Home ข่าว สาวรีโนเวท บ้านถูกทิ้งร้างนาน เกือบ10 กว่าปี ด้วยงบ 5 แสน ตอนเสร็จกลายเป็นบ้านใหม่ สวยและน่าอยู่

สาวรีโนเวท บ้านถูกทิ้งร้างนาน เกือบ10 กว่าปี ด้วยงบ 5 แสน ตอนเสร็จกลายเป็นบ้านใหม่ สวยและน่าอยู่

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวรีโนเวท บ้านถูกทิ้งร้างนาน เกือบ10 กว่าปี ด้วยงบ 5 แสน ตอนเสร็จกลายเป็นบ้านใหม่ สวยและน่าอยู่
0
979

สมาชิกพันทิปหมายเลข 1160457 เล่าว่าเผื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังจะปรับปรุงบ้าน เผื่อได้ไอเดียจากเราไปบ้าง เอาเป็นว่าเราเกริ่นก่อนว่า ปกติ เราอาศัยอยู่กับอา และสามีเราก้ออยู่อพาทเม้นปกติ เราสองคนคิดจะทำบ้านกันนานแล้วด้วยงบ หรือ ความไม่พร้อมอะไรหลายสิ่ง เลยเบรกไว้ก่อน แต่วันนึงสิ่งที่คุยกันไว้เรื่องบ้าน ก้อถึงเวลาแล้วที่เราจะเข้าไปปรับปรุงเพื่อที่จะได้เข้าไปอยู่ จนวันนี้พร้อมแว้ววว เราก้อต้องบอกก่อนว่า บ้านที่เราจะเข้าไปปรับปรุงอยู่ แถว ถ.นวมินทร์ นี่เอง บ้านถูกทิ้งร้างไว้มานาน เกือบ10 กว่าปี คือไม่ได้เข้ามาดูเลย แค่มาเก็บของ เป็นบ้านเก่าพ่อเราเอง แต่พ่อเราเสียไป 10 กว่าปีแล้วคะ บ้านนี้สร้างปีพ.ศ 2527 รวมแล้วอายุบ้าน ก้อ 36 ปี สร้างบนพื้นที่ 46.5 ตรว คะ ..อะมาดูบ้านกัน เราขอเรียกว่า บ้านพ่อแล้วกันนะ

เราทำบ้านอาจจะประหยัดมากกว่าหลายคนตรงที่ สามีเราเป็นผู้รับเหมาเอง และสามีเราก้อรีโนเวทบ้านให้ ลค ต่อเติม ให้บ้านลค คะ และทำบ้านเก่ามารีโนเวท ขายด้วย และเรื่องของวัสดุ และการรีโนเวท เราจะอธิบายไปเรื่อยเรื่อยนะ วัสดุที่ทำบ้านเรา ส่วนมากสามีเราก้อจะเก็บมา เป็นของที่ ลค ที่เค้าไม่ต้องการมันอีกแล้ว( เข้าข่ายเก่าของเค้า ใหม่ของเรา 555) แฟนเราก้อเก็บมาไว้ทำบ้านตัวเอง ก้อเอามากองกอง เก็บไว้ในบ้านพ่อนี่หละคะ ปะไปดูบ้านพ่อกัน

วันแรกแฟนเราก้อเริ่มเช็ครากฐานบ้านพ่อ ดูโครงสร้างบ้าน และดูอะไรที่ยังใช้ได้บ้าง จะรกแบบนี้ลุงเอาของมาเก็บ พร้อมของเก่าที่เราเอามาเก็บไว้เหมือนกัน เริ่มเคลียร์ของออกหละ เราจะรื้อโครงสร้างชั้นบนออกบางส่วน ส่วนโครงสร้างข้างล่างเราใช้โครงสร้างเดิม และรื้อหลังคาออก (หลังคาเรายังเก็บไว้คะ เป็นกระเบื้องลอนคู่ ขัดและทาสีใหม่ ตามแผนที่สามีวางไว้ บ้านพ่อเรา จะเป็นบ้านสองชั้นคะ ครึ่งนึงเป็นไม้คือชั้นบน อีกครึ่งล่างเป็นปูนคือชั้นล่างคะ ส่วนฐานรากเราใช้ฐานลากเดิมตัวบ้านปรับปรุงใหม่สีใหม่ แฟนเราใช้สีพาสเทลหวานหวานน่ารัก ทั้งหมดนี้ เรามีส่วนร่วมไม่กี่อย่างนอกนั้นเป็นไอเดียสามีเราทั้งหมด การทำบ้านตัวเองนี่เหนื่อยกว่าทำบ้านลูกค้าอีก 5555(อันนี้สามีบ่นไม่ใช่เรา )ลูกค้าหาของใหม่แปปเดียวเสร็จแต่บ้านเรานี่มาหลาวเก่าให้ใหม่ยากยิ่งกว่าอะไรเสียอีก ขั้นตอนเยอะมากมาย แฮร่ ไกล้จบแล้วถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคร้า เราไปชมสีบ้านทาตัวบ้านสว่างทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน แฟนเราใช้สีของ TOA SHILD 1 ค่าเสียหาย

สำหรับบ้านหลังนี้ เรากะสามีจ่ายไป 500,000 บาทคะ รวมค่าก่อสร้างอย่างเดียวไม่รวมอย่างอื่นนะคะ ถือว่าราคาพอทำได้ งบเราทำบ้านไม่รวมเฟอร์ในบ้านนะคะ ใช้เวลาในการรีโนเวทบ้านหลังนี้ 3 เดือนกว่าคะ เริ่มทำตั้งแต่ต้นสิงหา เสร็จประมาณกลางพ.ย คะ ก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาพอดี ตัวปลิวล่องลอยเลยคร้า บ้านเสร็จ ดีบ้านไม่ลอยไปด้วย5555 หายเหนื่อยเลย ใคร ? สามีเรานั่นเองใกล้ได้อยุ่แล้ว คะอีกนิด ปะปะ ต่อต่อคะ

ประตูรั้วนี่ก้อลูกค้าโละ เราก้อเก็บมาทำบ้านเราทำใหม่ ทาสีใหม่คะ แอบเขิลจัง แฟนเราเอารูปไปให้ลูกค้าคนนี้ดู ลคบอกนี่ของฉัน นี่ก้อของฉัน ก้อฮาฮากันไปคะ เก่าของเค้าใหม่ของเรายังคงเสต็ปเดิม คือจุจุนะคะ เค้าก้อชม ว่าแฟนเราอะเก่งไรงี้ โอ้ยยไปคะ มัวแต่ชม ไม่ได้ดูตัวบ้านพอดี

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อดีต ผจก.นิติบุคคล ชำแหละความจริงสาเหตุของ เสียงคนลากเก้าอี้ ลูกแก้วหล่นพื้น คล้ายคนตำน้ำพริกกลางดึก

จากกรณีที่เคยเป็นกระแสข่าวโด่งดัง สำหรับเหตุการณ์ที่หนุ … …