Home ข่าว ริว จิตสัมผัส ถึงกับผวา หลังตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่โผล่เข้าบ้าน จน ตุ๊กกี้ อดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์ โชคดีแน่ๆ

ริว จิตสัมผัส ถึงกับผวา หลังตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่โผล่เข้าบ้าน จน ตุ๊กกี้ อดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์ โชคดีแน่ๆ

54 second read
ปิดความเห็น บน ริว จิตสัมผัส ถึงกับผวา หลังตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่โผล่เข้าบ้าน จน ตุ๊กกี้ อดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์ โชคดีแน่ๆ
0
1,320

พอพูดถึงตัวเงินตัวทองหรือที่ภาษาชาวบ้านเรียก เหี้ย เราจะนึกในทางไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะว่าเจ้าตัวนี้เข้าที่ไหนก็มักนำความเดือดร้อนมาให้ที่นั่น เนื่องด้วยสมัยก่อนเรามักนิยมเลี้ยงเป็ดไก่ไว้เพื่อเป็นอาหารไม่ว่าจะเป็นการเอาไข่หรือตัวเป็ดไก่มากินเองก็ตาม  

ริว จิตสัมผัส ถึงกับผวา หลังตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่โผล่เข้าบ้าน จน ตุ๊กกี้ อดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์ โชคดีแน่ๆ

ถ้าตัวนี้เข้าบ้านเมื่อไหร่ก็ได้เดือดร้อนเพราะเป็ดไก่เป็นอาหารชั้นยอดของมันทีเดียวเลย ชาวบ้านเลยเรียกมันว่าเหี้ยและยังเป็นสำนวนเปรียบเปรยถึงคนที่มักทำสิ่งไม่ดีทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนตามชื่อของมัน 

แต่ก็แปลกว่าเมื่อเจ้าตัวนี้ขึ้นมาในบ้านคน กลับเรียกว่า ตัวเงินตัวทอง เพราะสมัยก่อนนั้นบ้านเรือนเราเป็นบ้านที่มีใต้ถุนสูงและมักเลยหัวคนจึงเป็นการยากที่เจ้าตัวนี้จะขึ้นได้ ถ้าขึ้นไปได้แล้วละก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดทีเดียว จึงทำให้มีความเชื่อว่าเขาจะนำโชคลาภมาให้ผู้เป็นเจ้าของบ้าน 



เมื่อเห็นตัวนี้เข้ามาในบ้านในสมัยโบราณจะนำเงินหรือของมีค่าที่มีมากองไว้และพูดดังๆ ว่า “พ่อนำเงินนำทองนำโชคลาภมาให้หรือรับไว้รับไว้พร้อมทั้งทำมือโกยเงินโกยสมบัติเข้ามาหาตัวจะไม่ทำอันตรายโดยเด็ดขาด”  หรือแม้แต่เมื่อเราขับรถหรือเจอเขาก็ห้ามพูดคำว่าเหี้ยโดยเด็ดขาดเพราะจะถือว่านำความชั่วนำโชคร้ายมาสู่  เราต้องเรียกเขาว่าตัวเงินตัวทองเท่านั้น  

ทั้งนี้ล่าสุดทำเอา ริว จิตสัมผัส มีชื่อจริงว่า ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ ถึงกับช็อก เมื่อ ตัวเงินตัวทอง หรือที่เรียกกันว่า ตัวเหี้ย ตัวใหญ่เข้ามาในบ้าง พร้อมคลิปและแคปชั่นว่า“โชคดีแต่เช้า วรนุช บุกบ้าน”

จากนั้นเจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปขณะทางเจ้าหน้าที่มาจัดการ เจ้าตัวเงินตัวทอง พร้อมข้อความในคลิปว่า

“เจ้าหน้าที่จับได้แล้วนะครับ ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มาก สุดยอดครับ น้องมาเยี่ยมแต่เช้า วรนุช ขอบคุณเจ้าหน้าที่มากเลยนะครับวันนี้ แต่ต้องระวังน้ำลายมันนะ มันมีพิษ ลุ้นระทึกมาก ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากเลยครับ ขอบคุณครับ” แถมงานนี้ สาวตุ๊กกี้ ก็ได้คอมเม้นต์ว่า “โชคดีคร่า”

ภาพ riew_wp

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ตุ๊กกี้ โพสต์ซึ้งถึง บูบู้ กับความรักที่ผ่านมา 16 ปี จะอยู่ด้วยกันไปจนวันสุดท้าย

เป็นนักแสดงตลกที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง … …