Home ข่าว ลุงทำเงิน 7 แสน หายไป 1 เดือน แต่กลับได้คืนมา หลังตำรวจได้กลิ่นไหม้อยู่บนถุงกระดาษ 

ลุงทำเงิน 7 แสน หายไป 1 เดือน แต่กลับได้คืนมา หลังตำรวจได้กลิ่นไหม้อยู่บนถุงกระดาษ 

32 second read
ปิดความเห็น บน ลุงทำเงิน 7 แสน หายไป 1 เดือน แต่กลับได้คืนมา หลังตำรวจได้กลิ่นไหม้อยู่บนถุงกระดาษ 
9
7,600

เรียกได้ว่าหากของหายไปแล้ว ก็ยากจะตามหากลับมาได้ ยิ่งถ้าเป็นเงิน โอกาสที่จะได้กลับคืนมายิ่งน้อย แต่คงมีน้อยคนที่จะดวงดีเหมือนเรื่องราวดังต่อไปนี้

เมื่อไม่นานมานี้ตำรวจได้ช่วยหาเงินช่วยชีวิต พบจากเบาะแสที่มี ทำให้ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก จากการรายงานของ TVBS ที่ ร้านสะดวกซื้อบนถนนต้าหมิง เขตเฟิงชาน จังหวัดเกาสง ปลายเดือนที่แล้วพบว่ามีถุงกระดาษมาปรากฏในร้าน พอเปิดออกดูก็เห็นของบางอย่างถูกห่อด้วยกระดาษของ Far East Bank แถมยังมีเครื่องดื่มออกกำลังกาย และนามบัตร เพื่อรอให้เจ้าของมารับคืน พวกเขาเก็บมันไว้เดือนกว่า ตอนแรกไม่เห็นมีใครมาเอาก็คิดจะโยนทิ้งถังขยะ ตอนกำลังจัดการก็เลยตรวจสอบดูอีกที ถึงได้เห็นว่าในกระดาษห่อเป็นเงินปึกใหญ่ มูลค่า 740,000 ดอลล่าห์ไต้หวัน (ประมาณ 740,000 บาท)เงินจำนวนมากทำให้ผู้จัดการร้านตกใจจนต้องรีบแจ้งตำรวจ หวังว่าจะได้รีบช่วยคนที่ทำหาย

หลังจากสถานีตำรวจเฟิงชานได้รับแจ้งความ ก็พบว่าทุกปึกแบงค์ 1 แสนมีชื่อพนักงาน พวกเขากังวลว่าเงินมีที่มาไม่ชัดเจน เลยตัดสินใจที่จะสอบสวนเป็นคดีอาญา เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินสูญหาย และกล้องวงจรปิดของธนาคารเมื่อหนึ่งเดือนกว่าที่ผ่านมา ก็พบว่ามีชายคนหนึ่งชื่อหงมาแจ้งว่าทำเงินหาย 6 แสนกว่า เนื่องจากจำนวนเงินไม่ตรงกัน ทำให้พวกเขาไม่กล้าลงความเห็นว่าเขาเป็นเจ้าของเพื่อจะทำให้เงินจำนวนนี้ได้กลับไปถึงมือเจ้าของ ตำรวจตาแหลมพบว่ามีกลิ่นไหม้อยู่บนถุงกระดาษ  ด้านนอกก็เหมือนเคยผ่านเขม่าควันไฟ ทำให้ตำรวจสอบสวนไปถึงเรื่องไฟไหม้ พบว่าวันที่ 25 เดือนมกราคมมีเหตุไฟไหม้ และคนที่มาแจ้งความก็คือนายหงที่ทำเงินหาย ตรวจสอบเพิ่มเติบพบว่าเขาได้เข้าพักที่โรงแรม และยังมีบันทึกการถอนเงินสดจำนวนมากจากธนาคาร ทำให้พวกเขายิ่งแน่ใจ ว่าผู้เสียหายก็คือนายหงคนนี้ ก็เลยรีบแจ้งเขาไป

ตอนแรกนายหงสิ้งหวังแล้ว เมื่อได้รับโทรศัพย์จากตำรวจก็ตื่นเต้นมาก รีบไปที่สถานีตำรวจ พร้อมเล่าว่า “เพราะที่บ้านเกิดไฟไหม้ ผมก็เลยถอนเงินสดที่ต้องการใช้จ่ายออกมา เนื่องจากกำลังหดหู่ก็เลยแวะไปที่ร้านซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อหาอะไรกิน นึกไม่ถึงว่าจะไม่มีสติจนลืมถุงกระดาษไว้ ” ผ่านไปเดือนกว่า คิดว่าคงหมดหวังแล้ว โชคดีที่สุดท้ายก็ได้เงินคืนมา ทำให้เขาร้องไห้ขอบคุณคุณตำรวจเป็นการใหญ่

ทั้งนี้ การไม่ยอมแพ้ของตำรวจกับความซื่อสัตย์ของผู้จัดการร้าน ทำให้ชาวเนตมากมายเข้ามาชื่นชมและขอแสดงความยินดีกับคุณลุงท่านนี้ด้วย

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …