Home ข่าว เสี่ยโป้ ควักเงินกว่าแสน ซื้อโดรนตรวจจับความร้อนให้ทหารชายแดนใต้ ไว้ป้องชีวิต

เสี่ยโป้ ควักเงินกว่าแสน ซื้อโดรนตรวจจับความร้อนให้ทหารชายแดนใต้ ไว้ป้องชีวิต

38 second read
ปิดความเห็น บน เสี่ยโป้ ควักเงินกว่าแสน ซื้อโดรนตรวจจับความร้อนให้ทหารชายแดนใต้ ไว้ป้องชีวิต
1
9,032

ถึงแม้จะอีกช่วงชีวิตที่ต้องเผชิญมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ สำหรับ นายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ เนื่องจากต้องเจอข้อหา ร่วมกันฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 และชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ตาม พ.ร.บ.การพนัน พร้อมด้วย น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา และพวกรวม 6 คน อันเป็นความผิดมูลฐานมาตรา 3(9) มีเหตุต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปี หรือปรับตั้งเเต่ 20,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้คดีความดังกล่าวเริ่มต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “เสี่ยโป้ อานนท์” ชักชวนคนเข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ และใช้แอปพลิเคชั่นเปิดรับสมาชิก พร้อมกับมีการชักชวนให้มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนล่อซื้อ โดยการเข้าไปเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่นก่อนทำการขยายผลพบว่า เสี่ยโป้และพวก โยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคารที่ได้จากการพนันออนไลน์เข้าบัญชีตัวเองจนเข้าข่ายความผิดดังกล่าว

ขณะที่ เสี่ยโป้ กล่าวยอมรับว่าเคยไลฟ์สดในบ่อนการพนันฝั่งประเทศกัมพูชา แต่เป็นการทำไปเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้ามือบ่อนการพนันเบี้ยวไม่จ่ายเงิน แต่ไม่เคยชักชวนใครเล่นการพนัน ส่วนเส้นทางการเงินที่อ้างว่ามีการโอนเงินพนันเข้าบัญชีตนเอง ยืนยันว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการที่เล่นการพนัน ไม่ใช่เงินของบุคคลอื่น เพราะตนเองไม่ใช่เจ้ามือโดยทางด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่าเหตุความผิดทั้ง 2 ข้อหา อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอันการสูงสุด เพื่อพิจารณามีความเห็นทางคดี และทางพนักงานอัยการกำหนดนัด เสี่ยโป้ และ น.ส.จุฑามาศ มาฟังคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ในวันที่ 22 มิถุนายน 2563

ล่าสุด เสี่ยโป้ อานนท์ ได้โพสต์ภาพ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ช่วยซื้อโดรนตรวจจับความร้อน (#เอาไว้ตรวจจับคนร้ายซุ่มยิง)ให้นักรบของแผ่นดิน (หน่วยกุมารดำ) ไปรับใช้ปกป้องชีวิต ประชาชน ชาวภาคใต้ ราคา 110,000 บาท โดยมอบเงินซื้อโดนให้ ส.อ. ทวีเกียรติ ยาวิละ ขอให้ท่าน รักษาชีวิตชาวภาคใต้ ให้มากที่สุด ผมยินดีสนับสนุน คนรับใช้ #ชาติ #ศาสนา #พระมหากษัตริย์ กูไม่สนโลก และโลกไม่ต้องมาสนกู(เฟซนักรบไทย) คนพวกนี้ ชีวิต แขวนอยู่กับเส้นด้าย”

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมเสี่ยโป้ที่ได้ห่วงใยนักรบไทย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า กูไม่สนหรอกว่าเงินมึงมาจากไหน แต่กูสนใจวิธีใช้เงินของมึง ทำให้เสี่ยโป้เข้ามาตอบกลับว่า ใช่ทุกวันนี้ มีแต่บุญ ที่ทำให้สูงขึ้นไปไป เพราะถ้าการพนันมันบาป มันคงไม่มีสนามม้า สนามมวย คาสิโนทั่วโลก !!

ในขณะที่ชาวเน็ตบางรายได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ถ้าผมมีผมก็ทำครับ เกิดครั้งเดียว ตายครั้งเดียว เศษเงินของ (ความมืดที่ได้มา) ชดใช้เพื่อแผ่นดินถือว่าคือสิ่งที่ดีงาม ไม่เสียใจเลยที่ติดตาม เอ็งมานาน คิดไว้อยู่แล้ว เองมันคนดี ปากอาจไม่ดี แต่โคตรใจเลย

คลิกอ่านโพวต์ต้นฉบับ
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2534479206881620&id=100009586952636

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เพจดังยอมลบคลิป ข้อความขอบคุณเสี่ยโป้ บริจาคเงินซื้อโดรนป้องชีวิตนักรบชายแดนใต้ หลังเจอวิจารณ์ไม่เหมาะสม

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจ กุมารดำ ได้โพสต์ลงในเฟซบ … …