Home Uncategorized ชาวบ้านพบเห็นต้องเเปลกใจ มีมุ้งอยู่กลางสวนปาล์ม ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อเเม่เวลาออกไปทำงานข้างนอก

ชาวบ้านพบเห็นต้องเเปลกใจ มีมุ้งอยู่กลางสวนปาล์ม ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อเเม่เวลาออกไปทำงานข้างนอก

33 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านพบเห็นต้องเเปลกใจ มีมุ้งอยู่กลางสวนปาล์ม ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อเเม่เวลาออกไปทำงานข้างนอก
0
4,164

กรณีที่ทาง นางสาวปภาวรินทร์ เขมะชัยเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเริ่มเปิดให้เรียนออนไลน์ DLTV เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เป็นวันแรก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของทุกคน รวมถึงการเรียนการสอนในโรงเรียนต้องยุติไปชั่วคราว

แนวทางและมาตรการแก้ไขปัญหาของกระทรวงศึกษาธิการ จึงมุ่งไปสู่ “การเรียนออนไลน์ DLTV เช่น เด็กชายเทวา ปัจชุม นักเรียนชั้น ป.6/2 ผู้ปกครองมีอาชีพทำสวนปาล์ม พานักเรียนไปเรียนที่ในสวนปาล์ม แต่เนื่องจากในสวนปาล์มยุงเยอะ เลยต้องกางมุ้งเรียน ซึ่งนักเรียนก็ตั้งใจเรียนเป็นอย่างดี การเรียนออนไลน์ DLTV จึงเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้ผู้เรียนและผู้ปกครองสะดวก อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

สำหรับภาพที่ปรากฎในโลกออนไลน์ มีการเเชร์กันเป็นจำนวนมาก กับเด็กชายายหนึ่งที่ตั้งอกตั้งใจเรียนออนไลน์ ด้วยการการมุ้งอยู่ในสวนปาล์มนั้นก็พบว่าคือ เด็กชายเทวา ปัจชุม หรือ น้องชิน อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6/2 โรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ จัดเตรียมอุปกรณ์การเรียนเข้าไปนั่งเรียนออนไลน์กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนภายในมุ้งครอบกลางสวนปาล์มน้ำมัน ระหว่างที่พ่อกับแม่ต้องออกไปรับจ้างตัดผลปาล์มน้ำมันในสวนของชาวบ้านในพื้นที่ม.2 ต.คีรีวง อ.ปลาย จ.กระบี่ โดย หลังพักเที่ยงแม่น้องเทวาก็จะกลับมาตรวจดูการเรียนของน้องชินอีกครั้ง หากตรงไหนไม่เข้าใจก็จะไลน์ไปปรึกษาคุณครูประจำชั้นเพื่อขอคำแนะนำ

โดยการที่น้องชิน กางมุ้งในสวนปาล์ม ก็ได้สร้างความแปลกใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็น เพราะเรียนอย่างสบายโดยที่ยุงไม่กัด  ซึ่งพ่อเเม่ได้ เตรียมมุ้ง 2 แบบ ไว้ให้ลูกชาย คือ มุ้งครอบให้ลูกกางในสวนปาล์มและมุ้งที่กางบนรถเวลาฝนตกก็จโดยมีเต็นท์กันฝนอีกชั้นหนึ่ง

ซึ่ง น้องชินกล่าวว่า การเรียนออนไลน์ก็เข้าใจดี ไม่ยากอะไร หากเรียนไม่ทันก็สามารถไปดูย้อนหลังได้ และได้อยู่ใกล้พ่อแม่เวลาไปออกไปทำงานนอกบ้าน แต่การเรียนแบบนี้มีความแตกต่างตรงที่การเรียนในห้องเรียนจะสนุกกว่าเพราะได้อยู่กับเพื่อนหลายๆ คน แต่เรียนออนไลน์อยู่คนเดียวหรืออยู่กลับพ่อแม่ ด้านครูประจำชั้นของน้องชินกล่าวว่าน้องชินเป็นเด็กนิสัยดี เรียนเก่ง และเป็นตัวแทนของโรงเรียนในการแข่งขันการท่องบทอาขยานด้วย

ขอบคุณข่าวจาก สพป.กระบี่

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In Uncategorized
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …