Home ข่าว นักศึกษาหนุ่มจุกในอก เจอคุณลุงถูกนายจ้างโกงค่าแรง แถมจะกินข้าวสักมื้อยังต้องขอวัด

นักศึกษาหนุ่มจุกในอก เจอคุณลุงถูกนายจ้างโกงค่าแรง แถมจะกินข้าวสักมื้อยังต้องขอวัด

30 second read
ปิดความเห็น บน นักศึกษาหนุ่มจุกในอก เจอคุณลุงถูกนายจ้างโกงค่าแรง แถมจะกินข้าวสักมื้อยังต้องขอวัด
0
617

วันที่ 1 มิ.ย. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนุ่มท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ขณะช่วยเหลือคุณลุงท่านหนึ่งระหว่างเดินทางกลับบ้านโดยคุณลุงท่านนี้เล่าด้วยน้ำเสียจะร้องไห้ว่าตนนั้นกำลังจะเดินทาง ไป บขส.เก่า แต่ไม่รู้ว่าจะไปเช่นไรเพราะตนตกงานและไม่มีเงิน นอกจากนี้คุณลุงยังเล่าว่าตลอดเวลาที่ไปทำงานจังหวัดเลย นายจ้างไม่เคยให้เงินตนแม้แต่บาทเดียวจนต้องขอข้าววัดทาน เมื่อหนุ่มรายนี้ได้ฟัง จึงรู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก จนมอบเงินให้คุณลุงท่านนี้จำนวนหนึ่ง ซึ่งคุณลุงท่านนี้ก็ได้กอดและร้องไห้ซึ้งในน้ำใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้เมื่อวานนี้ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอผู้ชายคนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนนคนเดียว ช่วงเวลา 5 ทุ่มหน่อยๆ ( ช่วงเวลาเคอร์ฟิว ) เราก็คิดในใจว่า ดึกแบบนี้ยังมีคนมาเดินอีกหรอ ? เราก็เลยตรงเข้าไปถามว่า ..
เรา : พี่จะไปไหนหรอครับ
พี่เค้าตอบว่า : กำลังจะไป บขส.เก่า
เรา : โห พี่ ไกลขนาดนี้ ( ณ จุดปัจจุบันอยู่แถวๆ บขส.ใหม่ )
“พี่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท พอดีพี่ตกงานมาจากต่างจังหวัด” เราก็บอกว่า งั้นขึ้นมาเลย เดี๋ยวผมไปส่ง ส่งฟรีครับพี่ ระหว่างทางบทสนทนาสะเทือนใจก็เริ่มขึ้น

พี่เค้าเล่าว่า ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่พี่เค้าทำงานอยู่ที่จังหวัดเลย พี่เค้าไม่ได้เงินเลยสักบาทเพราะโดนโกง ข้าวก็ต้องขอวัดกิน สุดท้ายโรงทานก็ได้ปิดตัวลง ทิ้งให้พี่เค้าไม่เหลืออะไรเลย พี่เค้าต้องเดินเท้าเปล่ามาหาน้องสาวถึงจังหวัดระยอง เดินมา 4-5 วันแล้ว ข้าวก็ยังไม่ได้กิน พี่เค้าเล่าไปก็ร้องไห้ไป เราฟังเรื่องทั้งหมดถึงกับจุกในอก เพราะหัวอกคนหาเช้ากินค่ำเหมือนกันเราก็เป็นคนนึงที่ลำบาก แต่พอมาเจอแบบนี้เรื่องของเรากลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย พอเราส่งถึงที่หมาย เราก็ทิ้งเบอร์โทรไว้ให้พี่เค้า พร้อมกับเงินในกระเป๋าจำนวนหนึ่ง พี่เค้าก็ร้องไห้และขอบคุณเรามากๆ เรากอดพี่เค้า และให้กำลังใจก่อนจะกลับภาวนาขอให้พี่เค้า เจอครอบครัวอีกครั้งพิษโควิดความเห็นแก่ตัวของคนโชคดีนะครับผมช่วยได้เท่านี้นะ

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จนท.เทศบาลเมืองบ้านบึง ถึงกับน้ำตาคลอ หนุ่มอุดรเดินคอตกมาขอความช่วยเหลือ ถูกหลอกมาทำอาชีพก่อสร้างเสร็จงาน นายจ้างหนีหายไม่จ่ายเงิน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 63 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได … …