Home ข่าว สาวใจบุญ ช่วยเหลือคนแก่ เด็กนักเรียนยากไร้นาน 14 ปี ถึงต้องขายบ้านก็ยอม

สาวใจบุญ ช่วยเหลือคนแก่ เด็กนักเรียนยากไร้นาน 14 ปี ถึงต้องขายบ้านก็ยอม

54 second read
ปิดความเห็น บน สาวใจบุญ ช่วยเหลือคนแก่ เด็กนักเรียนยากไร้นาน 14 ปี ถึงต้องขายบ้านก็ยอม
0
735

เป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เมืองผิงตง ไต้หวัน มีคุณป้าใจบุญ Lin Yingmei ทุกวันเธอจะทำอาหารแจกคนด้อยโอกาสกว่า 200 คน 

โดยเดือนหนึ่งต้องใช้เงินกว่า 160,000 บาท 14 ปีมานี้เธอขายบ้านไป 2 หลังเพื่อหาเงิน เพื่อจะมีรายได้ที่แน่นอน ครั้งนี้เธอได้ลงสมัครเป็นผู้แทนของเมืองผิงตง แต่ก็สอบตก 

Lin Yingmei ถึงกับออกปากว่า “ชาติหน้าไม่ขอเกิดเป็นคนแล้วเหนื่อยเหลือเกินและไม่อยากเป็นเทพด้วยฉันกลัวจะทำให้ความปรารถนาของคนอื่นเป็นจริงไม่ได้” แต่เธอไม่สามารถปล่อยมือจากการช่วยเหลือกลุ่มคนด้อยโอกาสเหล่านี้ได้ “ถ้าโลกนี้ยังมีคนที่ไม่มีข้าวกินฉันก็ยังต้องทำต่อไป”เมื่อนึกถึงจุดเริ่มต้นของการมาช่วยทำการกุศลนี้ Lin Yingmei บอกว่า 16 ปีก่อนสามีของเธอเป็นมะเร็งและโรคเส้นเลือดในสมอง ทำให้ชีวิตเจออุปสรรค วันหนึ่งในงานเทศกาลทางศาสนา เธอมองเห็นพระพุทธรูป แล้วอยู่ๆเธอก็ร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัว หลวงพ่อท่านนึงบอกเธอว่า เธอต้องทำบุญถึงจะเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าไม่มีเงิน ก็ทำอาหารสัก 3 กล่อง 5 กล่อง บริจาคให้คนที่ต้องการก็ได้

Lin Yingmei จึงลองทำดู นึกไม่ถึงว่าพอทำแล้วจะทำต่อเนื่องมานานถึง 14 ปี เธอเปิด “Care station” บนถนน Gongmin ในเมืองผิงตง ทุกวันต้องทำอาหารกล่อง 200 กว่ากล่องแจกคนด้อยโอกาส จัดห้องสอนพิเศษหลังเลิกเรียนสำหรับเด็กๆ ให้นักเรียนม.ต้น และประถม 20 กว่าคนมีที่รับประทานอาหาร อ่านหนังสือ และสนับสนุนให้เด็กๆสอบเข้าโรงเรียนทหารและตำรวจ โดย 10 กว่าปีมานี้ มีนักเรียนสอบเข้าโรงเรียนทหารตำรวจได้ 10 กว่าคนแล้ว

ทุกเดือน Care Station มีค่าใช้จ่าย 160,000 บาท แต่เนื่องจาก Lin Yingmei ไม่มีรายได้ เงินบริจาคก็ไม่เพียงพอ และไม่แน่นอน ทำให้เธอคิดอยากลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะหวังจะมีรายได้ที่แน่นอน จะได้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาค่าใช้จ่าย Li Pinzhen ไม่เพียงยกให้ Lin Yingmei เป็นแม่บุญธรรมของเธอเพราะทราบซึ้งในสิ่งที่ Lin Yingmei ทำ  ยังช่วยเธอหาเสียง แต่ชื่อเสียงของ Lin Yingmei ยังไม่พอ ทำให้เธอไม่ได้รับเลือก 

 Lin Yingmei ตัดพ้อว่า ชาติที่แล้วคงทำเรื่องชั่วๆไว้เยอะ ไปแย่งของคนอื่นไว้มากมาย ชาตินี้จึงต้องมาตอบแทน มีคนถามเธอว่าถ้าไม่มีเงินแล้วจะทำยังไง เธอว่า ก็คงทำต่อไป ถ้าเธอเห็นใครต้องกลับไปมือเปล่า เธอก็คงเป็นทุกข์

Lin Yingmei ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนคนดีของผิงตงและของประเทศในปี 2018  ได้รับประกาศนียบัตร โดยเดือนธันวาคมนี้เธอจะเดือนทางไปร่วมงานที่ไทเป แต่ข่าวดีนี้ก็ยังไม่สามารถทำให้เธอได้รับเลือกตั้ง ด้วยความผิดหวังจากการเลือกตั้ง Lin Yingmei เอ่ยอย่างท้อแท้ว่า “ชาติหน้าไม่ขอเกิดเป็นคนแล้วเหนื่อยเหลือเกินและไม่อยากเป็นเทพด้วยฉันกลัวจะทำให้ความปรารถนาของคนอื่นเป็นจริงไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม Lin Yingmei ก็ได้เริ่มต้นสร้าง “Mu Ai Homeland” แม้ว่าบ้านจะสร้างไปได้แค่ครึ่งเดียว เนื่องจากเงินไม่พอที่จะทำให้เสร็จ แต่ Lin Yingmei ก็ยังไม่ยอมแพ้ และเธอก็ยังคงทำอาหารเพื่อคนจรจัดต่อไปไม่หยุด เธอแค่ของพรจากพระว่าขอให้ตัวเองสุขภาพแข็งแรง จะได้ทำต่อไปได้ตลอด

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

โซเชียลเดือดสุด หลัง พ่อ-แม่ น้องชมพู่ พูดกลางรายการ ลูกไปติดผู้ชาย

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เส … …