Home ข่าว ร้านอาหารชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ก่อตั้งมา 20 ปี ประกาศเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด

ร้านอาหารชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ก่อตั้งมา 20 ปี ประกาศเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด

30 second read
ปิดความเห็น บน ร้านอาหารชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ก่อตั้งมา 20 ปี ประกาศเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด
0
1,078

ร้านอาหาร คุ้มขันโตก ร้านอาหารแบบขันโตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเชียงใหม่ ออกประกาศเผยแพร่แจ้งหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19โดยในเอกสารระบุข้อความว่า จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ทำให้บริษัทฯ ผู้บริหารคุ้มขันโตก ไม่สามารถประกอบกิจการหรือดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลกระทบกับความสามารถในการหารายได้ บริษัทจึงไม่สามารถประกอบกิจการได้ต่อไป จำเป็นต้องหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ต่อมาเพจ คนล้านนา โพสต์ข้อความระบุว่า โควิดทำพิษ #คุ้มขันโตก #เชียงใหม่ประกาศ‼️ หยุดประกอบกิจการ #เลิกจ้างพนักงานทั้งหมด คุ้มขันโตก (หลังห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า อ.เมืองเชียงใหม่) แบกภาระไม่ไหวช่วงวิกฤติโควิด19 ระบาด ออกหนังสือแจ้งเลิกจ้าง‼️พนักงานทั้งหมด นับร้อยชีวิต พร้อมปิดกิจการ แหล่งข่าวระบุแค่ปิดชั่วคราวเท่านั้น แย้มอาจเปิดใหม่ช่วงปลายปีนี้

จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด19 ทำให้บริษัทฯ ผู้บริหารคุ้มขันโตก ไม่สามารถประกอบกิจการหรือดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลกระทบกับความสามารถในการหารายได้ บริษัทจึงไม่สามารถประกอบกิจการได้ต่อไป จำเป็นต้องหยุดประกอบกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกันขณะที่ทางฝ่ายบริหาร และเจ้าหน้าที่ของคุ้มขันโตกฯ ได้ออกมาชี้แจงว่า “คุ้มขันโตกแค่ปิดกิจการชั่วคราว หนังสือที่ออกไปเป็นเอกสารภายในบริษัท เพื่อแจ้งพนักงาน และเป็นการบอกกล่าวกับพนักงานทราบล่วงหน้าเท่านั้น เพื่อให้ถูกต้องตามระบบ และทางคุ้มขันโตกมีแผนที่จะเปิดบริการอีกครั้งในช่วงปลายปีอย่างแน่นอน”

สำหรับ คุ้มขันโตก เริ่มเปิดบริการ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2543 ก่อตั้งขึ้นโดยคุณวัชระ ตันตรานนท์ ชึ่งเป็นชาวเชียงใหม่โดยกำเนิด ด้วยสำนึกที่ต้องการตอบแทนคุณแผ่นดินเกิด และเพื่อให้ลูกหลานได้เรียนรู้พร้อมทั้งเผยแพร่ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา ได้แก่ วัฒนธรรมการแต่งกาย วัฒนธรรมภาษา วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร และวัฒนธรรมการแสดง ภายใต้สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ อันวิจิตรบรรจง

หลังสถานการณ์วิกฤติโควิด19 คุ้มขันโตก ยืนยันว่ามีแผนอาจจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งปลายปีนี้

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เผยชีวิต คุณแม่ลูกหนึ่งวัย 41 ปี ผู้ได้รับการขนานนามว่า นางเฒ่าทาริกา เพราะลืมไปว่าต้องแก่

การที่จะทำให้ตัวเอง “หน้าเด็ก” มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ผิว … …