Home ข่าว ชาวบ้านถึงกับงง หลังรู้ข่าวมีคนควักเงิน 200 ล้าน กว้านซื้อที่ดินในหมู่บ้านไปเมื่อ 5 ปีก่อน ทำอดสงสัยไม่ได้จะซื้อหมู่บ้านโทรมๆ ไปทำไม

ชาวบ้านถึงกับงง หลังรู้ข่าวมีคนควักเงิน 200 ล้าน กว้านซื้อที่ดินในหมู่บ้านไปเมื่อ 5 ปีก่อน ทำอดสงสัยไม่ได้จะซื้อหมู่บ้านโทรมๆ ไปทำไม

30 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านถึงกับงง หลังรู้ข่าวมีคนควักเงิน 200 ล้าน กว้านซื้อที่ดินในหมู่บ้านไปเมื่อ 5 ปีก่อน ทำอดสงสัยไม่ได้จะซื้อหมู่บ้านโทรมๆ ไปทำไม
1
627

เรียกว่าเป็นเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จกับชีวิตของตัวเองแต่ก็ไม่ลืมกำพืดของตัวเอง โดย นายเซี่ยง ชุยหัว นักธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็ก ผู้ฝ่าฟันชีวิตลำเค็ญวัยเด็กจนประสบความสำเร็จรวยล้นเป็นเศรษฐี หันหน้ากลับบ้านเกิดในหมู่บ้านเซียงเกียง เมืองซินหยู ทางตอนใต้ของจีน กว้านซื้อที่ดินในหมู่บ้านมาพัฒนา

โดยรายงานระบุว่า นายชุยหัวกว้านซื้อที่ดินในหมู่บ้านไปเมื่อ 5 ปีก่อน และอีกไม่กี่ปีถัดมาเขาก็เริ่มโครงการเปลี่ยนถนนลูกรังที่เป็นหลุมเป็นบ่อโคลนตมให้เป็นถนนลาดยาง เปลี่ยนกระต๊อบไม้ที่สร้างไว้แค่พออยู่ได้ ให้กลายเป็นหมู่บ้านทาวน์โฮมหน้าตาทันสมัย รวมมูลค่าการก่อสร้างกว่า 200 ล้านบาท!

แล้วก็ให้ชาวบ้าน 72 ครอบครัวเข้าอยู่อาศัยฟรี ๆ และในตอนนี้อีก 18 ครอบครัว ที่มีบุญคุณกับเขาก็กำลังย้ายเข้าไปอยู่เพิ่มเติม ซึ่งนอกจากบ้านฟรีแล้ว เศรษฐีกตัญญรายนี้ยังจัดให้มีอาหารฟรี 3 มื้อ สำหรับผู้เฒ่าผู้แก่และคนที่มีรายได้น้อยอีกด้วยและแทนที่จะลืมว่าเขามาจากไหน เขากลับตัดสินใจที่จะใช้ทรัพย์สมบัติสร้างบ้านที่หรูหราสำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านดังกล่าวแบบฟรี ๆ เนื่องจากพวกเขาเหล่านั้นเคยให้ความช่วยเหลือเขากับครอบครัวเมื่อยามยากลำบาก

นายชุยหัว ซึ่งตั้งตัวจากธุรกิจรับเหมาก่อนผันไปทำอุตสาหกรรมเหล็กจนประสบความสำเร็จ ระบุว่า ตอนเด็ก ๆ เขาและครอบครัวได้รับความกรุณาช่วยเหลือจากชาวบ้านที่หมู่บ้านนี้ไว้มากมาย

ในเมื่อตอนนี้เขาทำงานและประสบความสำเร็จดีแล้ว และเงินที่มีก็มากเสียจนไม่รู้จะเอาไปใช้อะไรอีก เลยต้องการกลับมาตอบแทนชาวบ้านที่มีบุญคุณกับครอบครัวของเขา

“ผมไม่อยากจะลืมรากเหง้าของตัวเอง ผมชดใช้หนี้ของผมเสมอ และผมก็อยากจะแน่ใจว่าชาวบ้านที่มีกรุณาต่อครอบครัวผมและต่อตัวผมสมัยยังเด็กจะได้รับการตอบแทนที่ดี” นายชุยหัวกล่าว

ด้านผู้เฒ่าจากหมู่บ้านแห่งนี้เผยว่า “ฉันจำพ่อแม่เขาได้ดีทีเดียว เป็นคนที่มีจิตใจดีมาก เอาใจใส่คนอื่นอยู่เสมอ และมันก็ดีเหลือเกินที่ลูกชายของพวกเขาได้รับถ่ายทอดจิตใจที่ดีงามนั้นมาด้วย”

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นนานแล้วแต่เรื่องราวดี ๆ ยังคงถูกกล่าวถึงซ้ำแล้วซ้ำเล่า และมันช่างยอดเยี่ยมมาก ที่คนหนึ่งจำได้ว่าพวกเขามาจากไหน โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาใช้เงินที่ได้มาอย่างยากลำบากให้กลับคืนสู่ชุมชน และช่วยผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าพวกเขาต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก  buzznick

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แจ็คเกอรีน ยืนยันเป็นเรื่องจริง”นางร้ายชื่อดังลูก 2″สามีไปมีเมียน้อยอีกแล้ว

เพจดังอย่าง เจ๊มอย 108 โพสต์ข้อความระบุว่า “การได้กินกั … …