Home ข่าว ผู้ว่าฯเลยทำเซอร์ไพรส์อีกแล้ว ขี่ซาเล้งมามอบถึงบ้าน รู้ข่าวพ่อลำบาก ต้องดูแลลูกพิการ อยากได้ไว้หาเลี้ยงชีพ

ผู้ว่าฯเลยทำเซอร์ไพรส์อีกแล้ว ขี่ซาเล้งมามอบถึงบ้าน รู้ข่าวพ่อลำบาก ต้องดูแลลูกพิการ อยากได้ไว้หาเลี้ยงชีพ

30 second read
ปิดความเห็น บน ผู้ว่าฯเลยทำเซอร์ไพรส์อีกแล้ว ขี่ซาเล้งมามอบถึงบ้าน รู้ข่าวพ่อลำบาก ต้องดูแลลูกพิการ อยากได้ไว้หาเลี้ยงชีพ
3
12,078

มีเรื่องในคนไทยได้ยิ้มกว้างๆ กันอีกแล้ว สำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย อย่างล่าสุดนับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ จากองค์การบริหารส่วนตำบลวังสะพุง อำเภอวังสะพุง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามี นายบุญชิด ชอบอุบล กับลูกสาวที่พิการ คือนางสาวสุพรรณี ชอบอุบล ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พิการทางสมอง สองพ่อลูกลำบากมาก อาศัยอยู่เพิงพักคนงานกรีดยาง รายได้ที่มีก็มาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 600 บาท และเบี้ยยังชีพคนพิการ 800 บาท อาชีพที่พอจะทำได้คือหาเก็บขยะของเก่าไปขาย

แต่จะไปไหนนานไม่ได้เพราะไม่มีใครดูแลลูก เวลาออกไปเก็บของเก่าก็จะขังลูกไว้ในบ้าน ถ้าไม่ขังลูกจะเดินไปเรื่อยๆควบคุมตัวเองไม่ได้ อาจจะเป็นอันตรายได้ พอถึงเวลากินข้าวก็ต้องรีบกลับมาป้อนข้าวลูก เพราะลูกทานข้าวเองไม่ได้จะสำลัก ทั้งสองพ่อลูกอาศัยอยู่บ้านเขตอุดมศักดิ์ อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย

หลังจากทราบเรื่องนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายประยูร อรัญรัท นายอำเภอวังสะพุง นางสาวภัฏศมา​ สินสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองคลัง​ ​เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลวังสะพุง เดินทางพร้อมนำรถซาเล้ง 3 ล้อ ซึ่งนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ขับรถซาเล้งด้วยตนเอง ส่งรถถึงบ้านที่อยู่ในสวนยาง ห่างจากถนนใหญ่กว่า 1 กิโลเมตร ทราบข้อมูลจากนายอำเภอว่า นายบุญชิดนั้น อยากได้รถซาเล้งเพื่อจะไปเก็บขยะในพื้นที่ต่างๆและสัญญาจะดูแลขยะทุกพื้นที่ ที่ตนนั้นขับผ่าน และสำคัญจะได้ใช้รถซาเล้งนี้นำลูกที่พิการทางสมองไปหาหมอเพื่อตอบแทน ผู้อุปการะที่จัดทำรถซาเล้งให้ ซึ่งทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายอำเภอวังสะพุงและ เพื่อนสมัยเรียนของท่านผู้ว่า ร่วมกันบริจาครถและจัดทำมาส่ง โดยผู้ว่านั้นขับมาส่งเอง พร้อมนำของใช้จำเป็นอย่างข้าวสาร อาหารแห้ง นม เพื่อให้ลูกสาว

โดยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ตนหลังจากทราบจากนายอำเภอก็จัดเวลาที่จะเดินทางไปมอบรถซาเล้งคันนี้ด้วยตนเอง หลังเลิกงาน เนื่องจาก มีภารกิจตลอดทั้งวัน เลยใช้เวลาในช่วงเย็นๆ เป็นเรื่องที่ดีที่ได้คนกลุ่มนี้กลับมาดูแลเรื่องขยะและความเรียบร้อย เราให้โอกาสเขาทำงานและทำความดี ในเรื่องการดูแลขยะในพื้นที่ อำเภอก็จะได้มีคนดูแลเรื่องขยะเพิ่มอีก 1 คน และรถนั้นก็ยังใช้เป็นพาหนะนำลูกที่พิการไปหาหมอเป็นเรื่องที่ดีมาก ตนตั้งใจที่จะมาส่งรถคันนี้ด้วยตนเอง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …