Home ข่าว สิตางศุ์ บัวทอง ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว หลังโผล่บนผนังโบสถ์ เผยเป็นแค่ผู้หญิงตลาดล่าง ไม่คิดไม่ฝันจะอยู่ในพุทธประวัติ

สิตางศุ์ บัวทอง ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว หลังโผล่บนผนังโบสถ์ เผยเป็นแค่ผู้หญิงตลาดล่าง ไม่คิดไม่ฝันจะอยู่ในพุทธประวัติ

34 second read
ปิดความเห็น บน สิตางศุ์ บัวทอง ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว หลังโผล่บนผนังโบสถ์ เผยเป็นแค่ผู้หญิงตลาดล่าง ไม่คิดไม่ฝันจะอยู่ในพุทธประวัติ
1
1,193

ไม่มีใครไม่รู้จัก สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลสาวรุ่นใหญ่ที่มักจะมีกระแสให้เราได้ติดตามมาตลอดไม่เว้นปีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เน็ตไอดอล สู่นักแสดง สู่ตัวแม่บน TikTok เธอคนนี้ก็ทำมาหมดแล้ว

สิตางศุ์ บัวทอง ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว หลังโผล่บนผนังโบสถ์ เผยเป็นแค่ผู้หญิงตลาดล่าง ไม่คิดไม่ฝันจะอยู่ในพุทธประวัติ

ที่ทางด้าน เฟซบุ๊ก Artytus By jarunnapat ของศิลปินท่านหนึ่งได้เผยแพร่ภาพผลงานจิตรกรรมฝาผนังที่วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

ที่เจ้าตัวได้จับเอาเรื่องราวสุดฮิตในโลกออนไลน์อย่าง “ตำนานส้มหยุด” ของ แม่สิตางศุ์ บัวทอง มาสอดแทรกในภาพพุทธประวัติ พร้อมระบุข้อความว่า“ตำนานส้มหยุด หยุดโดยไม่มีไรกั้น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางศุ์ บัวทอง อีก 30-50 ปี ข้างหน้ากลับมาย้อนดู ทุกคนจะได้รู้ว่านี่คือยุคที่แม่สิตางศุ์ ปังมากกก #ตำนานส้มหยุด 2563 วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี”

โดยภาพดังกล่าวเป็นเรื่องราวพุทธประวัติในตอนที่ พระพุทธเจ้าเสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เพื่อมาโปรดพุทธมารดา และทรงเปิดโลกทั้ง 3 อันได้แก่ เทวโลก ยมโลก และมนุษยโลก ซึ่งในภาพนั้นจะเห็นแม่สิตางศุ์ สั่งให้ส้มหยุดอยู่ไกลๆ ขณะรอรับเสด็จพระพุทธเจ้า

ต่อมาล่าสุด คุณแม่สิตางศุ์ ได้ควงสามีชื่อ “ตี๋” มาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บSHOW ยอมรับไม่คิดว่าผู้หญิงตลาดล่างอย่างตนจะไปอยู่ในพุทธประวัติได้

สิตางศุ์ : “ไม่ทราบเรื่องมาก่อนเลย มารู้ในข่าวตอนเย็น เราตกใจ ดูข่าวกับเขา(สามี) เขาน้ำตาไหลเลย ว่าเป็นไปไม่ได้ผู้หญิงตลาดล่างอย่างฉันไปอยู่ในพุทธประวัติ ศิลปินผู้วาดเขาให้ข่าวว่า เผื่ออีก 60 ปีข้างหน้าใครถาม เขาเป็นคนวาดในยุคแม่สิตางศุ์ ส้มหยุด ยุคแม่สิตางศุ์ส้มหยุด มันเป็นไปไม่ได้ ฉันไม่ได้เป็นขนาดนั้น ฉันแค่คนธรรมดา ฉันแค่แม่บ้านขายของออนไลน์”

ตี๋ : “ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะโด่งดังขนาดนั้น”

ก่อนจะมีภาพวาดปรากฏบนโบสถ์ออกมา ฝันเห็นตัวเองอยู่บนหลังม้า พร้อมเผยประสบการณ์เห็นผี?
สิตางศุ์ : “ตั้งแต่เริ่มดัง แล้วเริ่มรีวิววัตถุมงคลในโลกออนไลน์ แล้วฉันเป็นคนเห็นผีตั้งแต่เด็ก ตอนหลังเราฝันเห็นว่าเราอยู่บนหลังม้า คือพระอาจารย์จะมาบอกว่าเราเป็นแม่เมืองตรงโน้น แล้วเราสวดมนต์ทุกวัน เราเห็นว่าเราอยู่บนหลังม้า”

“ตั้งแต่ย้ายเข้าบ้านใหม่ 6 เดือนที่นิมิตใหม่ มีผีผู้หญิงผมยาว เราก็รู้อยู่แล้ว เรารู้ แต่เราชอบบ้านหลังนี้ เราก็เอา ซึ่งตอนที่หมูบ้านนี้สร้าง แล้วบ้านหลังนี้มีผู้หญิงมาผูกคอตาย แล้ววิญาณผู้หญิง คือเฮียเจ้าของบ้านเคยเปิดให้เช่า 3 ครั้ง แล้วเราก็เหมือนโดนปลุกมาสวดมนต์ตั้งแต่ตี 5 ครึ่งทุกวันตั้งแต่ย้ายมา”

“ไม่เคยเจอแบบเป็นๆ แต่เวลาเราพูดอะไรที่ห้องพระ ห้องที่ผีผู้หญิงยืนตรงระเบียง เราทำเป็นห้องพระเลย เราสวดมนตร์คืนนั้นที่เราทำพิธีรำถวาย เราก็จุดธูป เพิ่งจุดธูปครั้งแรกที่เขาผูกคอตาย แล้วเรารู้สึกว่าเขาต้องการบ้าน เราก็ให้ลูกน้องตระเวนหาเรือนไทย 3 วัน ที่ไม่ใช่ศาล”

เชื่อเรื่องพญานาค?
สิตางศุ์ : “พญานาคอยู่กันมาสักพักหนึ่งแล้ว ตั้งแต่เรารีวิวเรื่ององค์พญานาค เราไปรำถวายที่ขอนแก่นนี่หลายปี ตั้งแต่ดังช่วงสะบัดต่อไม่รอแล้วนะ”

ตี๋ : “ผมก็เชื่อเรื่องพญานาคครับ ก็เมื่อไม่กี่วันนี้ขับรถเข้าหมู่บ้าน รถกระบะมันถอยหลังมาโดนรถผม วันนั้นไหว้พระด้วย ถ้าไม่ไหว้คงโดนหนักกว่านั้น”

สิตางศุ์ : “ไม่น่าเชื่อ เขาขับช้าๆ มันทิ่มมาตรงประตู เขาโทร.มาว่าหมาสองตัวเขาเห่าลั่น เรากลับจากแกรมมี่เย็นนั้นรถก็ติด ฉันอกจะแตกเลย ตอนนี้สั่งคนมาเฝ้าบ้านเพิ่มแล้ว เพราะเราห่วงหมา เรามีลูกเป็นหมา”

เคยคิดฆ่าตัวตาย เกือบไม่มี “แม่สิตางศุ์” ในวันนี้?
สิตางศุ์ : “มันเป็นแผลของครอบครัว มันเป็นแผลของตัวฉัน คือเราอยากนำเสนอแต่ความบันเทิง เพราะว่าที่บ้าน ที่เขาบอกว่าทำไมเล่าไม่ตรงกัน ไม่ใช่ค่ะ ฉันก็หลบบางเรื่องตอนแม่ฉันโดนฟ้องล้มละลาย ตอนนั้นแบบเราลำบากกันมากนะคะ เพราะเราลูกคนละพ่อ แล้วพ่อฉันเป็นนายทหาร แล้วพ่อเลี้ยงเขาอยู่ต่างจังหวัด แต่น้องมันลูกพ่อเลี้ยง”

“คือในความที่เราเป็นพี่ ทุกคนแยกย้ายกันไปหมด ฉันโดนยึด แล้วแม่ต้องหลบคดี สมัยนั้นปลูกตึกขายกันเอง มันเรื่องเมื่อ 40 ปีก่อน นี่ฉันอยู่มา 58 ปีแล้ว ตอนนั้นฉันอยู่ปี 1 แต่ต้องคิดก่อน ตอนนั้นฉันไม่เคยลำบากเลยนะ นั่งรถเมล์ยังไม่เป็น ต้องหอบน้อง 2-3 คน มาอยู่ห้องเช่า เราไม่เคยชิน ฉันเดินหางานแบบไม่ไหวแล้วนะ”

“แล้วคืนนั้นน้องหลับหมด ฉันเดินจากบางขุนนนท์ไปสะพานพระปิ่นเกล้า เมื่อ 40 ปีก่อน ซึ่งสะพานพระปิ่นเกล้าดังเรื่องคนไปกระโดดฆ่าตัวตายบ่อย เราก็ไปยืนบนสะพาน แล้วรู้สึกว่าทำแบบนี้ไม่ได้ พรุ่งนี้น้องยังเรียนประถมอยู่เลย เดี๋ยวเช้ามามันจะยิ่งกว่าเราไหม ฉันเดินกลับมาอีก พวกแม่ค้าเขารู้กันหมดนะว่าเด็กมันไม่เคยลำบาก คือดูผิวพรรณก็รู้”

Load More Related Articles
Load More By สะระแหน่
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สิตางศุ์ บัวทอง ทนกระแสไม่ไหว ประกาศอำลาวงการ

ความดังกำลังไปได้สวย คิวงานฮอตจนแทบไม่มีเวลาพัก สำหรับเ … …