Home ข่าว ชาวสุพรรณฯ ลุกฮือเดือด เพจฉาวโซเชียล เตรียมใช้วัดป่าเลไลยก์จัดปลุกเสกเหรียญผีหัวขาด นักธุรกิจใหญ่ทนไม่ได้สับแหลก

ชาวสุพรรณฯ ลุกฮือเดือด เพจฉาวโซเชียล เตรียมใช้วัดป่าเลไลยก์จัดปลุกเสกเหรียญผีหัวขาด นักธุรกิจใหญ่ทนไม่ได้สับแหลก

30 second read
ปิดความเห็น บน ชาวสุพรรณฯ ลุกฮือเดือด เพจฉาวโซเชียล เตรียมใช้วัดป่าเลไลยก์จัดปลุกเสกเหรียญผีหัวขาด นักธุรกิจใหญ่ทนไม่ได้สับแหลก
2
5,171

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาชาวสุพรรณบุรีเดือดกันทั้งจังหวัด เมื่อรายการสิ่งลี้ลับชื่อดังได้มีโปรแกรมไปปลุกเสกเหรียญผีหัวขาดที่ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของพี่น้องชาวสุพรรณฯมาช้านาน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์ลงในเพจ ช่องส่องผี ที่มีบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เป็นหนึ่งในพิธีกร โพสต์ข้อความระบุว่า “วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน นี้ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 08.30 เป็นต้นไปมีพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลของทางช่องส่องผี ในวันงาน อาจารย์เรนนี่กับพี่บ๊วยไม่ได้ไปนะครับ ส่วนผมอาจ จะแวะไปช่วงเช้าแป๊บเดียว งานบุญนี้ เราอาจจะไม่ได้เจอกันแต่ ฤกษ์งามยามดี ที่จัดในวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผมจึงอยาก ชวนคนที่ว่างไปไหว้พระทำบุญเสริมบารมีกัน เพื่อเริ่มต้นธุรกิจการงานใหม่หลังจากเราต้องเว้นไปตอนวิกฤติโควิดครับ”

งานนี้ทำเอาชาวสุพรรณบุรีไม่พอใจเป็นอย่างมาก ซึ่ง เรื่องนี้นาย เอก ประทุมรัตน์ เสี่ยใหญ่ใจบุญชาวสุพรรณบุรี ได้เป็นตัวแทนของพี่น้องชาวสุพรรณฯ ได้ออกมาพูดกับเรื่องนี้ว่า “ผมขอเป็นตัวแทนชาวสุพรรณบุรี ขอประณามพฤติกรรมพุทธพาณิชย์ เห็บหมัดเกาะกินพระศาสนา วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน หรือวันพรุ่งนี้ จะมีรายการเกี่ยวกับผีๆ มาจัดพุทธาภิเษกพระเครื่องแปลกๆ “ผีหัวขาด” ที่วัดป่าเลไลยก์ฯ ศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี



อย่าลืมว่าวัดป่าเลไลยก์ เป็นพระอารามหลวง ผู้อนุมัติ อนุญาต เหยียบย่ำหัวใจคนสุพรรณบุรีอย่างมาก ปีๆหนึ่งสาธุชนคนไทย ทำบุญกับวัดป่าเลไลยก์จำนวนมาก มิได้ขาดแคลนทุนทรัพย์ถึงขนาดให้รายการแนวถอดจิตผี จิตสัมผัส ร่างทรง ไปจัดรายการในวิหารหลวงพ่อโตได้ เราชาวพุทธนะครับ วิงวอนปกป้องหลวงพ่อโต ที่บรรพบุรุษชาวสุพรรณฯนับถือ และยึดเหนี่ยวจิตใจ เพราะผมเองก็ปวารณาเป็นลูกหลวงพ่อโต ทำแบบนี้ เหมือนเอาส้นตีนมาลูบหน้าผม และคนสุพรรณฯทั้งเมือง”

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อาตมา พาเพลิน ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ผมอาจจะไม่ใช่คนสุพรรณนะครับ แต่พอเห็นรายการนี้บิดเบือนความเป็นจริง เกี่ยวกับขุนแผนว่าเป็นญาติกับขุนวรวงศาธิราช ดึงเอาประวัตศาสตร์มั่วไปหมด พี่น้องชาวสุพรรณคิดยังไงกับรายการแบบนี้ครับ ได้ข่าวว่าจะมาปลุกเสกเหรียญผีหัวขาดที่วัดป่าเลไลย์อีกแล้ว”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดพิกัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ที่สุพรรณบุรี จานบิ๊กเบิ้มแต่ราคาสบายกระเป๋า

ช่วงข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ จะหาอาหารรับประทานสักทีก็ต้อง … …