Home ข่าว บิ๊กแดงฮึ่มๆสื่อซักหมู่อาร์ม เล่นใหญ่ท้าถอดยศ อิงเวทีการเมืองแฉทบ.โกง

บิ๊กแดงฮึ่มๆสื่อซักหมู่อาร์ม เล่นใหญ่ท้าถอดยศ อิงเวทีการเมืองแฉทบ.โกง

30 second read
ปิดความเห็น บน บิ๊กแดงฮึ่มๆสื่อซักหมู่อาร์ม เล่นใหญ่ท้าถอดยศ อิงเวทีการเมืองแฉทบ.โกง
0
1,218

สืบเนื่องจากกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก

โดย นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) แชร์ข้อความของ ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ทหารที่ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก

ที่โพสต์ระบุว่า ผมพร้อมแล้วครับท่าน ผบ.ทบ. รอหมายจับจากศาลทหารอยู่ ผมจะไปมอบตัวสู้คดี จะได้ไม่ยืดเยื้อให้จบๆไปสักที ผมเองเป็นผู้เสียหายจากการถูกบังคับกดขี่ข่มเหง และละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยการเอาชื่อผมไปร่วมทุจริตเป็นเวลาหลายปีทั้งที่ผมไม่ได้ยินยอม หากไม่ยอมก็มีการกลั่นแกล้งทางวินัยตลอดมา ส่วนยศฐาบรรดาศักดิ์นั้น หากท่านอยากถอดยศผมมาก ผมคืนให้ท่านได้ครับ แล้วท่านคืนความยุติธรรมให้ผมได้หรือไม่วันนี้ผมหนีทหาร ไม่มีเงินเดือน ไม่มีงาน ไม่มีที่อยู่ แถมโดนดำเนินคดี ส่วนคนที่ทุจริตยังได้ส่วมใส่เครื่องแบบข้าราชการรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง #นี่หรือคือการปฏิรูป #คุ้มครองพยาน

ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ คมสมพงษ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การเปิดศูนย์ร้องเรียน นั้นจะเอาดีใส่ตัวไม่ได้ แต่ก็แก้ปัญหาได้เยอะ ตามที่ได้รายงาน ส่วนหมู่อาร์มส่วนตัวเข้าใจว่า ทหารบกมีสายบังคับบัญชา จึงต้องทำเรื่องสอบสวนผ่านหน่วยนั้น ขั้นตอนถัดมาผ่านจเรทหารบกแล้วจึงค่อยมายังตน เพื่อหาข้อเท็จจริง

ดังนั้นทุกเรื่องจะบอกว่า ผบ.ทบ. รับผิดชอบทุกเรื่องอยู่แล้ว แต่ผู้บัญชาการโดยตรงต้องรับผิดชอบด้วย ถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือไม่ยอมรับผลสอบสวนก็ร้องเรียนได้ ซึ่งก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ ถ้าพบว่ามีหลักฐานประพฤติมิชอบก็ต้องดำเนินการ

สำหรับหมู่อาร์มนั้นจะเชื่อมั่นหรือไม่เชื่อมั่นก็อยู่ที่ตัว คนเราจะพูดอะไรก็ได้แต่ต้องมองตัวเองด้วย ว่ามีนิสัยและความประพฤติอย่างไร เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาต้องให้สายบังคับบัญชาดูแล เพราะใครทำอะไรพูดอะไรรู้อยู่แก่ใจ แต่คนเรามักไม่พูดสิ่งที่ไม่ดีของตน ซึ่งเป็นธรรมชาติของมนุษย์

นอกจากนี้ยืนยันว่าหมู่อาร์มไม่เคยร้องเรียนผ่านช่องทางสายตรง เพราะมีรายงานตรงเข้ามาหาอยู่แล้ว ไว้รอตนเกษียณจะมาเปิดเผยในภายหลัง ส่วนทบ.นั้นมีกฏระเบียบอยู่แล้ว

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิเชียร ขาวขำ ขอโทษผบ.ทบ. เอกสารอบจ.อุดรฯ จัดซื้อเครื่องพ่น ฆ่าเชื้อ มูลค่ากว่า 22 ล้าน หลุด Fake news โจมตีกองทัพ

จากกรณีที่ กองทัพบกจัดกำลังพล ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงา … …