Home ข่าว สาวโพสต์ ตามหารักครั้งแรก สมัยเรียนอนุบาล เมื่อ 20 ปีก่อน กระทั่งได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

สาวโพสต์ ตามหารักครั้งแรก สมัยเรียนอนุบาล เมื่อ 20 ปีก่อน กระทั่งได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวโพสต์ ตามหารักครั้งแรก สมัยเรียนอนุบาล เมื่อ 20 ปีก่อน กระทั่งได้กลับมาพบกันอีกครั้ง
0
5,683

เรียกได้ว่า “รักครั้งแรก” ถือเป็นความทรงจำที่สำคัญสำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งมันทำให้คุณได้รู้จักความรักและให้คุณได้สัมผัสกับความรู้สึกหลายๆ แบบ เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

เมื่อไม่นานมานี้มีสาวไต้หวันคนหนึ่งได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “สมัยเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ฉันเคยเป็นแฟนกับเพื่อนนักเรียนชายคนหนึ่ง และยังได้ตกลงกันว่าอนาคตจะแต่งงานกัน” แต่เนื่องจากครอบครัวของเธอได้ย้ายไปอยู่ที่อื่น หลังจากนั้นเธอก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีก แต่เธอก็ไม่เคยลืมรักแรกคนนั้นเลย

เธอยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า “ตอนที่ฉันอายุ 3 ถึง 5 ขวบ ฉันเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ฉันได้พบกับรักแรกของฉันในชั้นเรียน ฉันสนิทกับเขามาก แต่หลังจากจบอนุบาลกำลังจะเข้าประถม พ่อแม่ของฉันได้ย้ายไปอยู่เมืองไทเป หลังจากนั้นฉันก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีก หลายปีผ่านไป อยู่ๆ ฉันก็นึกถึงเขาคนนี้ขึ้นมา ฉันเกิดความคิดอยากเจอเขาอยากได้รู้จักในวัยผู้ใหญ่อีกครั้ง ฉันจึงโพสต์ประกาศลงเน็ต แต่นี่ผ่านไปตั้งหลายปีแล้ว คงตามหาไม่เจอแล้ว”ขณะที่เธอกำลังรู้สึกท้อแท้ไม่อยากจะตามหาชายคนนี้อีกแล้ว อยู่ๆ ชายคนนี้ได้ค้นหาชื่อของเธอบนอินเทอร์เน็ตและก็บังเอิญได้เจอข้อความที่เธอเขียนไว้ หลังกดเข้าไปอ่านรายละเอียด ถึงได้รู้ว่าเธอคนนี้ก็กำลังตามหาเขาอยู่เหมือนกัน เขาเลยเขียนข้อความกลับไปให้เธอว่า “ผมก็กำลังตามหาคุณเหมือนกัน แต่หาไม่เจอเพราะจำชื่อของคุณผิด” 

ต่อมาทั้งคู่ก็ได้นัดออกมาพบกันและได้รู้จักกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ก็ยังมีความรู้สึกคุ้นเคยกันอยู่ ทั้งสองได้คุยถึงเรื่องราวต่างๆ ในสมัยอนุบาลและความทรงจำดีๆ ที่มีต่อกัน จนเธอคนนี้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊กอีกว่า “โอ้ มายก๊อด 20 ปีผ่านไปแล้ว เมื่อนึกถึงก็ยังรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆ เลย”

ตอนอยู่ชั้นอนุบาล ทั้งสองได้ถ่ายภาพโดยไปกอดเสาด้วยกัน ตอนนี้ทั้งสองได้กลับไปที่เดิมและถ่ายภาพในท่าเดิมอีกครั้ง เพื่อเป็นการระลึก เมื่อโตขึ้นทั้งสองอาจเคยผ่านความรักมาบ้างแล้ว แต่รักแรกสมัยอนุบาลนั้น ยังคงเป็นความทรงจำที่ไม่อาจถูกแทนได้ 

ต่อมาเธอได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กอีกว่า “ถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายเราสองคนจะไม่ได้แต่งงานกัน แต่เราได้มารู้จักกันอีกครั้ง และมีความทรงจำดีๆ ต่อกัน เพียงแค่นี้ก็มากพอแล้ว ขอให้ทุกคนได้พบเจอความรักที่ดีๆ กันนะคะ” และก็มีชาวเน็ตหลายคนเขียนข้อความให้เธอว่า “โรแมนติกมาก ช่างเป็นความทรงจำที่สวยที่สุดเลย” “ความรักที่ดีไม่ต้องยาวนาน ขอแค่เคยพบเจอก็พอ”

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รอง ผบก.สส.ภาค 4 พูดแล้ว หลังวงในลือหึ่ง จ่อออกหมายจับคนร้าย คดีน้องชมพู่

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เส … …