Home ข่าว รองโฆษกตร.ชี้เข้าข่ายความผิดฐาน น้องการ์ตูน สาวโคราชโดนแฉเป็นพยาบาลปลอม

รองโฆษกตร.ชี้เข้าข่ายความผิดฐาน น้องการ์ตูน สาวโคราชโดนแฉเป็นพยาบาลปลอม

56 second read
ปิดความเห็น บน รองโฆษกตร.ชี้เข้าข่ายความผิดฐาน น้องการ์ตูน สาวโคราชโดนแฉเป็นพยาบาลปลอม
0
2,207

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ จากกรณีเพจครูพยาบาลออกมาเผยปมพยาบาลปลอมกระทั่งมีหลายคนออกมาโจมตีสาวรายนี้อย่างหนัก กระทั่งเจ้าตัวได้ออกมาตอบโต้ แต่ก็ยังไม่วายโดนแฉอีกระลอกใหญ่

อ่านข่าว – น้องการ์ตูน ออกโรงโต้โดนคุ้ยเป็นพยาบาลปลอม ตร.แฟนใหม่ยังอึ้ง เจอแต่ละครหา พี่ชายแฟนเก่าแฉวีรกรรม

ล่าสุด รองโฆษก ตร.ชี้เข้าข่ายความผิดฐาน แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการ”โดย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามที่สังคมออนไลน์และสื่อนำเสนอข่าว “หญิงสาวรายหนึ่งอ้างตัวเป็นพยาบาลวิชาชีพ โพสต์ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอขณะสวมใส่เครื่องแบบพยาบาลเผยแพร่ลงในเครือข่ายออนไลน์ มีพฤติกรรมแอบอ้าง หลอกคบตำรวจ-ทหาร หวังหลอกเอาเงิน” ว่า

นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นำผู้เสียหาย 6 คน จากกรณีคดีหมอสูตินรีแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ข่มขืนกระทำชำเรา มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้สั่งการกำชับ และ ตรวจสอบการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม  โดยมี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับเรื่อง Actress Panadda ‘Boom’ Wongphudee, head of the Do Good Things Organisation (Ongkorn Tham Dee), leads six women who claimed they were sexually abused by a gynaecologist in Nakhon Sawan to file a complaint with the Royal Thai Police. 

จากการตรวจสอบกระทำในลักษณะดังกล่าว เบื้องต้น อาจจะเข้าข่ายความผิดฐาน “แสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการ” ตาม ป.อาญา มาตรา 145 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ “ห้ามผู้ซึ่งไม่ได้ประกอบวิชาชีพพยาบาล หรือมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการผดุงครรภ์ หรือมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ กระทำการพยาบาลหรือการผดุงครรภ์ หรือแสดงด้วยวิธีใด ๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบอาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต” ตาม พรบ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ พ.ศ.2528 มาตรา 27 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนของประเด็นที่มีการหลอกลวงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้งเพื่อทรัพย์สินของผู้ถูกหลอก อันเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงนั้น ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด โดยหากมีผู้ได้รับความเสียหายจากการกระทำในลักษณะดังกล่าว สามารถร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุหรือใกล้บ้านเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รองฯสุวัฒน์แจงคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ห่วงสื่อซักหนักพี่สะดิ้ง เพื่อน แย้ม 1 – 2 วันได้พยานสำคัญ

สืบเนื่องจาก คดีน้องชมพู่ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ หายตัวไปจา … …