Home ข่าว หนุ่มถึงจุดเดือด โพสต์ประณามทีมงานช่องยูทูบยอดวิวเป็นล้านๆ ให้ข้อมูลสุดมั่วนิ่ม แหกตาคนดู

หนุ่มถึงจุดเดือด โพสต์ประณามทีมงานช่องยูทูบยอดวิวเป็นล้านๆ ให้ข้อมูลสุดมั่วนิ่ม แหกตาคนดู

36 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มถึงจุดเดือด โพสต์ประณามทีมงานช่องยูทูบยอดวิวเป็นล้านๆ ให้ข้อมูลสุดมั่วนิ่ม แหกตาคนดู
0
4,095

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Krissada Buarungsee โพสต์ภาพพร้อมข้อความฝากถึงทีมงานจากช่องยูทูบช่องหนึ่ง ที่เข้ามาถ่ายทำเรื่องลี้ลับโดยอ้างว่าเจอผีแม่ลูกยืนอยู่ตรงยอดเจดีย์ที่หักลงมา เพราะโดนปืนใหญ่พม่า ที่วัดกุฎีดาว จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้โพสต์ยืนยันเสียงแข็งว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นมีความผิดพลาด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “มันต้องพูดอะ ใจคนรักอยุธยาต้องประณามอะเอาจริงๆ ผู้หญิงที่ชื่อเรนนี่กับทีมงานทำในสิ่งที่แย่ที่สุดเคสที่มาวัดกุฎีดาวแล้วโกหกหน้าด้านๆว่าเห็นผีแม่ลูกยืนอยู่ตรงยอดเจดีย์ที่หักลงมาเพราะโดนปืนใหญ่พม่า แถมบอกว่าผู้สร้างวัดคือพระเจ้าเอกทัศ สำหรับคนที่รู้จักอยุธยาแม้สักนิด จะรู้เลยว่าผู้หญิงคนนี้หลอกคนทั้งประเทศแน่นอน ใช้ความเชื่อ ใช้คำว่าบุญบาปมาหากินกับประชาชน

วัดกุฎีดาวอยู่นอกเกาะเมือง ไม่มีทางที่พม่าจะยิงปืนใหญ่ใส่วัดนี้ล้านเปอเซนต์ แถมมีหลักฐานชัดเจนว่าปล้องไฉนของเจดีย์เพิ่งจะหักมาไม่นานสักร้อยปีมานี่เอง วัดนี้อยู่ในเขตเมืองเก่าอโยธยา สร้างมานานมาก ไม่มีทางที่จะถูกสร้างในสมัยพระเจ้าเอกทัศซึ่งเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายก่อนเสียกรุงแล้วคนไทยส่วนใหญ่ไม่รู้หรอกครับว่าข้อเท็จจริงเป็นอะไรยังไง คนไทยมีความศรัทธากับสิ่งเหนือธรรมชาติ พอดูเข้าก็อิน จากนั้นยอดวิวในยูทูปเป็นล้านๆคือยอดเงินที่เข้ากระเป๋า แถมทำวัตถุมงคลหลักหลายหมื่นบาทมาขายคนที่อินและศรัทธาอีกจำนวนมาก เรื่องอาชีพจะทำมาหากินก็ทำไป แต่มาโกหกเรื่องแบบนี้มันมากเกินไป

พอวันนี้เห็นภาพนี้ที่วัดกุฎีดาวแล้วมันหดหู่บอกไม่ถูก เพราะคำโกหกพกลมของคนพวกนั้น ทำให้คนที่เชื่อด้วยความบริสุทธิ์ใจเอาของพวกนี้มาตั้งแบบนี้บนโบราณวัตถุของชาติ

นี่ยังไม่พึงพูดถึงประเด็นพระยาพลเทพที่เป็นเปรตซึ่งมั่วและโกหกที่สุด แถมดูถูกจิตใจคนรักพระเจ้าตากด้วยการโกหกเรื่องผู้กองคนนึงเป็นลูกชายนายจันหนวดเขี้ยว ต้องไปหาพระเจ้าตากที่จันทบุรี ทั้งที่ค่ายบางระจันแตกไปก่อนพระเจ้าตากจะตีฝ่าวงล้อมไปจันทบุรีนานโข โกหกหลอกลวงแบบไม่คิดจะอ่านประวัติศาสตร์ทำการบ้านสักนิด ทั้งที่เดี๋ยวนี้มือถือก็เสิร์ชกูเกิ้ลได้แล้ว

คำโกหกหน้าด้านๆแบบนี้มันเหยียบย่ำโบราณสถานที่บรรพบุรุษสร้าง เยียบย่ำองค์ความรู้ที่คนรุ่นก่อนหน้าเราใช้พลังกายพลังใจค้นคว้าข้อเท็จจริงมาหลายชั่วอายุคน นี่มันเหยียบหัวใจคนรักอยุธยาขนาดไหน

วันก่อนมีผู้ใหญ่ที่รักและอาจารย์ประวัติศาสตร์ระดับประเทศมาหาที่อยุธยา ประเด็นผู้หญิงที่ชื่อเรนนี่คือสิ่งที่ทำให้เราโมโหแล้วนั่งด่ากันได้นานที่สุด และถ้าคนพวกนี้ยังทำอะไรแบบนี้ต่อ วันนึงบุคคลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเราอาจจะต้องทำอะไรจริงๆจังๆเพื่อไม่ให้มันเกินเลยกันไปมากกว่านี้

ปล. ภาพที่เห็นนี้ ทางหน่วยงานรับผิดชอบได้ดำเนินการจัดการให้เรียบร้อยแล้วครับ”

มันต้องพูดอะ …

Posted by Krissada Buarungsee on Saturday, 30 May 2020
Load More Related Articles
Load More By Bumblebee
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วินาที สิบล้อคลั่ง สร้างงานใหญ่หน้าอีสเทิร์นซีบอร์ด ไม่มีหยุดขับไปต่อหน้าตาเฉย

นาทีสุดระทึกกับอุบัติเหตุชนกันระเนระนาด เมื่อมีรถสิบล้อ … …