Home ข่าว ปลัดอ.ศรีประจันต์ ใจถึงจัดงบทุ่มซื้อ เจ้าดวงตะวัน ทุบสถิติวัวที่แพงที่สุดในไทย

ปลัดอ.ศรีประจันต์ ใจถึงจัดงบทุ่มซื้อ เจ้าดวงตะวัน ทุบสถิติวัวที่แพงที่สุดในไทย

32 second read
ปิดความเห็น บน ปลัดอ.ศรีประจันต์ ใจถึงจัดงบทุ่มซื้อ เจ้าดวงตะวัน ทุบสถิติวัวที่แพงที่สุดในไทย
2
3,094

ทำเอาชาวบ้านฮือฮาในราคาของเจ้าวัวตัวนี้ไม่น้อย โดยที่ศรีสยามฟาร์ม ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่ง นายวิทยา บุณยพัชรินทร์ หรือ ปลัดโหนก ประธานที่ปรึกษาพิเศษ นายก อบจ.สุพรรณบุรี เจ้าของศรีสยามฟาร์ม เปิดฟาร์มต้อนรับ เจ้าดวงตะวัน วัวฮินดูบราซิล อายุ 1 ปี ที่ซื้อมาจาก จ.อ่างทอง ในราคา 2.3 ล้านบาท โดยมีบรรดาคนในวงการเลี้ยงวัวฮินดูบราซิล เดินทางมาร่วมงานและร่วมชม พร้อมแสดงความยินดีกันจำนวนมาก

ด้านนายวิทยา เล่าว่า ตนเห็นเจ้าดวงตะวันมาตั้งแต่เกิดได้ 2 วัน จนอายุประมาณ 1 ปี จึงได้กลับไปดูอีกครั้ง และรู้สึกชอบมากเนื่องจากมีลักษณะวัวงามทุกประการ สามารถเป็นพ่อพันธุ์ที่ดีได้อย่างไม่มีตำหนิ จึงพูดคุยกับเจ้าของวัว ตกลงราคาขายที่ 2.3 ล้านบาท เนื่องจากเชื่อว่าสามารถทำเงินให้ตนได้แน่นอน จึงไม่ลังเลในการควักเงินซื้อ และยังมั่นใจว่าในอนาคตวัวตัวนี้จะต้องมีน้ำเชื้อที่แรงมาก โดยวัวตัวนี้ถือว่ามีราคาที่สูงที่สุดในประเทศไทย จึงทำการมอบวัวและจ่ายเงินกันสด ๆ

ทั้งนี้นายวิทยา ระบุอีกว่า ขณะนี้วงการวัวได้รับผลกระทบจากโควิด 19 รวมทั้งภัยแล้ง ตนจึงมองปัญหาตรงนี้และซื้อมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะขณะนี้เกษตรกรปลูกข้าวไม่ทัน แต่เดิมเกษตรกรเคยขายวัวได้ตัวละ 3-4 หมื่นบาท ตอนนี้ขายได้ 5-6 หมื่นบาท จนถึง 1 แสนบาท เหมือนสวนกระแสโควิด 19หลังจากที่ตนซื้อเจ้าดวงตะวันมาตลาดค้าวัวก็มีความคึกคัก เกษตรกรหันมาซื้อ-ขายกันจำนวนมาก เรียกว่าที่ซื้อมาไม่ใช่อยากดัง เพราะตนเล่นวัวมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทั้งหลายทั้งปวงก็เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วยเหลือเกษตรกร อย่างน้อยเกษตรกรทุกครัวเรือนมีรายได้จากการเลี้ยงวัว เพราะที่ผ่านมาผู้เลี้ยงวัวฮินดูบราซิลได้รับผลกระทบจากโควิด 19 แต่ขณะนี้เกษตรกรบางรายขายลูกวัวได้ตัวละ 1-2 แสนบาทกันแล้ว

ขอบคุณภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดพิกัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ที่สุพรรณบุรี จานบิ๊กเบิ้มแต่ราคาสบายกระเป๋า

ช่วงข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ จะหาอาหารรับประทานสักทีก็ต้อง … …