Home ข่าว เปิดชื่อ 8 ตร.เพชรบุรีนอกรีต โดนให้ออกราชการ เซ่นคลิปฉาวรีดเงินต่อรองตรวจฉี่ ผกก.ก็ไม่รอด

เปิดชื่อ 8 ตร.เพชรบุรีนอกรีต โดนให้ออกราชการ เซ่นคลิปฉาวรีดเงินต่อรองตรวจฉี่ ผกก.ก็ไม่รอด

36 second read
ปิดความเห็น บน เปิดชื่อ 8 ตร.เพชรบุรีนอกรีต โดนให้ออกราชการ เซ่นคลิปฉาวรีดเงินต่อรองตรวจฉี่ ผกก.ก็ไม่รอด
3
5,896

กรณีมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า สภ.หนองจอก จว.เพชรบุรี จะฉี่ที่นี่ต้องต่อรองกันก่อน เรียก 40,000 บาท จบที่ 33,000 บาท มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 8 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี (ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี) โดยให้ขาดจากตำแหน่งหน้าที่ต้นสังกัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นั้น 

โดยที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “สภ.หนองจอก จว.เพชรบุรี จะฉี่ที่นี่ต้องต่อรองกันก่อน เรียก 40,000 บาท จบที่ 33,000 บาท” ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ว่า พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้มีคำสั่ง ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจกุล ผกก.สภ.หนองจอก พร้อมกับ มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการยัง ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รรท.ผกก.สภ.หนองจอก จว.เพชรบุรี

สืบเนื่องจากกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สภ.หนองจอก จว.เพชรบุรี ถูกกล่าวหา ว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นธรรม ไม่มีข้อครหา ประกอบกับ ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ทั้ง 8 นาย และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 8 นายออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไปรองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับคณะกรรมการสอบสวน เร่งดำเนินการ สืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงและคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้น ด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และเป็นธรรม หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้การกระทำความผิดตามที่กล่าวหาจริง จะดำเนินการทั้งทางอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด ประกอบกับให้พิจารณาตั้งกรรมการกับผู้บังคับบัญชา ตามลำดับชั้น ตามนัยคำสั่ง 1212/2537 กรณีปล่อยปละละเลยไม่กวดขันความประพฤติและวินัยของผู้ใต้บังคับบัญชาจนเกิดข้อบกพร่อง เสียหาย เพื่อที่จะไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและเสียกำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดี

ทั้งนี้ สำหรับรายชื่อตำรวจ 8 นายที่โดนเด้ง สภ.หนองจอก ประกอบด้วย พ.ต.ท.ชัชชัย ม่วงไหมทอง สว.อก. , ร.ต.อ.เดชา ธรรมา รอง สวป. , ร.ต.ท.นภวัฒน์ วงษ์วาน รอง สว.สส. , ร.ต.ท.ปรีชา หริ่งรอด รอง สว.(ป.) , ร.ต.ท.มาโนช ฉิมเกตุ รอง สว.(ป.)  , ร.ต.ต.ยศพล เข็มเมือง รอง สว.(ป.) , ด.ต.ประเวช รำพึงนิตย์ ผบ.หมู่ (ป.)  และ ด.ต.ไพรัตน์ เพชรพูล ผบ.หมู่ (ป.)

ชมคลิป
https://www.facebook.com/kraingkraithai/videos/559776631390468/

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.