Home ข่าว เผยความคืบหน้าดวงตาที่มองไม่เห็นของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พาไปรักษา

เผยความคืบหน้าดวงตาที่มองไม่เห็นของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พาไปรักษา

34 second read
ปิดความเห็น บน เผยความคืบหน้าดวงตาที่มองไม่เห็นของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พาไปรักษา
0
560

จากกรณีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองพี่น้องฝาแฝด ที่ได้ลงพื้นที่แจกเงินให้กับชาวบ้านตามชุมชน หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เผยความคืบหน้าดวงตาที่มองไม่เห็นของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พาไปรักษา

และได้พบเจอกับอดีตนักร้องชื่อดัง แสง สุรีย์ รุ่งโรจน์ ทันทีที่ทางด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เห็นก็ได้เข้าไปทักทายและร่วมร้องเพลงอย่างคึกครื้น พร้อมกับนำเงินจำนวน 10000 บาท ให้ใช้ดำรงชีวิต ทำเอาทางด้านนักร้องดัง แสง สุรีย์ รุ่งโรจน์ น้ำตาคลอเบ้าเลยทีเดียว

ทั้งนี้ล่าสุด บิณฑ์ ได้พา แสงสุรีย์ มาพบทีมแพทย์ ที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ หลังจากที่ทางโรงพยาบาลขอให้ช่วยประสานอดีตนักร้องดังมาเข้ารับการรักษาอาการเลนส์ตาหลุดทั้งนี้ล่าสุด นายแพทย์ วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด  เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางโรงพยาบาลได้รับ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา “เทพบุตรเสียงดี” เข้าเป็นคนไข้ของโรงพยาบาล  เพื่อรักษาดวงตา

โดยแพทย์ได้ทำการตรวจตามขั้นตอนของทางโรงพยาบาล  ผลการตรวจพบว่านายแสงสุรีย์มีภาวะเลนส์ตาเทียมเคลื่อน  ส่งผลให้ระดับการมองเห็นลดลง 

ทั้งนี้ ในการรักษา ทางโรงพยาบาลได้มีการผ่าตัดส่องกล้อง เพื่อจัดการกับเลนส์ตาที่เคลื่อนเข้าไปลอยอยู่ในน้ำวุ้นลูกตา  ซึ่งการผ่าตัดดำเนินการโดยทีมจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเครื่องมือการผ่าตัดที่ทันสมัยและพร้อมในการรักษาผู้ป่วย 

นายแพทย์ วรัญญ์ กล่าวว่า “ทีมจักษุแพทย์ได้ทำการผ่าตัดดวงตาให้นายแสงสุรีย์เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งผู้ป่วยอยู่ในระหว่างการพักฟื้น  และต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นกว่า 1 เดือน  เพื่อให้แผลหายสนิทและให้ดวงตาฟื้นตัว”

ความช่วยเหลือดังกล่าว อยู่ภายใต้ “โครงการแพทย์ผู้ให้” ที่มุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้  โดยในการรักษา ทางโรงพยาบาลจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกิจกรรมภายใต้โครงการที่จะมีการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นระยะๆ  โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก facebook.com/Princhealth 

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

คุณยายวัย 86 ปี สู้ชีวิตขายถั่วต้มหาเงินรักษาดวงตา ใครผ่านมาเจอวอนช่วยอุดหนุน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบ … …