Home ข่าว ชาวบ้านเเตกตื่นหนีเอาตัวรอด ชายฉกรรจ์มือมืดลอบเผาขนำเลี้ยงหอยเเครงวอด

ชาวบ้านเเตกตื่นหนีเอาตัวรอด ชายฉกรรจ์มือมืดลอบเผาขนำเลี้ยงหอยเเครงวอด

30 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านเเตกตื่นหนีเอาตัวรอด ชายฉกรรจ์มือมืดลอบเผาขนำเลี้ยงหอยเเครงวอด
1
3,408

กรณีทางเพจ ชมรมนักข่าว สุราษฎร์ธานี มีรายงานว่าเมื่อเวลา11.00 น.วันที่ 31 พ.ค.63 ไฟไหม้ขนำเลี้ยงหอยของชาวบ้าน ขณะที่มีเรือประมงขนาดเล็กประมาณ 300 ลำรอตักเก็บหอย ในเขตพื้นที่ หมู่2 บ้านคลองราง ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน ซึ่งเป็นพื้นที่รอหาข้อยุติ ขอให้ประชาชนหยุดการตัดเก็บหอยในพื้นที่ดังกล่าวก่อน

ซึ่งได้มีชาย 2-3 คน นั่งเรือประมงขนาดเล็กหรือเรียกว่าเรือฮอนด้า คล้ายขว้างขวดบรรจุน้ำมันโยนขึ้นขนำ จนเผาไม้ขนำ ก่อนชาวบ้านที่มาหาหอยหนีกันเพื่อความปลอดภัย ล่าสุดนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบให้นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อยู่ในระหว่างรอหาข้อยุติหลังจากมีปัญหากระทบกระทั่งกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รัฐขอให้ชาวบ้านหยุดการเก็บหาลูกพันธุ์หอยแครงในพื้นที่ดังกล่าวเป็นการชั่วคราวก่อน

สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ 1 มิ.ย.63 ได้มีเรือชาวประมง เกือบ 500 ลำ ล้อมรอบเรือแม่ทัพน้อย พลโท สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อย ภาค 4 พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี น.อ.วศากร สุนทรนันท์ ศรชลจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังฝ่ายปกครอง นำโดยนายอำเภอพุนพินได้ลงพื้นที่ หมู่ 4 บ้านคลองราง ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานีซึ่ง พลโท สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อย ภาค 4 ใช้เครื่องขยายเสียงเจรจากับชาวบ้านโดยระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เลี้ยงหอยใหญ่ ทางคณะทำงานจะประชุมเพื่อหาข้อยุติโดยจะต้องให้เวลากับผู้ครอบครองเก่าซึ่งได้มีการลงทุนส่วนจะให้ระยะเวลาเท่าไหร่อยู่ที่การประชุมหารือทุกฝ่าย และเจรจาต่อรองเหลือผู้ต้องหาผิดยาเสพติด1 ราย


ทั้งนี้ นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าในพื้นที่อ่าวบ้านดอนทุกคนมีสิทธิใช้ประโยชน์โดยชอบธรรม ในส่วนหอยใหญ่ถ้าพิสูจน์ได้ว่ามีผู้ครอบครองต้องให้โอกาสในการจัดการซึ่งขอเชิญตัวแทนชาวประมงเข้าร่วมประชุมกับทุกฝ่ายในบ่ายวันเดียวกันที่ห้องประชุม กอ.รมน.สุราษฎร์ธานี ด้วย ก่อนที่ชาวประมงจะยอมแยกย้ายกันและส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุม

ขอบคุณ
ชมรมนักข่าว สุราษฎร์ธานี

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สุนัขจิ้งจอก แอบย่องเบาขโมยกินเหยื่อ นกอินทรี บนต้นไม้ ก่อนมันได้รับบทเรียนที่ต้องจำไปตลอดชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นคลิปเหตุการณ์สุดฮือฮา สำหรับนาที “ … …