Home ข่าว อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เผยความสัมพันธ์ ตั้ว ศรัณยู 30 ปี เหมือนพี่น้อง ร่วมสวดมนต์ก่อนลาจากกัน

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เผยความสัมพันธ์ ตั้ว ศรัณยู 30 ปี เหมือนพี่น้อง ร่วมสวดมนต์ก่อนลาจากกัน

32 second read
ปิดความเห็น บน อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เผยความสัมพันธ์ ตั้ว ศรัณยู 30 ปี เหมือนพี่น้อง ร่วมสวดมนต์ก่อนลาจากกัน
0
1,883

ผลสืบเนื่องจากการเสียชีวิตของอดีตนักแสดง ผู้กำกับละคร และนักต่อสู้ทางการเมืองชื่อดัง อย่าง ตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง อย่างกระทันหันด้วยอาการป่วยมะเร็ง จนถึงนาทีนี้ ยังเป็นความสูญเสียที่หลายคนยากจะยอมรับได้ ด้วยขีดความสามารถและห้วงอายุที่น่าจะทำสิ่งรักเป็นประโยชน์ได้อีกมากมาย

ต่อมา ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ พี่ชาย ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากสูญเสียบุคคลสำคัญในครอบครัวอย่างตั้วไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งทั้งคู่ได้เล่าขณะที่ผู้กำกับคนดังกำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก่อนจะถึงวาระสุดท้ายในชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ธเนศ พี่ชาย – เปิ้ล หัทยา เล่านาทีสุดท้ายหยุดลมหายใจ ตั้ว ศรัณยู เลือกจากไปโดยสงบ วันเดียวกับแม่เสียชีวิต 3 ปีก่อนล่าสุด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง พร้อมกับภรรยา แดง ธัญญา โสภณ ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจ หลังจากสูญเสียพี่ชายที่สนิท อย่าง ตั้ว ศรัณยู โดยบอว่าพวกเราสนิทกับครอบครัวของพี่ตั้วเพราะทำงานด้านละครมานาน ปกติเขาจะไม่ค่อยยุ่งกับใคร ยิ่งเวลาทำงานต้องเป๊ะ ๆ บางทีถ้ารู้สึกว่าทีมไม่พร้อม ไม่ได้ดั่งใจ เขาจะรู้สึกว่าทำไมถึงไม่พร้อม ก็มีความหงุดหงิด เราก็ต้องไปทำให้เขาใจเย็นลง ประหนึ่งเหมือนเป็นพี่ชายเรา แล้วเขาจะสอนเรา รู้สึกสบายใจที่ได้เล่นหนังกับเขา

“ก่อนหน้านี้พี่ตั้วยังพูดเรื่องพล็อตหนัง อยากทำหนัง อยากให้อ๊อฟเล่นหนังกับเขาอีก จนกระทั่ง “เปิ้ล” โทรมากลางดึกบอกว่า “พี่ตั้ว” ไม่ค่อยดีนะช่วงนี้ แต่พรุ่งนี้เช้าเรามีประชุม พี่อ๊อฟก็กระสับกระส่ายอยากจะไปมากและไม่มีสติที่จะประชุม ไม่รู้เรื่องว่าบทตรงนี้อยู่ตรงไหน อะไรก็ไม่รับรู้แล้ว แดงจึงให้เขาไปกับลูกสาว โชคดีมาก ๆ ที่เขาไปทัน ได้คุย ได้สวดมนต์ ได้ส่งพี่ตั๊วแบบสงบ พี่ตั้วเป็นเหมือนอัจฉริยะ เวลาเขาทำงาน เขาจะมีส่วนร่วมในงานเสมอ

เขาจะดูบทแก้บทให้ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ ถ้างานนั้นไม่สมบูรณ์แบบเขาก็จะไปช่วยในฐานะที่เขารู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เขาก็จะสร้างคนรุ่นใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นคนคุณภาพตั้งแต่ก้าวเข้าวงการ ตั้งแต่อยู่สถาปัตย์ จุฬาฯ จนวันนี้เขาก็ยังเป็นคนคุณภาพอยู่ เขาคือที่สุดของวงการคนนึงเลย เป็นเพชรเม็ดงามจริง ๆ 

ขณะที่อ๊อฟ เล่าว่า ตนเองได้อยู่กับพี่ตั้วในห้องนั้นจนนาทีสุดท้ายจริง ๆ ที่เขาจากไป มีคนที่เขารักรายล้อมมากมาย คนที่เขาอยากให้อยู่ด้วยในชีวิต มากันหมดทุกคน ” ตั้วเป็นทั้งพี่เป็นทั้งเพื่อน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราสนิทกันมากไปไหนด้วยกันตลอด เพราะว่าเล่นละครเล่นหนังด้วยกัน แต่พอทำหน้าที่ผู้กำกับ ก็ต้องห่างกันไปบ้างแต่ก็ยังติดต่อกันเสมอ บรรยากาศในวันนั้นไม่มีอะไร คนคนหนึ่งที่กำลังจะไป จะหมดลม เราก็พูดคุย ก็บอกว่าไปเป็นผู้ดูนะ ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน ผมก็บอกพี่ตั้วพุทธโธ ๆ ไอ้หนุนไอ้หนัง ถ้าจะร้องไห้ให้ออกไปนอกห้อง ไม่ให้พ่อต้องกระวนกระวายใจหรือเป็นห่วง…”

แล้วก็ไม่มีอะไรครับ พยายามพูดกับพี่เขาพูดตลอดเวลา ให้เขารู้ว่าคนที่เขารักอยู่กับเขาตลอด ไม่ได้ไปไหน ถือว่าเร็วไปไหม ก็ตามเวลาของเขาครับ  เราไปกำหนดอะไรไม่ได้  

ถ้าถามว่าอยากจะบอกอะไรกับเพื่อนคนนี้อีกไหม มันพูดไม่ออก ผมว่าเขารู้ว่าเราคิดยังไง  ผมก็เหมือนพี่เหมือนน้อง มีกันสามคนคือ ผม พี่เอก พี่ตั้ว สนิทมาก สนิทที่สุด พี่ตั้วเป็นคนที่ทรงคุณค่าทั้ง ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ครับ ศาสนาพี่ตั้วอยู่ใกล้วัดนาคปรก บำรุงตลอด ชาติเรารู้ว่าพี่ตั้วทำอะไร พระมหากษัตริย์ ก็มีพวงหรีดมา พระราชทานหรีดมา เพราะอะไร เพราะคนๆ นี้ รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นคนไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุดครับ..”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …