่กล้าโทร.หาใคร แต่มีคนโทร.หาผมเยอะมาก ผมรู้ข่าวเรื่องพี่ตั้วจากรถเมล์ (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) ซึ่งผมไม่รู้อะไรเลย ยังบอกรถเมล์เลยว่า อย่ามาแกล้งแบบนี้ได้ไหม รถเมล์ก็บอกกลับมาว่าไม่ได้แกล้ง พูดจริงๆ”

“ผมกับพี่ตั้วอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ผมออกมาเป็นฟรีแลนซ์ ไม่ได้เซ็นกับพี่ตั้ว แต่ด้วยอะไรก็ไม่รู้พี่ตัวเอาผมมาเล่นละครเรื่อง สัมผัสรัตติกาล ทางช่องจีเอ็มเอ็ม25 แล้วผมก็เล่นคลับฟรายเดย์ฯ แล้วก็มาเรื่องล่าสุด ปาฏิหาริย์กาลเวลา ที่ยังถ่ายไม่เสร็จอีกประมาณ 10 คิว”

“ถ้าพูดถึงความใกล้ชิดกับพี่ตั้วก็ประมาณ 3 ปีได้ เวลาไปที่กองเขาก็จะชอบแกล้งผม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน ผมก็รู้สึกว่าถูกชะตากับเขา ถ้าคนอื่นพูดคำว่าพ่อ เขาก็อาจจะเป็นพ่อในวงการบันเทิงของทุกคนก็ได้”

“ผมโทร.ถามตลอด แต่ก็ไม่มีใครพูด ผมพยายามสังเกตเพราะล่าสุดที่ถ่ายคิวสุดท้ายคือเห็นว่าเขาผอมไปมากผมไปเยี่ยมตลอดเพราะเขาจะชอบกินกับข้าวฝีมือแม่ผมชอบกินกล้วยบวชชีอาหารไทยอะไรก็ได้ที่แม่ผมทำตอนนั้นเขาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯวันที่ล้มวันแรกในกองผมก็ไปหาและได้เอากับข้าวไปให้กิน

ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร เดี๋ยวก็คงหาย จนมาเจออีกทีตอนออกกองอีกครั้ง ตอนที่ผมเห็นก็คือนี่เหรอพี่ตั้ว แต่ก็ไม่ได้เอะใจว่าเป็นอะไร ผมยังเดินเข้าไปแซวเลยว่าเดี๋ยวนี้ลดความอ้วนเหรอพี่ เขาก็บอกว่า เดี๋ยวหล่อสู้มึงไม่ได้แล้วพอผมได้ยินข่าว มันเหมือนในละครที่แบบทำไมเขาต้องปิดเรา”

“คือจริงๆ เขาไม่อยากบอก แต่เข้าใจคนที่รักไหม อย่างเราก็จะคอยโทร.ถาม เขาเป็นยังไง เขาโอเคไหม ทีมงานบางคนยังไม่รู้เลย บอกว่าก็ไม่ได้เป็นอะไรนี่ แต่เรารู้สึกเริ่มเอะใจ ว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า มันเหมือนในละครจริงๆ นะ”

ต่อมาถามต่อว่าไม่มีลางสังหรณ์เลย กอล์ฟ กล่าวว่า “ไม่มีเลยครับ แกไม่ค่อยพูดอะไร ตอนหลังแกจะนั่งเก้าอี้ ปกติแกจะเดินเยอะ บางครั้งผมจะชอบแกล้งแก ถามว่าจะเดินไปไหนนัก พักบ้างเหอะ แรงเหลือเนอะ หลังๆ แกก็จะนั่งเก้าอี้แล้วแซวเรา”

พฤติกรรมแปลกไปแต่เราไม่ได้เอะใจจริงๆมารู้ข่าวอีกทีก็แบบ (ปล่อยโฮเลยไหม?) ไม่ปล่อยโฮแต่ไม่รู้ตัวเองคือผมไปเตะบอล พอรู้ข่าวก็วางโทรศัพท์ หลังจากนั้นผมก็นั่งจนทุกคนหายไปหมดแล้ว แล้วก็คิดว่านี่ฝันหรือเปล่า อยากให้เป็นฝันจังเลย ผมไม่รู้จะพูดยังไง “

“ยังไม่อยากไป ขอผมนั่งก่อน เขาคงรู้แหละว่าผมมา ทีมงานก็โทร.หาว่าเมื่อไหร่ผมจะมา ผมก็บอกไปว่า คนเยอะ ยังไม่อยากไป แต่จริงๆ คือผมไม่กล้ามา ทำใจไม่ได้ มันเร็วจนผมตกใจ ผมก็ไม่รู้เป็นเพราะอะไร รู้สึกแบบนี้ได้ยังไง ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของพี่ตั้ว เขาเป็นไอดอลผมด้วย”

“เขามีลักษณะคล้ายผมเหมือนกัน เขาเคยพูดว่ามึงเป็นแบบนี้ดีแล้วนะเขาจะชอบผมแล้วผมก็ไปหาเขาที่บ้านบ่อยๆไม่มีถ่ายละครก็ไปแล้วก็ไปขอให้เขาสอนการแสดงตอนหลังๆเขาก็สอนผมไปที่บ้านเขาผมบอกพี่ผมขอเครื่องมือทำกินได้ไหมเขาถามว่าต้องการอะไรผมก็บอกว่าผมเพิ่งออกมาเป็นฟรีแลนซ์ผมได้ร่วมงานกับพี่แล้วผมรู้สึกแฮปปี้ พี่ช่วยสอนผมหน่อย เขาก็บอกเดี๋ยวมาเลย เขาก็สอนผมตัวต่อตัวเลย ให้ทำแบบฝึกหัดซึ่ง… พี่ตั้วทิ้งวิชาการแสดงไว้ให้เรา” 

ขอบคุณทุกๆอย่าง(เสียงเครือ) ขอบคุณที่ให้โอกาสผมจริงๆขอบคุณที่ผมได้อยู่ในช่วงสุดท้ายช่วงเวลาที่มันมีอยู่ผมไม่รู้จะพูดยังไงขอบคุณทุกๆ อย่างจริงๆ อยากบอกพี่ตั้วว่าไม่ต้องห่วง ปาฎิหาริย์กาลเวลายังไงผม รถเมล์ และทีมงานทุกคน จะทำให้มันดีที่สุด มันเป็นบทประพันธ์ที่พี่ตั้วเขียนเองโดยที่ไม่มีพล็อตเรื่องหรือเอามาจากนิยายอะไร ก็ไม่ต้องห่วง เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด จะเอาสิ่งที่พี่ตั้วสอนมาใช้ในวงการบันเทิงนี้ครับ”

“ผมไม่ได้ภูมิใจเลยที่ได้เป็นพระเอกคนสุดท้ายของพี่ตั้ว แต่ผมภูมิใจที่ผมได้ร่วมงานกับพี่ตั้ว ผมไม่อยากเป็นพระเอกคนสุดท้ายของพี่ตั้ว ผมไม่ภูมิใจครับ อย่ามีอันดับเลย เขาควรจะอยู่ต่อครับ วงการบันเทิงต้องการคนแบบนี้(เสียงเครือ)”

ภาพ golf___anuwat

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เอี๊ยง-กอล์ฟ คู่จิ้นวายมาแรง เล่นฉากเลิฟซีนชวนสยิว จนคนอินทั้งประเทศ

มาแรงสุดๆกับ CLUB FRIDAY THE SERIES 12 “Uncharted Love … …