Home ข่าว หอประวัติจุฬาฯ เปิดภาพอาลัย ตั้ว ศรัณยู ดรัมเมเยอร์ คู่แหวน ฐิติมา ก่อนถึงวันส่งดาวกลับคืนฟ้า

หอประวัติจุฬาฯ เปิดภาพอาลัย ตั้ว ศรัณยู ดรัมเมเยอร์ คู่แหวน ฐิติมา ก่อนถึงวันส่งดาวกลับคืนฟ้า

31 second read
ปิดความเห็น บน หอประวัติจุฬาฯ เปิดภาพอาลัย ตั้ว ศรัณยู ดรัมเมเยอร์ คู่แหวน ฐิติมา ก่อนถึงวันส่งดาวกลับคืนฟ้า
2
3,916

สืบเนื่องจากกรณีที่กลายเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อรายงานว่า ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงผู้กำกับชื่อดังวัย 59 ปีได้เสียชีวิตลงแล้วจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งนักแสดงคนดังได้เสียชีวิตลงที่ รพ.จุฬาฯ เมื่อช่วงคำของวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและบรรดาพี่น้องในหลากหลายวงการ ทั้งนี้ เปิ้ล หัทยา ภรรยาของตั้ว ได้โพสต์ครั้งล่าสุด พร้อมระบุข้อความสุดเศร้าว่า “จะรัก..รักเธอตลอดไป เป็นลมหายใจของกันและกัน” ซึ่งยังคงมีทั้งพี่น้องในหลากหลายแวดวงเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจและแสดงความเสียใจอย่างเนื่องแน่น

อ่านข่าว – เปิ้ล หัทยา โพสต์ล่าสุดถึง ตั้ว ศรัณยู แดง ธัญญา อาลัยซึ้งภาพ 30 ปี คู่เพื่อนสนิท

ด้าน เพจ หอประวัติจุฬาฯ ได้โพสต์อาลัย ตั้ว ศรัณยู โดยระบุข้อความว่า “ร่วมอาลัยในการจากไปของ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นิสิตเก่าสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่น ๔๖ ผู้กำกับและนักแสดงผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๖๓ ด้วยโรคมะเร็งตับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยตั้งแต่สมัยเป็นนิสิต “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” รับบทเด่นใน “ละคอนถาปัด” หรือละครเวทีของนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ทั้งยังได้แสดงละครเวทีของคณะอักษรศาสตร์ด้วย โดยได้เรียนรู้วิชาการแสดงจาก รศ.สดใส พันธุมโกมล เมื่อสำเร็จการศึกษาได้มีผลงานชิ้นแรกทางโทรทัศน์ ในฐานะตัวประกอบของรายการเพชฌฆาตความเครียด ทางช่อง ๙ ร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ที่เป็นพี่เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากฝีมือในการแสดงทำให้ได้แสดงภาพยนตร์และละครทั้งละครเวทีและละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่องซึ่งเป็นที่นิยมและจดจำในบทบาทจนปัจจุบัน

ศรัณยู วงศ์กระจ่าง เป็นพี่เก่าชาวจุฬาฯ คนหนึ่งที่ช่วยเหลือมหาวิทยาลัยอยู่เสมอ ดังเช่นในงาน“ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ กึ่งศตวรรษ” พุทธศักราช ๒๕๓๗ ได้รับหน้าที่เป็นดรัมเมเยอร์คู่กับฐิติมา สุตสุนทร

ขณะเดียวกัน ในไอจีสตอรี ของ “ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ” ลูกสาวของแหวน ฐิติมา สุตสุนทร นักร้องสาวที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ด้วยโรคเนื้องอกในกระดูก ได้โพสต์ภาพ ตั้ว ศรัณยู คู่กับ แหวน ฐิติมา ซึ่งเป็นดรัมเมเยอร์ด้วยกันในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ กึ่งศตวรรษ ปี 2537 เพื่อระลึกถึงการจากไปของตั้ว และได้โพสต์ภาพขาวดำระบุว่า “ความทรงจำที่ปันและครอบครัวมีเกี่ยวกับอาตั้วจะคงอยู่เสมอ สู้ๆ นะคะ ปันรักน้าเปิ้ล หนุน หนัง มากๆ และจะคอยอยู่เคียงข้างทุกคนไปตลอด”

ทั้งนี้ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ศิลปินนักร้องชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2560 ด้วยโรคมะเร็งกระดูก ที่โรงพยาบาลศิริราช ภายหลังเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดตามคำสั่งของแพทย์ ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 2560 โดยในช่วงพักรักษาตัว มีเพื่อนๆในวงการเพลงเดินทางกันมาเยี่ยมให้กำลังใจมากมาย รวมถึง ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา ก่อนวันที่ 10 มิ.ย. 2563 จะกลายวันสุดท้ายชีวิตของอดีตคู่ดรัมเมเยอร์ ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาตร์ อย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ท่ามกลางความเสียใจของผู้รับรู้ข่าวการสูญเสียครั้งนี้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิ้ล หัทยา สวมบททำหน้าที่เสาหลักครอบครัว กลับมาทำงานเป็นครั้งเเรก หลังสามี ตั้ว ศรัณยู จากไปชั่วนิรันดร์

เรียกได้ว่าก่อนอื่นต้องขอเเสดงความเสียใจกับวงการบันเทิง … …